Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

LeverFi là gì? Thông tin về dự án LeverFi và token LEVER

LeverFi là một trong những dự án hướng đến việc giảm thiểu rủi ro liên quan đến giao dịch có đòn bẩy. LeverFi là gì? Tìm hiểu về LeverFi và token LEVER ngay.
Avatar
Chubbi
Published Oct 28 2023
Updated Oct 30 2023
6 min read
thumbnail

LeverFi được biết đến là một trong những dự án hướng đến việc giảm thiểu rủi ro liên quan đến các giao dịch có đòn bẩy. Vậy thực chất LeverFi là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án LeverFi và token LEVER ngay nhé.

LeverFi là gì?

LeverFi là một nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung, giúp nhà đầu tư tận dụng tiềm năng Yield Farming và kết hợp các tính năng từ cả DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) và CEX (Sàn giao dịch tập trung). Đặc biệt, nền tảng này sử dụng công nghệ Oracles của ChainLink để đánh giá giá trị của tài sản kỹ thuật số. LeverFi cho phép giao dịch đòn bẩy và tạo thu nhập thụ động đồng thời.

dự án leverfi
Dự án LeverFi.

LeverFi được thành lập bởi một nhóm gồm các nhà giao dịch và nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm, với mục tiêu cung cấp một nền tảng giao dịch phi tập trung, an toàn và hiệu quả cho hệ sinh thái DeFi.

Mục tiêu của LeverFi là cung cấp một nền tảng phi tập trung và không cần cấp phép để giao dịch các hợp đồng tương lai (Futures contracts) và hợp đồng quyền chọn (Options contracts) với đòn bẩy lên đến 5x mà không cần thông qua trung gian hoặc sàn giao dịch tập trung.

Người dùng có thể thế chấp các tài sản như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), và các token LP (Liquidity Provider) như Curve-LP, Cake-LP, Uni-LP để thực hiện các giao dịch phái sinh với đòn bẩy lên đến 10x.  LeverFi cũng cung cấp dịch vụ cho vay thông qua Lending Pool, cho phép người dùng nhận tiền lãi từ việc cho vay tài sản của họ cho các nhà đầu tư giao dịch công cụ phái sinh.

Nền tảng này kết hợp cơ sở hạ tầng trên chuỗi và ngoài chuỗi để đảm bảo giao dịch nhanh chóng và hiệu quả. LeverFi sử dụng hệ thống tạo thị trường tự động (AMM) gọi là Liquidity Vault để cung cấp giá ổn định và thanh khoản sâu cho các cặp giao dịch được hỗ trợ trên nền tảng. Phí giao dịch trên LeverFi là 0.1%, và có một khoản phí hiệu suất là 10% đối với các token phần thưởng được tạo bằng giao thức.

advertising

Các điểm đặc biệt của dự án LeverFi 

Các đặc điểm nổi bật của dự án LeverFi (LEVER) bao gồm:

  Ổn định trong Thị Trường Biến Động: LeverFi nhắm đến việc cung cấp sự ổn định trong một thị trường tiền điện tử biến động bằng cách giảm rủi ro liên quan đến giao dịch có đòn bẩy cũng như bảo vệ quyền lợi cho người vay. Ngoài ra, dự án cung cấp khả năng mở rộng lớn với mạng được phát triển trên Layer-1, Layer-2,...
  Giao Dịch Giao Ngay Có Đòn Bẩy: LeverFi cho phép người dùng tham gia vào giao dịch giao ngay có đòn bẩy, trong đó tài sản cơ sở thực tế được mua trên thị trường thứ cấp thanh khoản thông qua DEX khi họ tham gia vào giao dịch. Đảm bảo lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư phái sinh với phí và độ trượt giá thấp trên nhiều sàn giao dịch trên nhiều mạng chuỗi khối.
  Kiếm Lợi Nhuận Từ Tiền Gửi Thế Chấp: Người dùng được yêu cầu gửi tài sản thế chấp trước khi có thể bắt đầu giao dịch, và số tiền này được gửi vào LeverFi. Họ có thể triển khai lại tài sản thế chấp để kiếm lợi nhuận từ các giao thức DeFi khác. Thương nhân có thể yêu cầu lợi nhuận được tạo ra riêng biệt (không gộp). Các nhà giao dịch có danh mục lãi và lỗ ròng (PnL) âm sẽ bị giới hạn số tiền rút tài sản thế chấp cho đến khi số nợ tồn đọng được hoàn trả cho nhóm cho vay.
cơ chế hoạt động của dự án leverfi
Cơ chế hoạt động của dự án LeverFi.

Thông tin token LEVER

LEVER Tokenomics

  Name: LevelFi
  Ticker: LEVER
  Blockchain: Ethereum.
  Token Standard: ERC20.
  Token Type: Governance Token.
  Contracts: 0x4b5f49487ea7b3609b1ad05459be420548789f1f
  Circulating Supply: 28.65 tỉ  LEVER.
  Total Supply: 35 tỉ LEVER.

LEVER Token allocation

lever token allocation
Phân bổ token LEVER.

LEVER Token release schedule

lever token release schedule
Lịch trình phân phối Token LEVER.

LEVER Token use case

Là token quản trị của nền tảng, người dùng có khả năng tham gia vào quản trị bằng cách khóa số lượng token LEVER trong khoảng thời gian từ 6 đến 48 tháng. Người nắm giữ token có thể dùng xLEVER để tham gia bỏ phiếu và nhận phần thưởng dưới dạng ETH hoặc LEVER.

Điều đặc biệt là người dùng có số lượng token LEVER thấp có thể chọn khóa lâu hơn để nhận được nhiều xLEVER hơn, hoặc có thể có số lượng tương đương với những người nắm giữ nhiều LEVER nhưng khóa trong thời gian ngắn hơn. Điều này đảm bảo tính công bằng trong quá trình quản trị và đặt ra sự linh hoạt cho người dùng.

Giao dịch LEVER ở đâu?

LEVER đã được niêm yết trên các sàn giao dịch như Binance, Gate.io, MEXC, TokoCrypto, Pionex,...

LevelFi Investors

Dự án được “rót vốn” bởi những nhà đầu tư lớn bao gồm Arrington XRP Capital, Ruby Capital, Torchlight Ventures, MW Partners, Signum Capital, IOST, ParaFi Capital, và nhiều cá nhân và tổ chức khác.

Người dùng có thể lưu trữ đồng LEVER coin trong bất kỳ ví lưu trữ phổ biến nào, chẳng hạn như Trust Wallet, MetaMask, Coin98 Wallet, Trezor, và nhiều ví lưu trữ khác.

Có nên đầu tư vào LeverFi?

Tháng 8, LeverFi đã thông báo hợp tác với Microsoft để khởi chạy và phát triển các giải pháp tài chính phi tập trung theo dõi danh mục đầu tư on-chain.

LeverFi đã phát triển một công cụ mới với khả năng học máy trực quan giúp phát hiện những bất thường của thị trường và phản hồi chúng. Công cụ này, được mô tả như một trợ lý quản lý danh mục đầu tư trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ người dùng trong môi trường DeFi rất phức tạp. Sản phẩm có tên Morpheus, đang được ra mắt với sự cộng tác của Microsoft.

Đây là một trong những quan hệ hợp tác khiến dự án nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng người dùng blockchain. Sau sản phẩm kết hợp với ông lớn Microsoft, LeverFi được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều phát triển mới trong thời gian tới.

Tổng kết

Leverfi đã hoạt động rất tốt trong khoảng tháng qua, trở thành một trong những công ty hoạt động tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, LEVER vẫn là một loại tiền điện tử có vốn hoá khá nhỏ. Cả các nhà đầu tư hiện tại và những người đứng sau nền tảng này đều hy vọng rằng nó có thể tiếp tục hoạt động để trở thành một hệ thống được nhà đầu tư biết đến nhiều hơn.

Đọc thêm: Avail Project là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Avail Project

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES