Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sự ra đời của BNB Chain cùng tham vọng lớn về MetaFi

Mới đây, Binance đã thông báo về việc kết hợp Binance Smart Chain và Binance Chain thành BNB Chain cùng tham vọng về MetaFi.
Amber avatar
quynhnguyen
3 min read
Published Feb 14 2022
Updated May 31 2024
sự ra đời của bnb chain

Sự kết hợp của Binance Smart Chain và Binance Chain tạo thành BNB Chain

Binance Smart Chain là một trong những hệ sinh thái lớn hàng đầu trong không gian crypto, đồng thời là một giải pháp thay thế Ethereum trong giai đoạn đỉnh điểm của các vấn đề tắc nghẽn mạng và phí gas sau này.

Vào tối ngày 15 tháng 2, nền tảng này đã thông báo về việc kết hợp Binance Smart Chain và Binance Chain thành tên gọi BNB Chain, nhằm phản ánh mối liên quan chặt chẽ của nó với token của hệ sinh thái là Binance Coin (BNB).

advertising

Theo thông báo được đưa ra cho biết, BNB chính là viết tắt của "Build and Build" thay vì viết tắt của Binance Coin. Hơn nữa, BNB Chain sẽ tập trung giới thiệu các giải pháp nâng cao và hướng đến mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển nền tảng Web3. BNB sẽ trở thành token quản trị của BNB Chain, cho phép người nắm giữ tiến hành staking và bỏ phiếu cho các quyết định phát triển của hệ sinh thái.

Tham vọng lớn của về thế giới MetaFi

BNB Chain sẽ nỗ lực phát triển nền tảng MetaFi với sự cộng hưởng của nhiều "trend hot" trên thị trường crypto thời điểm hiện tại bao gồm Web3, các dự án Metaverse cùng với GameFi và SocialFi. Hệ sinh thái này sẽ mang đến các ứng dụng quy mô lớn và các công cụ dành cho nhà phát triển đồng thời mở rộng bộ xác nhận từ 21 lên 41 với trọng tâm là khả năng mở rộng.

metafi bnb chain
Tham vọng phát triển MetaFi của BNB Chain

Mục tiêu của MetaFi là xây dựng và thúc đẩy các hệ sinh thái mới với nhiều chức năng, đồng thời mang lại trải nghiệm mới cho người tham gia. Việc kết hợp các dự án blockchain khác nhau sẽ tạo ra một hệ sinh thái song song chính thức phục vụ số lượng khủng người dùng trên quy mô toàn cầu.

Hơn nữa, mục tiêu này sẽ không thể hoàn thành nếu thiếu đi khả năng tương tác được phát triển với chức năng multi-chain và bridge. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển dữ liệu và các tài sản với khối lượng khổng lồ.

Tổng kết

Việc tạo ra một tên gọi mới BNB Chain chung cho cả hai hệ sinh thái Binance Smart Chain và Binance Chain quả là một bước đột phá của nền tảng BSC. Hơn nữa, với mục tiêu tập trung cao độ vào phát triển MetaFi với sự kết hợp hoàn hảo giữa Metaverse và DeFi, điều này dường như càng thể hiện rõ tham vọng mở rộng mạng lưới và dẫn đầu các xu hướng bùng nổ của không gian crypto hiện tại.

Bạn nghĩ sao về bước tiến mới đây của Binance Smart Chain? Liệu việc đổi tên và vạch ra những định hướng mới có giúp hệ sinh thái tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!