Mục lục bài viết

News

Gần đây, Chainlink được tích hợp với nhiều giao thức DeFi và các dự án GameFi khác nhau.

Ngày 16/10/2021 Chainlink thông báo trên tweet của mình FireStarter.fi - launchpad cho sản phẩm Metaverse đang tận dụng tính toán off-chain an toàn của Chainlink VRF để đảm bảo phân phối công bằng nội dung độc quyền, NFT và các lợi ích nền tảng khác giữa những người nắm giữ Champion NFT. Hiro và The FireStarter Metaverse Champions, sẽ giúp người dùng tiếp cận các cấp khác nhau và các đặc quyền cộng đồng của quy trình tài trợ IMO.

Khi tích hợp chainlink VRF, người chơi có thể có bằng chứng xác minh được rằng sự phân bố của giải thưởng là công bằng.

Ngày 14/10/2021 VRF của Chainlink đã tích hợp với trò chơi Spark Era trên Polygon mainnet, giúp đảm bảo việc tạo NFT ngẫu nhiên trong trò chơi một cách công bằng và an toàn.

Spark Era Trilogy được phát triển dựa trên công nghệ blockchain, kết hợp cả trò chơi GameFi và NFT làm cốt lõi để thúc đẩy xây dựng sinh thái của trò chơi. Trong Firework Games: Spark Era Trilogy người chơi sẽ nhập vai vào các công dân ngôi sao thuộc các chủng tộc khác nhau và chiến đấu chống lại nhau theo luật của “ Khu rừng bóng tối ”.

Trước đó, Bonded Finance đã tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá của mạng lưới để hỗ trợ các khoản vay cho các altcoin. Ngoài những phát triển này, Giám đốc điều hành của Chainlink - Sergey Nazarov trong một cuộc phỏng vấn với Sibos, tuyên bố :

“Tôi nghĩ rằng yếu tố hạn chế lớn khi tích hợp là yếu tố về an toàn, đây là điều mà Chainlink dành nhiều thời gian làm việc để nghiên cứu và cải thiện…”

On-chain

Kể từ khi LINK giảm 25% vào ngày 20/09/2021, đa số các nhà đầu tư dần mất đi niềm tin vào một đợt tăng giá đối với LINK. Cụ thể là nguồn cung trên các sàn giao dịch đã tăng hơn 10 triệu LINK.

Nguồn cung trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Đồng thời trong 2 tuần trở lại đây, các hoạt động phát triển của LINK có sự giảm sút đáng kể sau thời gian dài tăng trưởng mạnh mẽ.

Hoạt động phát triển của Chainlink. Nguồn: Santiment

Phân tích kỹ thuật

Giá LINK ở thời điểm viết bài là $27.84 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.2 tỉ đô, tăng 3.3% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 17 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 12.78 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 459.5 triệu LINK và lượng cung tối đa là 1 tỷ LINK.

Đối với những bạn có theo dõi bài phân tích trước trong tháng trước và giao dịch theo kịch bản thì hiện tại đã có lợi nhuận ít nhất 10%. LINK khớp cả 2 Entry và đang có lời. Ở Entry 1 lợi nhuận đến tới điểm viết bài là 18%, tương tự Entry 2 mang lại lợi nhuận hơn 10%.

Entry bài phân tích trước

Ở khung D, LINK đang di chuyển ở một xu hướng tăng ngắn hạn. Về chỉ báo:

  • Sonic R: LINK đang nằm trên tất cả các đường EMA của chỉ báo này, đồng thời nếu xét về vị trí các đường EMA thì LINK đã bước vào một xu hướng tăng mạnh
  • RSI: Đường RSi đang di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều

=> Khả năng cao LINK sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chart LINK/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 LINK đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi Break hỗ trợ $25.5 LINK tiếp tục tăng vượt qua đỉnh cũ và đang có dấu hiệu hồi nhẹ. Chỉ báo RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50, chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều đảo giá.

Chart LINK/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Hỗ trợ: $25.5 - $23.7 - $22.2
  • Kháng cự: $33.9 - $45.7 - $52.3.

Như mình đã trình bày ở trên, khả năng cao LINK sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tháng này. Đối với những bạn đã có vị thế theo bài phân tích trước có thể dời stoploss lên gần entry và tiếp tục hold.Đối với những bạn chưa có vị thế có thể đón LINK ở vùng $25.5. Nếu giá tiếp tục giảm thì đón ở $23.7. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kỳ vọng: $33.9 - $45.7.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

#LINK #Oracles