thumbnail

Tối 14/10, Justin Sun thông báo Huobi có kế hoạch kết hợp hệ sinh thái TRON và BitTorrent với Heco. Đây là động thái mới nhất của Sun sau khi trở thành cố vấn toàn cầu cho sàn giao dịch Huobi. 

Ngày 10/10, như MarginATM đưa tin (tại đây), Sun, nhà sáng lập TRON, xác nhận được bổ nhiệm làm cố vấn cho Huobi Global. Tuy nhiên, Sun bác bỏ tin đồn là người đứng sau thương vụ mua lại sàn giao dịch.

Ngay khi ngồi vào vị trí cố vấn, Sun đã có hàng loạt quyết định lớn dành cho Huobi. Ngày 10/10, sàn hủy niêm yết 21 cặp giao dịch của HUSD, stablecoin do chính Huobi tạo ra. Hai ngày sau, Sun tuyên bố đang phát triển USDD, loại stablecoin mới được hỗ trợ bằng USD. Sun cho hay Huobi sẽ niêm yết tất cả đồng tiền mã hóa với stablecoin trên trong vòng 3 tháng. 

Mới đây, thông báo kết hợp hệ sinh thái TRON với BitTorrent tiếp tục làm cộng đồng tiền mã hóa dậy sóng. Một số người tỏ ra phấn khích, nhiều người khác tỏ ra lo ngại trước khả năng chi phối thị trường của Sun. 

Huobi ECO Chain (gọi tắt là HECO) là blockchain được đội ngũ phát triển Huobi vào tháng 12/2020. HECO cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng những công cụ quen thuộc và duy trì trải nghiệm tương tự như trên Ethereum. Trong khi đó, Sun là người sáng lập TRON và giữ chức CEO của BitTorrent. Quyết định hợp hai nhà làm một này cho thấy Sun đóng vai trò lớn trong hoạt động tương lai của Huobi.

Dù Sun lên tiếng phủ nhận, thuyết âm mưu về Sun và Huobi khó lòng dập tắt, nhất là khi nhà sáng lập TRON đang nắm giữ số lượng lớn Huobi Token (HT). Ngày 14/10, Sun tiết lộ với Bloomberg đang sở hữu hàng chục triệu token HT. Sun xác nhận anh là một trong những người nắm giữ nhiều HT nhất.

Ngay sau đó, @WuBlockchain, tài khoản chuyên đưa tin về tiền mã hóa trên Twitter, khẳng định ví chính thức của Huobi đã chuyển 74 triệu HT (570 triệu USD) vào các ví của nhà sáng lập TRON. Cụ thể, ngày 13/10, sàn giao dịch Poloniex của Sun đã tương tác với hai ví của Huobi để chuyển lần lượt 32 triệu và 42 triệu HT sang hai địa chỉ mới.

@WuBlockchain cho rằng 74 triệu HT này có thể là một trong những điều kiện thuộc thỏa thuận mua lại Huobi của Sun. Theo @WuBlockchain, About Capital chỉ là lá chắn để Sun mua Huobi mà không bị chính quyền Trung Quốc và cộng đồng tiền mã hóa để mắt.

coin98
Giá HT tăng mạnh. Nguồn: TradingView.

Sự thật có lẽ chỉ có Huobi và Sun thực sự nắm rõ. Dù vậy, giá token HT đã phản ứng mạnh mẽ khi bật tăng đến 86% trong 7 ngày qua. Theo TradingView, HT hiện được giao dịch ở mức 7.7 USD, cao hơn 1.8 lần so với mức 4.2 USD vào ngày 8/10.  

Đọc thêm: Justin Sun đẩy giá Huobi Token (HT) bật tăng 70%.

0
0
icon0
iconicon