thumbnail

Trước bối cảnh UST của Terra sụp đổ, kho bạc của Anh đã xác nhận kế hoạch hợp pháp hóa stablecoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp trong Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính mới được công bố vào ngày 10 tháng 5.

Tóm tắt ý chính:

  • Kho bạc của Anh đã xác nhận kế hoạch điều chỉnh stablecoin như một phương thức thanh toán chính thức ở đất nước này.
  • Đậy sẽ là một phần của Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính mới được quy định để củng cố ngành dịch vụ tài chính của Anh.
  • Sự thúc đẩy của Bộ Tài chính đối với luật tiền điện tử theo sau lời kêu gọi của Thủ tướng Rishi Sunak về việc Anh trở thành “một trung tâm toàn cầu cho công nghệ tiền điện tử”.

Theo thông tin từ The Telegraph, ngày 14/5, Kho bạc Anh đã xác nhận kế hoạch điều chỉnh luật nhằm hợp phát hoá stablecoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp trong một dự luật mới.

Trước đó, một báo cáo từ ngày 4/4 đã thu hút sự chú ý đến bộ phận Kinh tế và Tài chính của Vương quốc Anh. Cơ quan này đã trích dẫn việc sửa đổi khung quy định để kết hợp với stablecoin làm phương tiện thanh toán.

Kho bạc đã mở rộng cam kết của mình đối với việc áp dụng tiền điện tử được nêu Bộ cho biết họ sẽ bao gồm các kế hoạch điều chỉnh stablecoin như một cơ chế thanh toán trong luật tài chính được công bố trong Bài phát biểu của Nữ hoàng Anh.

Đáng chú ý, Bộ Tài chính không có kế hoạch đưa stablecoin thuật toán (như UST) vào luật. Họ đưa ra lý do chúng không đảm bảo sự ổn định. Giá stablecoin sẽ an toàn hơn khi được hỗ trợ các tài sản bảo chứng khác.

“Điều này sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ hoạt động và phát triển tại Anh. Đồng thời đảm bảo sự ổn định tài chính và các tiêu chuẩn quy định cao để những công nghệ mới này có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy và an toàn.

Chính phủ đã rõ ràng rằng một số stablecoin nhất định không phù hợp cho mục đích thanh toán vì chúng có chung đặc điểm với các tài sản tiền điện tử chưa được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thị trường tài sản tiền điện tử rộng lớn hơn và sẵn sàng thực hiện các hành động pháp lý hơn nữa nếu được yêu cầu.” - Người phát ngôn của Bộ Tài chính cho biết.

Thị trường tiền điện tử rơi vào hỗn loạn khi đồng stablecoin của Terra - UST (có giá trị được cho là được đảm bảo ở mức 1 USD) đã mất hơn 85% giá trị. Đồng thời điều này đã dẫn đến sự sụp đổ, LUNA gần như đã giảm 100% giá trị.

Kéo theo đó là hơn 300 tỷ đô USD “bay màu” khỏi thị trường trong tuần. Vốn hoá thị trường giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua.

ust của terra
LUNA gần như đã giảm 100% giá trị

Tháng 4, John Glen - Bộ trưởng Kinh tế của Bộ Tài chính đã thông báo rằng Chính phủ sẽ đưa ra một cơ chế quản lý hàng đầu thế giới đối với stablecoin.

Bên cạnh đó, thủ tướng Rishi Sunak cho biết sẽ “đảm bảo ngành dịch vụ tài chính của Anh luôn dẫn đầu về công nghệ và đổi mới”.

Những người ủng hộ stablecoin tin rằng chúng sẽ thực hiện thanh toán hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời cắt giảm các khoản phí như giao dịch xuyên biên giới.

Đọc thêm: Vitalik chỉ cách Do Kwon bồi thường vụ LUNA sập

0
0
icon0
iconicon