thumbnail

Vào ngày 20/5, Litecoin đã được nâng cấp để thêm các tính năng bảo mật. Do luật AML, điều này đã dẫn đến việc LTC bị xóa khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc như Upbit và Bithumb đã thông báo sẽ huỷ niêm yết Litecoin vì các tính năng bảo mật mới được kích hoạt của nó.

Vào ngày 20/5, các nhà phát triển Litecoin đã kích hoạt giao thức bảo vệ quyền riêng tư MimbleWimble Extension Blocks (MWEB). Bản cập nhật MimbleWimble cho phép Litecoin che giấu dữ liệu giao dịch nhưng vẫn duy trì khả năng xử lý nhiều giao dịch một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch ở Hàn Quốc phải tuân thủ luật nghiêm ngặt về luật AML liên quan đến các vấn đề về bảo mật. Nên điều này gây ra vấn đề lớn cho Litecoin với các sàn giao dịch tại quốc gia này.

Upbit tuyên bố rằng lý do hủy niêm yết Litecoin liên quan đến các quy tắc chống rửa tiền (AML). AML yêu cầu các sàn giao dịch phải ghi lại dữ liệu về các giao dịch tiền điện tử. 

Theo thông báo hủy niêm yết, với bản chất của giao thức bảo mật Mimlewimble, sàn giao dịch sẽ không hỗ trợ giao dịch Litecoin và đồng tiền này sẽ bị delist khỏi sàn giao dịch. Vào ngày 20/6, Upbit sẽ ngừng hỗ trợ Litecoin và cho người dùng một tháng để rút tiền.

Tương tự, Bithumb tuyên bố: từ ngày 8/6, họ sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch Litecoin. Bithumb cho phép người dùng rút Litecoin về ví cá nhân cho đến ngày 25/7. Sau thời gian này, việc rút tiền sẽ không còn được hỗ trợ nữa.

"Theo Đạo luật sửa đổi về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể, tuân thủ các quy định về tài sản kỹ thuật số có tính ẩn danh cao, Bithumb quyết định chấm dứt hỗ trợ giao dịch đối với Litcoin.” Sàn giao dịch cho biết trong thông báo hủy niêm yết.

Theo 8BTCnews, 3 sàn giao dịch khác bao gồm Coinone, Korbit và Gopax cũng đã thông báo về việc delist Litecoin khỏi sàn.

LTC sideways trong thời gian dài và dường như không biến động mạnh trước thông tin trên. Trên ngày 8/6, LTC đang được giao dịch ở 62.6 USD, giảm hơn 80% từ ATH.

Hiện LTC đang di chuyển ở xu hướng giảm. Theo các chỉ báo kỹ thuật, LTC đang gặp vùng cản (kháng cự) khá lớn và chưa có dấu hiệu đảo chiều xu hướng. Vì thế, LTC rất khó có thể tăng mạnh ở thời điểm này.

Chart LTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview.

Litecoin (LTC) là một trong 20 tài sản tiền điện tử hàng đầu với vốn hóa thị trường hơn 4 tỷ USD. Việc hủy niêm yết Litecoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc diễn ra một ngày sau khi gã khổng lồ fintech PayPal bắt đầu cho phép người dùng chuyển một số tài sản tiền điện tử phổ biến, bao gồm cả Litecoin.

Đọc thêm PayPal cho phép nạp và rút tiền điện tử

0
0
icon0
iconicon