Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

JPMorgan gia nhập Metaverse, Elon Musk chế giễu scammer trong crypto

JPMorgan đã nhanh chóng gia nhập cuộc đua Metaverse và phát hành báo cáo chuyên sâu về lĩnh vực này. Elon Musk chỉ trích về scammer trong crypto.
Avatar
quynhnguyen
Published Feb 15 2022
Updated Dec 21 2023
5 min read
thumbnail

JPMorgan gia nhập "cuộc đua" Metaverse với nhiều chiến lược đột phá

Ngân hàng đầu tư Phố Wall - JPMorgan là cái tên lớn mới nhất thể hiện tham vọng của mình đối với Metaverse. Cụ thể JPMorgan Chase đã phát hành một báo cáo trong tuần này với tiêu đề “Cơ hội trong Metaverse” và đưa ra mục tiêu nghiên cứu sâu hơn về thế giới thực tế ảo và những cơ hội vô hạn có thể nắm bắt trong tương lai.

Theo thông tin từ ngân hàng đầu tư đa quốc gia này cho biết cuộc đua Metaverse đã sớm bùng nổ kéo theo sự tham gia của nhiều công ty lớn và nhỏ. Đồng thời có khoảng 54 tỷ đô được chi cho các hàng hóa và vật phẩm trong không gian này vào mỗi năm. Con số đó dường như gấp đôi số tiền đầu tư vào lĩnh vực âm nhạc. 

báo cáo về metaverse của jpmorgan
Báo cáo của JPMorgan về Metaverse.

Ngoài ra, gã khổng lồ JPMorgan cũng đã đưa ra một số dự đoán táo bạo về viễn cảnh sức hot của Metaverse sẽ bao trùm lên mọi lĩnh vực trên toàn cầu và trở thành một thị trường nghìn tỷ đô trong vài năm tới. Ngân hàng này đã khẳng định rằng: 

“Metaverse có thể sẽ thâm nhập vào mọi lĩnh vực theo một cách nào đó trong những năm tới, với tiềm năng thị trường ước tính đạt hơn 1 nghìn tỷ đô doanh thu hàng năm.”

Hơn nữa, JPMorgan cũng nhấn mạnh rằng một hệ sinh thái tài chính mạnh mẽ và linh hoạt sẽ là điều cần thiết cho sự phát triển của Metaverse, cho phép người dùng kết nối giữa hai thế giới, ảo và thực.

Báo cáo của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cho biết GameFi dường như là một yếu tố tồn tại song song với nền kinh tế toàn cầu, lĩnh vực này có phần tác động đến thu nhập của từng cá nhân. Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê cho thấy giá trung bình của một lô đất ảo đã tăng gấp đôi trong vòng 6 tháng trong năm 2021. Con số đó đã nhanh chóng chạm mốc $12,000. Theo dự đoán của JPMorgan đưa ra rằng những khoản đầu tư vào lĩnh vực này sẽ đạt 18 tỷ đô vào năm 2027. 

JPMorgan đã nhanh chóng thiết lập phòng chờ riêng của mình trong Metaverse được gọi là “The Onyx”. Đây là nền tảng hỗ trợ blockchain cho các giao dịch thanh toán khác nhau. The Onyx sẽ bao gồm các văn phòng ảo, tập trung phát triển không gian Metaverse cùng các tài sản kỹ thuật số kết hợp với nhiều tổ chức, tăng độ nhận diện cho dự án.

Elon Musk chế giễu gay gắt những kẻ lừa đảo crypto trên Twitter

Ông chủ Tesla - Elon Musk mới đây đã chỉ trích về các chiêu trò gian lận quà tặng tiền điện tử trên Twitter của mình. Động thái này như là màn đáp lại một bức ảnh chụp màn hình về một hình thức lừa đảo được đăng bởi người đồng sáng lập Dogecoin - Billy Markus.

Cụ thể, Musk cho rằng ông đã phải “vật lộn” với những kẻ lừa đảo tiền điện tử trong một thời gian khá dài. Quay trở lại năm 2018, trước khi CEO Tesla trở thành một người có tầm ảnh hưởng rộng lớn trong cộng đồng crypto, ông đã lên tiếng người dùng lưu ý về các spam bots của Ethereum.

Vào tháng 10 năm ngoái, chính Musk đã chế giễu những scammer bằng một dòng tweet về Dogecoin. Đầu tiên chúng đã hứa hẹn bằng chiêu trò tăng gấp đôi số phần thưởng ban đầu, song vị tỷ phú này đã lật ngược tình thế thông qua việc cung cấp cho họ một giao dịch ít sinh lợi hơn nhiều.

Trước đó vào tháng 7 năm 2020, Musk, Bill Gates, Kim Kardashian và những nhân vật nổi tiếng khác đã lần lượt trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo Bitcoin. Đó cũng chính là các vụ hack lớn từng xảy ra trong quá khứ cho đến nay. 

Theo dữ liệu do Ủy ban Thương mại Liên bang công bố vào năm ngoái cho biết, nhiều scammer đã mạo danh Musk đã kiếm được khoảng 2 triệu đô. Có lẽ scam đã không còn quá xa lạ đối với cộng đồng, và diễn ra dưới nhiều hình thức tinh vi hơn. Chính vì vậy, tất cả chúng ta hãy luôn luôn tỉnh táo và trang bị những kiến thức cần thiết để tránh rơi vào những cạm bẫy lừa đảo.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES