Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng hàng ngày cấm giao dịch crypto & NFT

WeChat đã cập nhật các quy tắc mới. Theo đó, các tài khoản có dính líu đến việc phát hành, giao dịch tiền điện tử hay NFT sẽ bị hạn chế chức năng, hoặc thậm chí là bị cấm.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 20 2022
Updated Nov 21 2023
4 min read
thumbnail

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có nhiều biến động và chưa thể phục hồi trở lại, ứng dụng với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày tại Trung Quốc - WeChat đã cập nhật các quy tắc mới liên quan đến lĩnh vực này. Theo đó, các tài khoản có dính líu đến việc phát hành, giao dịch tiền điện tử hay NFT sẽ bị hạn chế chức năng, hoặc thậm chí là bị cấm. 

Trước tình hình crypto winter đang diễn ra, các nhà phát triển của ứng dụng WeChat tại Trung Quốc mới đây đã cập nhật nhiều quy định mới cho người dùng của nền tảng. Cụ thể, quy định sẽ được áp dụng đối với các tài khoản người dùng công khai có liên quan đến việc phát hành, giao dịch, hoặc hỗ trợ, hướng dẫn về tiền điện tử.

Đặc biệt, trong thông báo mới nhất, các nhà quản lý của WeChat đã liệt kê rõ những trường hợp cụ thể sau:

  • Hoạt động kinh doanh mua bán trao đổi giữa tiền điện tử & tiền định danh, tiền điện tử & tiền điện tử.
  • Cung cấp dịch vụ trung gian về thông tin và định giá cho các giao dịch tiền điện tử.
  • Hỗ trợ phát hành token và kinh doanh các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.
  • Các tài khoản cung cấp dịch vụ hoặc nội dung liên quan đến giao dịch thứ cấp của bộ sưu tập NFT cũng sẽ được xử lý theo quy định này.

Trên cơ sở đó, WeChat cho biết tùy theo mức độ nghiêm trọng của trường hợp vi phạm, nền tảng sẽ ra thời hạn xử lý nhất định và hạn chế một số chức năng của tài khoản. Thậm chí nếu vi phạm nghiêm trọng quy định, tài khoản đó có thể vĩnh viễn bị cấm.

ứng dụng wechat
WeChat được biết đến là một siêu ứng dụng được phát triển bởi Tencent tại Trung Quốc.

WeChat là một siêu ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Tencent của Trung Quốc vào năm 2011. Mặc dù "sinh sau đẻ muộn" so với các "anh lớn" như Twitter, Facebook, Weibo,... WeChat đã nhanh chóng trở thành  ứng dụng phổ biến hàng đầu tại đất nước tỷ dân. Trên thực tế, Wechat không dừng lại ở việc nhắn tin, gọi thoại, gửi hình ảnh, video như một mạng xã hội bình thường mà còn có các tính năng tích hợp tiếp cận thông tin, giao dịch, mua sắm với những thao tác đơn giản và thuận tiện.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, số người dùng của ứng dụng đã vượt qua con số 1 tỷ lượt tải về trên toàn thế giới. Hiện Wechat đã có mặt trên 200 quốc gia và hỗ trợ 20 ngôn ngữ khác nhau.

Các quy định liên quan đến tiền điện tử của WeChat được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc vẫn giữ vững "cái nhìn" hà khắc đối với lĩnh vực này. Có lẽ cả cộng đồng crypto vẫn chưa thể quên được những "bão lớn" mà chính phủ nước này đã từng gây ra khi ban hành lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử vào năm 2021. Điều đó đã tác động mạnh mẽ đến các đồng coin khiến cả thị trường đẫm máu và nhiều thợ đào phải rời bỏ quốc gia này.

Đọc thêm:  Sở thuế Mỹ coi NFT là tiền mã hóa, đánh thuế tối đa 37%

RELEVANT SERIES