thumbnail

Vào 1h hôm nay, Do Kwon đã đưa ra kế hoạch thứ hai nhằm hồi sinh Luna bằng cách fork Terra thành một chain mới mà không có stablecoin thuật toán UST. Sau khi thông báo, các đề nghị của CEO Terra đã tạo nên nhiều phản ứng khác nhau trong cộng đồng Lunatic. 

Cụ thể, Kwon đã đưa ra đề xuất chi tiết trên blog của mình sau khi tham gia thảo luận ý kiến cộng đồng:

“Chain Terra hiện tại sẽ được fork thành một chain mới mà không có Stablecoin thuật toán, gọi là “Terra” với token LUNA, và chain cũ sẽ được gọi là “Terra Classic” với token LUNC. Cả hai chain sẽ cùng nhau hoạt động. 

Đồng LUNA mới sẽ được airdrop cho holder, staker của LUNC token, UST holder và dev của các ứng dụng quan trọng. 

Ví của Terraform Lab sẽ không tham gia vào airdrop này, khiến Terra “mới” sẽ trở thành blockchain cộng đồng.”

Terra 2.0 sẽ có tổng cung 1 tỷ LUNA và được phân phối như sau:

Phân phối token Terra 2.0

Sau một thời gian mint LUNA để cứu đồng UST mất peg (neo giá 1 USD), hôm nay Do Kwon đã thừa nhận Terra quan trọng hơn UST.

Sau thông báo đề xuất kế hoạch “giải cứu”, cộng đồng Lunatics đã có ý kiến tích cực và tin tưởng về tương lai sắp tới của Terra.

Kèm theo đó là sự cam kết của các nhà phát triển ứng dụng trên chain cũ như Valkyrie Protocol, RandomEarth, Aperture Finance,... sẽ tiếp tục “rebuild” trên Terra 2.0:

Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp nhận việc forking này. Một tài khoản Twitter đã đưa ra những ý kiến không hài lòng về cách giải quyết này: 

“Kế hoạch này đã không cân nhắc cho những người sở hữu UST trước đó trên Anchor nhưng đã “panic sell” khi sự kiện depeg diễn ra.

Mặc dù LUNA token sẽ được airdrop cho những người dùng hệ sinh thái cũ nhưng không có dòng tiền mới được bơm vào Luna 2.0”

Trước đó, CZ, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng cho rằng việc fork sẽ không đem lại hiệu quả. Thay vào đó, Luna Foundation nên suy nghĩ đến việc đốt UST thông qua tài sản còn lại trong quỹ. 

Đọc thêm: Các dự án chạy trên Terra sẽ ra sao?

0
0
icon0
iconicon