thumbnail

Phát ngôn được đưa ra vài giờ sau khi Binance thông báo rút khỏi thỏa thuận mua lại sàn giao dịch FTX, theo Coindesk. 

Ngày 10/11, Justin Sun, nhà sáng lập hệ sinh thái TRON, tiết lộ trên Twitter anh và đội ngũ TRON đang "cùng nhau đề ra giải pháp" hỗ trợ FTX. "Cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện tại, dù chỉ ngắn hạn, sẽ gây hại cho sự phát triển của ngành cũng như các nhà đầu tư", Sun nhận định.

Tuy không nói rõ cách thức chi tiết, Sun tiết lộ họ "đã làm việc suốt ngày đêm để tình hình không trở nên tồi tệ thêm". Sam Bankman-Fried, CEO FTX, đã chia sẻ dòng tweet của Sun.

Bài viết của Sun không cho biết liệu giải pháp của anh sẽ giải cứu toàn bộ công ty FTX hay chỉ hỗ trợ các token hệ TRON còn mắc kẹt trên sàn giao dịch. Hôm qua (9/11), Huobi cho hay sẽ giúp người dùng chuyển đổi một số tài sản bị giữ lại trên FTX theo tỷ lệ 1:1.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), người dùng sẽ cung cấp thông tin tài khoản cho Huobi. Dựa trên cơ sở này, Huobi sẽ thương lượng với FTX rút các token hệ TRON, bao gồm TRX, BTT, JST, SUN, HT. 

Hiện vẫn còn quá sớm để xác định liệu kế hoạch của Justin Sun có thực sự cứu vãn được tình thế hay không. Tuy nhiên, ông lớn Binance mới đây đã tuyên bố “vấn đề tài chính của FTX vượt ngoài tầm kiểm soát và khả năng hỗ trợ” của họ.

coin98
Justin Sun có thể là tia hy vọng tiếp theo của FTX. Nguồn: CNBC.

Trong cuộc họp ngày 9/11, Bankman-Fried thừa nhận với nhà đầu tư nền tảng đang thiếu hụt 8 tỷ USD. Sàn cũng buộc phải ngừng xử lý yêu cầu rút tiền của người dùng do giá tài sản thế chấp giảm sâu và không thể thanh lý. Trong thời gian tới, Bankman-Fried dự tính huy động 3 tỷ-4 tỷ USD và có thể “hy sinh” cả tài sản cá nhân của mình để giải quyết khủng hoảng. Nếu thất bại, FTX sẽ đi đến kết cục phá sản. 

Ngày 10/11, người dùng hoang mang khi phát hiện trang web của FTX đột ngột ngoại tuyến suốt 2h. Hiện trang web đã hoạt động trở lại kèm theo cảnh báo người dùng không gửi tiền vào sàn giao dịch và FTX vẫn chưa thể xử lý lệnh rút tiền.

Cảnh báo đã được lặp lại trong bài đăng được ghim trên kênh Telegram chính thức của FTX. Quản trị viên Telegram cho hay hoạt động rút tiền mã hóa và tiền pháp định trên FTX đang bị gián đoạn nhưng họ “không biết” khi nào người dùng mới có thể rút tài sản ra khỏi sàn. FTX cũng không đề cập đến lý do trang web bất ngờ bị ngoại tuyến.

Cập nhật:

Sau bài đăng của Sun về hướng đi mới cho FTX, các token hệ TRON như TRX, BTT, JST, SUN, HT trên sàn FTX đều đồng loạt tăng mạnh. Chẳng hạn, BTT tăng hơn 800% trong vòng 24h trong khi SUN và HT tăng khoảng 500%. 

Như đã đề cập, Huobi cam kết hỗ trợ người dùng chuyển tài sản ra khỏi FTX theo tỷ lệ 1:1. Người dùng có khả năng đang chuyển đổi token sang các token hệ TRON với hy vọng nhanh chóng được FTX giải quyết, đẩy giá các token này tăng đáng kể.

Đọc thêm: Binance buông tay, FTX cân nhắc nộp đơn phá sản.

0
0
icon0
iconicon