thumbnail

Trong cuộc phỏng vấn ngày 28/7 với Yahoo Finance, "Sói già Phố Wall” - Jordan Belfort đã đưa ra một số nhận định về tiền điện tử. Trong đó, ông cho rằng các đồng coin có vốn hóa thị trường thấp giống như cổ phiếu penny. 

Cựu nhà môi giới chứng khoán Jordan Belfort hay còn được gọi với biệt danh “Sói già Phố Wall” đã ví các đồng coin có vốn hóa thấp giống như cổ phiếu penny trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đầy biến động. 

Cổ phiếu penny (penny stock) là thuật ngữ dùng để chỉ các cổ phiếu được phát hành bởi các công ty nhỏ, mới niêm yết trên thị trường. Loại cổ phiếu này có tính đầu cơ cao với giá dưới 1 USD. Chúng có thể giúp nhà đầu tư thu về lợi nhuận khủng nếu công ty đó ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu penny cũng khiến không ít người thua lỗ nặng khi công ty phát hành sụp đổ. 

jordan belfort nói về crypto
Jordan Belfort cho rằng các đồng coin có vốn hóa thị trường thấp giống penny stock.

Sự nổi lên của Belfort trong những năm 90 gắn với công ty môi giới Stratton Oakmont do ông thành lập đã giúp kiếm về gần 1 triệu USD trong một tuần. Từ đó, Belfort đắm mình vào tiền và có cuộc sống xa hoa. Song, các thương vụ môi giới bất hợp pháp đã khiến ông lọt vào "tầm ngắm" của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Cuối cùng, vì bị cáo buộc thao túng thị trường và lừa đảo các nhà đầu tư, ông phải hợp tác với cơ quan quản lý này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance trên Saturda, Belfort nhận định rằng crypto và penny stock có "chu kỳ giống nhau". Chúng có thể giúp nhiều người giàu nhanh nhưng nếu không rút tiền về đúng lúc thì sẽ cháy sạch.  

“Với những giao dịch ban đầu, chỉ cần bạn nắm giữ một trong những đồng coin vào đúng thời điểm, bạn đã có thể thu về số tiền khổng lồ. Nhưng mặt trái đó là việc bạn không phải " chơi trong sân nhà”. Nếu bạn đặt cược tất cả công sức và thời gian của mình, bạn sẽ thua."

Ngoài ra, "Sói già Phố Wall" nhấn mạnh rằng nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào các đồng coin có vốn hóa thấp nếu chỉ phân bổ chúng vào một danh mục đầu tư nhỏ. Đồng thời ông cũng đề xuất về việc không nên tập trung quá mức vào khoản đầu tư này. 

“Tôi không nghĩ rằng bạn có thể tránh được rủi ro khi đầu tư vào các loại tiền điện tử có vốn hóa thấp, trừ khi bạn đã sớm sở hữu chúng. Việc quản lý vốn sẽ vô nghĩa nếu bạn không biết điều gì sẽ xảy ra với chúng, lúc nào sẽ chạm đỉnh hay sụp đổ."

Tuy nhiên, Belfort cũng khẳng định rằng ông chủ yếu đầu tư dài hạn vào Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) bởi các đặc tính của chúng. Ông cũng chia sẻ mình đặc biệt quan tâm đến BTC vì tiềm năng của đồng coin này. Bitcoin có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị an toàn và phòng ngừa lạm phát khi thị trường "trưởng thành" hơn nữa trong tương lai.

“Tôi nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề thời gian, đợi lúc chín muồi, Bitcoin sẽ giống như một kho lưu trữ giá trị hơn thay vì một thứ tài sản tương tự cổ phiếu," Belfort cho biết. 

Belfort là một trong nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới đầu tư và được biết đến như "một tay chơi" crypto trong vài năm qua. Ông cũng là người thường góp mặt vào chương trình Shark Tank bên cạnh các tỷ phú như Mark Cuban và Kevin O’Leary.

Trở lại vào tháng 2/2018, Belfort dự đoán rằng giá BTC sẽ giảm xuống 0 và miêu tả nó là tài sản để thao túng thị trường. Ông cũng từng nghi vấn về việc sử dụng BTC trong thanh toán thay vì phương tiện đầu tư. 

jordan belfort nói về btc
Jordan Belfort từng dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống còn 0.

Sau đó, Belfort đã thừa nhận mình đã sai lầm khi dự đoán giá BTC về 0. Ông cho rằng cuộc sống là không ngừng thích nghi và phát triển.  Hiện tại, "Sói già Phố Wall" nhận thấy Bitcoin và tiền điện tử ngày càng được áp dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, ông cũng có nhiều hiểu biết sâu sắc hơn về không gian crypto.

0
0
icon0
iconicon