Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Justin Sun dự định hợp nhất Poloniex với Huobi

Sàn giao dịch Poloniex có thể sẽ hợp nhất với sàn Huobi trong thời gian tới, theo WuBlockchain.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 25 2022
Updated Nov 27 2022
2 min read
thumbnail

Sàn giao dịch Poloniex có thể sẽ hợp nhất với sàn Huobi trong thời gian tới, theo Wu Blockchain.

Đây là thông tin do một nguồn tin thân cận tiết lộ với Wu Blockchain, tài khoản chuyên về tiền mã hóa trên Twitter. Dữ liệu CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch giao ngay (spot) hàng ngày của Poloniex chỉ bằng 1/10 Huobi.

Poloniex được Justin Sun, nhà sáng lập TRON Foundation, mua lại vào năm 2019 từ Circle. Khi tin tức mới nổ ra, Justin Sun liên tục đăng những chuỗi tweet dài phủ định điều này. Tuy nhiên, một tháng sau, anh thừa nhận là nhà đầu tư đứng sau thương vụ. Justin Sun khẳng định sàn giao dịch sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với TRON. 

Justin Sun tin vào tiềm năng phát triển của Poloniex. Theo anh, Poloniex từng là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất vào khoảng năm 2017. Justin Sun và các nhà đầu tư hy vọng sẽ có phương án đưa tên tuổi Poloniex trở nên phổ biến với người dùng. Dù vậy, đến năm 2022, khối lượng giao dịch hàng ngày trên Poloniex vẫn khá khiêm tốn (37,732,038 USD).

coin98
Justin Sun thông báo thay đổi thương hiệu Huobi.

Quyết định nhập hai nhà làm một của Justin Sun có thể nhằm tạo đòn bẩy phát triển Huobi. Huobi cũng là sàn giao dịch được nhà sáng lập TRON thâu tóm gần đây. Kể từ khi làm chủ, Justin Sun đã thực hiện một loạt thay đổi lớn với sàn giao dịch, bao gồm hủy niêm yết stablecoin HUSD. Ngày 22/11, như MarginATM đưa tin (tại đây), Huobi Global chính thức thay đổi thương hiệu thành Huobi. 

Ngoài ra, Huobi cam kết đẩy mạnh chiến lược mới với token HT. Huobi cũng sẽ tăng cường đầu tư vào thị trường Đông Nam Á, Châu Âu và một số khu vực khác để mở rộng cơ sở người dùng toàn cầu.

Hiện Huobi và Justin Sun chưa đưa ra thông báo chính thức về số phận của Poloniex. Tuy nhiên, Justin Sun cho hay việc hợp nhất "có thể xảy ra" trong tương lai nhưng chưa phải bây giờ. Ngày 24/11, Poloniex đã tạm dừng tính năng rút và gửi stablecoin trên BNB Chain.

Đọc thêm: Justin Sun tìm cách mua lại tài sản của FTX.

RELEVANT SERIES