Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Jupiter thâu tóm Ultimate Wallet, tham vọng phát triển ứng dụng di động

Vào ngày 23/04, dự án Ultimate Wallet & đội ngũ của mình đã sáp nhập vào Jupiter, nền tảng DEX aggregator hàng đầu trên Solana.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published Apr 24 2024
Updated Apr 25 2024
jupiter thâu tóm ultimate wallet

Trong thông báo trên X, Jupiter đã tiết lộ các kế hoạch của họ trong việc triển khai mảng ứng dụng di động để có thể tiếp cận hàng triệu người dùng điện thoại. Cả 2 nền tảng cùng hướng tới việc đem tới trải nghiệm giao dịch on-chain tốc độ cao trên Solana.

Thoả thuận sáp nhập này phù hợp với mục tiêu của Jupiter: Đó là mở rộng tệp người dùng cơ sở thông qua nền tảng di động. Jupiter đang thực hiện một cú hích khi bước chân sang thị trường di động, với phiên bản beta dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 5.

Jupiter được biết đến là nền tảng giao dịch hàng đầu trên Solana với khối lượng giao dịch hàng tuần hơn 10 tỷ USD. Hoạt động thâu tóm này báo hiệu một bước tiến chiến lược hướng tới việc mở rộng các dịch vụ sản phẩm thông qua việc cho ra đời một ví Solana trên nền tảng di động.

Ultimate Wallet cũng đã xác nhận về thương vụ trên X và bày tỏ sự hứng khởi khi được bắt tay hợp tác cùng Jupiter.

Trước đó, người dùng trên Ultimate Wallet đã được thông báo rằng ứng dụng sẽ ngừng hoạt động vào ngày 22/05. Cho đến lúc đó, người dùng có thể tiếp tục sử dụng ví như bình thường. Công ty đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ sẽ được bảo đảm trong giai đoạn chuyển tiếp này.

advertising

Bắt đầu từ ngày 23/05/2024, người dùng có thể truy xuất mật khẩu khôi phục ví của họ trong khi vẫn duy trì quyền truy cập vào bản sao lưu đám mây.

Bất chấp những thay đổi được dự đoán trước, nhóm phát triển của ví Ultimate vẫn cam kết đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho người dùng. Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi này, một hướng dẫn đã được chuẩn bị để người dùng có thể xuất ví của họ.

Gần đây, Jupiter cũng đang triển khai sáng kiến ​​Jupiter Mobile với một ứng dụng di động mới cho phép người dùng giao dịch bất kỳ token nào mà không tính phí. Điều này mang lại trải nghiệm giao dịch thuận tiện và tiết kiệm hơn cho người dùng trong hệ sinh thái Solana.

Jupiter hiện là một trong những ứng dụng phi tập trung phổ biến nhất trên blockchain Solana, với tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) lên tới 381.49 triệu USD, tăng 86% so với tháng trước. Tại thời điểm viết bài, nền tảng DEX aggregator này chiếm khoảng 8% tổng TVL của hệ sinh thái Solana. Token JUP của dự án hiện có vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn đạt 12.5 tỷ USD.

tvl của jupiter exchange
TVL của Jupiter Exchange. Nguồn: Defillama.

Với mức tăng trưởng 807% trong năm qua, đồng SOL của blockchain Solana đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường. Cơn sốt meme coin gần đây đã đóng góp một phần lớn vào sự tăng trưởng đó.