Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

"Chúng tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ" KuCoin lên tiếng sau khi bị cáo buộc rửa 9 tỷ USD

Bộ tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đưa ra cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền với sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và hai nhà sáng lập. Sàn giao dịch tiếp tục cập nhật trạng thái mới.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 27 2024
Updated Mar 27 2024
kucoin bị cáo buộc rửa tiền

Bộ tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cho rằng nền tảng này chưa từng nộp báo cáo về các hoạt động đáng ngờ, không đăng ký với CFTC và cho đến cuối năm 2023, cáo buộc hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép.

Chính phủ tuyên bố KuCoin đã cho phép sử dụng nền tảng của mình để rửa hơn 9 tỷ USD. Nền tảng đã nhận 5 tỷ USD và 4 tỷ USD tiền gửi từ các nguồn tiền đáng ngờ. Đây được cho là hành vi có tính chất liên quan trực tiếp đến các hoạt động tội phạm.

doj cáo buộc kucoin rửa tiền
Những cáo buộc từ Bộ tư pháp Hoa Kỳ ảnh hưởng đến KuCoin

“Các tổ chức tài chính như KuCoin phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ tìm và ngăn chặn tội phạm, cũng như các âm mưu liên quan đến tham nhũng. Tuy nhiên, KuCoin bị cho là đã cố tình lựa chọn không làm vậy.” Luật sư tại Uỷ ban quận Miền Nam New York, Damian William chia sẻ trong một tuyên bố.

Hiện, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng đã đệ trình một vụ kiện dân sự song song để chống lại KuCoin vào ngày 26/03/2024.

advertising

KuCoin lên tweet tiếp tục trấn an người dùng, thông báo sàn giao dịch vẫn đang hoạt động bình thường.

Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) vào hôm qua, 26/03/2024, đã tuyên bố công khai rằng Ether và một số loại tiền điện tử khác được liệt kê là hàng hóa trong đơn khiếu nại pháp lý chống lại KuCoin.

ủy ban hàng hóa tương lai hoa kỳ cftc
Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC)

Trong đơn khiếu nại của mình, CFTC nhận định KuCoin không có thủ tục KYC từ tháng 07/2019 đến tháng 06/2023, mặc dù sàn giao dịch đã tuyên bố điều trái ngược.