Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Khối lượng giao dịch NFT của Reddit chạm mức cao kỷ lục

Không chỉ có khối lượng giao dịch phá kỷ lục, số lượng ví NFT của Reddit đã vượt mặt OpenSea.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 25 2022
Updated Nov 21 2023
3 min read
thumbnail

Không chỉ có khối lượng giao dịch phá kỷ lục, số lượng ví NFT của Reddit đã vượt mặt OpenSea.

Theo dữ liệu của Polygon và Dune Analytics (tại đây), khối lượng giao dịch NFT Reddit trong ngày 24/10 đã vượt 1.5 triệu USD. Con số này chiếm đến một phần ba tổng khối lượng giao dịch của bộ sưu tập từ khi ra mắt hồi tháng 7.

Bên cạnh đó, doanh thu hàng ngày của NFT Reddit ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 3,780 bộ sưu tập.

Hình đại diện Reddit được tạo bởi các nghệ sĩ độc lập và mint dưới dạng NFT trên blockchain Polygon. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập này trên Vault, ví tiền mã hóa của Reddit. Sau đó, người dùng có thể hiển thị ảnh đại diện NFT khi đăng nội dung trên nền tảng Reddit.

Sau khi mua NFT từ Vault, chủ sở hữu có thể giao dịch NFT trên các thị trường thứ cấp như OpenSea. Dù một số bộ sưu tập không mấy được đón nhận, nhiều bộ có giá sàn trên 2,000 USD. Giá cao nhất cho một NFT Reddit hiện là 18 ETH (24,149 USD).

Từ khi ra mắt, hơn 2.9 triệu hình đại diện Reddit đã được mint. Đáng chú ý, số lượng ví NFT của Reddit đã vượt mặt OpenSea. Pali Bhat, giám đốc sản phẩm Reddit, cho hay hơn 3 triệu người dùng Reddit đã sử dụng ví Vault của nền tảng. 2.5 triệu trong số đó dùng ví mua NFT làm ảnh đại diện.

Mặt khác, OpenSea, marketplace NFT hàng đầu thế giới, chỉ có khoảng 2.2 triệu ví. Có thể nói thế mạnh cộng đồng đông đảo đã giúp ví NFT của Reddit thu về 3 triệu người dùng. Một số người thậm chí không hiểu biết nhiều về NFT hay tiền mã hóa nhưng vẫn mua NFT Reddit do yêu thích các hình đại diện này.

Hiện tại, số NFT Reddit được mint hàng ngày duy trì ở mức vài nghìn. Con số này đã giảm đáng kể so với mốc kỷ lục 200,000 NFT ghi nhận vào tháng 8. Dù vậy, số lượng người dùng đạt được kỷ lục mới thể hiện tiềm năng phát triển của bộ sưu tập.

Reddit ban đầu tạo ra mảng NFT để giúp các nghệ sĩ tạo tác phẩm nghệ thuật và kiếm tiền từ các bộ sưu tập trên các marketplace NFT. Cho đến nay, các nghệ sĩ đã kiếm được hơn 60,000 USD tiền bản quyền từ việc bán NFT trên thị trường thứ cấp.

Đọc thêm:  Ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng hàng ngày cấm giao dịch crypto & NFT

RELEVANT SERIES