thumbnail

Giải mã sự thật đằng sau việc MicroStrategy đã bán Bitcoin

MicroStrategy - Cá voi BTC lớn nhất nhì thị trường đang dính vào tin đồn đã bán BTC dù trước đó tuyên bố "chỉ mua vào chứ không bán ra".

Một tài khoản Twitter hôm qua đã đăng tweet rằng anh ấy đã theo dõi được ví của MicroStrategy và phát hiện tổ chức này đã bán BTC mà không cho ai biết. Số BTC được bán tổng cộng là 1,500 BTC ngày trước đó và hơn 10,000 BTC từ đầu năm đến thời điểm viết bài.

Tin đồn này được đưa ra khiến nhiều người hoang mang bởi trước đó họ tin vào câu nói "chỉ mua chứ không bán bất kỳ đồng BTC nào" của MicroStrategy. Đồng thời họ biết tổ chức này là tổ chức nắm giữ rất nhiều BTC và có tầm ảnh hưởng mạnh đến giá trên thị trường.

Các giao dịch gần đây được thực hiện từ ví giám sát chính cho thấy hơn 1,500 Bitcoin đã được gửi đến các địa chỉ phụ. Theo cáo buộc từ địa chỉ chính của họ, Bitcoin đã được gửi đến một địa chỉ sử dụng các sàn giao dịch tập trung như Coinbase và Okex để bán BTC. Các địa chỉ được liên kết hay đúng hơn là các địa chỉ được liên kết.

  • Địa chỉ lưu giữ chính: 1P5ZEDWTKTFGxQjZphgWPQUpe554WKDfHQ
  • Địa chỉ quản lý phụ: 1FzWLkAahHooV3kzTgyx6qsswXJ6sCXkSR

Hiện đại diện MicroStrategy chưa đưa ra bất kỳ thông tin phủ nhận hay khẳng định nào lại càng khiến cộng đồng hoang mang hơn. 

Tuy nhiên, từ tháng 11/2021, Bitcoin.com cùng nhiều công ty on-chain đã theo dõi sát sao hành động mua bán BTC của tổ chức này và họ kết luận thông tin được người này đưa ra là vô căn cứ.

Dữ liệu On-chain

Số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 10,000 BTC đã bắt đầu tăng lên trong giai đoạn từ giữa năm 2021 đến nay - đường màu cam.

Số liệu này đang cố gắng tạo cấu trúc xu hướng tăng, điều này cho thấy ngày càng nhiều cá voi muốn nắm giữ nhiều hơn 10,000 BTC trong ví. Điều này giúp gia tăng lượng nhu cầu trên thị trường trong khi lượng cung BTC trên sàn đang giảm mạnh.

Số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 10,000 BTC. Nguồn: Glassnode

Lượng BTC dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm mạnh, tạo all time low từ tháng 4/2019 đến nay. Đây là 1 dấu hiệu thúc đẩy BTC sẽ tăng giá trong trung hạn, khi tình hình kinh tế vĩ mô và chiến tranh được ổn định trở lại

Lượng BTC dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số DXY - sức mạnh của đồng đô la mỹ bắt đầu vào vùng kháng cự khung tuần, khung này trước đó đã báo hiệu những đợt uptrend rất mạnh của thị trường Crypto.

Hiện tại đúng là giai đoạn sắp có 1 sự biến chuyển mới, khi DXY bắt đầu tạo setup để giảm, hợp logic rằng lạm phát tăng quá mạnh khiến sức mạnh đồng USD giảm giá trị. 

Từ đó các nhà đầu tư sẽ chảy tiền vào các kênh đầu tư, đặc biệt là kênh Crypto vì lợi nhuận lớn.

Chỉ số DXY - sức mạnh của đồng đô la mỹ. Nguồn: Tradingview

Vốn hóa thị trường Crypto

Vùng fibonacci tỉ lệ vàng đang hỗ trợ cho vốn hóa thị trường, tại đây đã có setup Bullish Fakey bảo đảm cho phe mua đã tập trung tại vùng $1,800B khá đông.

Kỳ vọng vốn hóa vẫn tiếp tục tăng lên quanh khu vực $2,100B - $2,200B 

Vẫn nên dự phòng 1 kịch bản vốn hóa giảm mạnh về vùng $1,500B trên khung Ngày, lúc đó BTC sẽ chỉnh mạnh về $33,000 - $34,000.

Kịch bản này vẫn có xác suất xảy ra vì đó là vùng hỗ trợ mạnh hợp lưu trendline tăng giá.

Vốn hóa thị trường Crypto khung ngày. Nguồn: Tradingview

Vốn hóa thị trường Altcoin cũng đã retest khá thành công trendline giảm trên khung Ngày, tại đây cũng xuất hiện setup mang hướng giảm giá giả để các nhà đầu tư bắt đầu bán trong sự hoảng loạn.

Vốn hóa Altcoin khung ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC

Thị phần BTC đang hồi lên retest trendline giảm giá (màu đỏ) rồi sẽ tiếp tục giảm thuận xu hướng về vùng 39,6% trong thời gian tới để nhường lại thị phần cho Altcoin.

  • Kịch bản tốt giá BTC sẽ sideways hoặc tăng nhẹ thì Altcoin sẽ tăng giá.
  • Kịch bản xấu là giá BTC giảm mạnh cùng với dominance BTC thì altcoin cũng sẽ giảm mạnh hơn.
Thị phần BTC khung ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích Bitcoin

Ngày hôm qua (22/4) BTC tiếp tục retest vùng fibonacci 0.618. Đây là lần thứ 3 BTC chạm vùng này.

Trên khung Ngày thì xu hướng Tăng của BTC được thể hiện rõ qua cấu trúc đỉnh đáy tăng dần hình thành kênh xu hướng.

Việc giá giảm mạnh 1 nhịp về cạnh dưới ở vùng $37,000 - $38,000 vẫn có xác suất xảy ra, vì vậy cần phân bổ vốn. Khi giá BTC về đó thì khung tuần cũng sẽ có khả năng xuất hiện setup tăng giá.

Chart BTC/USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Tổng kết

Trước mắt vẫn nên chuẩn bị 1 kịch bản khá xấu là BTC sẽ tiếp tục giảm mạnh về vùng $37,000 và bật tăng nhanh trở lại, xấu hơn là về retest vùng $33,000 trên khung tuần rồi mới hình thành setup Tăng giá.

Tuy nhiên với những dấu hiệu các Whales gom BTC ở vùng $40,000 khá nhiều nên xác suất giảm sâu là rất khó xảy ra.

Hiện setup tăng trên khung Ngày đang đỡ cho giá BTC. Vì vậy bạn có thể vào thêm 1 phần vị thế Altcoin tại đây. 

Nếu BTC tiếp tục điều chỉnh, bạn có thể đón ở vùng $37,000 vào một số altcoin vẫn còn xu hướng tăng tốt như NEAR, AVAX, SOL, FTT,...

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài phân tích GMT và một số dự án thuộc trend Move to Earn qua 2 bài viết sau:

Stepn (GMT) vẫn còn dư khả năng tăng mạnh?

Phân tích GENE MOOV DOSE - Làn sóng Move To Earn đang bùng nổ

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon