Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Ngoài Halving, thêm một mối đe dọa đến thu nhập của người đào Bitcoin

Biden muốn áp đặt mức thuế 30% đối với lượng điện mà các công ty khai thác Bitcoin đang sử dụng, bất kể nguồn gốc của nguồn điện đó. Và sự kiện Bitcoin halving 4 năm một lần cũng sắp diễn ra lại tiếp tục tạo áp lực lớn cho các thợ đào.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 11 2024
Updated Apr 11 2024
lợi nhuận của thợ đào sụt giảm

Vào tháng 03/2024, tổng thống Biden đã công bố đề xuất ngân sách tài chính năm 2025. Trong đó, ông đề xuất ba thay đổi về cách thức vận hành luật liên bang đối với tiền điện tử. Một trong những phương án được nhiều người quan tâm nhất là sự thay đổi về thuế khai thác tiền điện tử.

Biden dự định sẽ áp dụng thuế 30% đối với điện được sử dụng cho tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử tại Hoa Kỳ, bất kể nguồn gốc của của nguồn điện đó.

Đây sẽ là áp lực rất lớn của các thợ đào khi luật thuế này chính thức được thực hiện.

Thêm vào đó, Bitcoin halving dự kiến diễn ra vào 19/04/2024, khi hoàn thành block thứ 840,000. Lúc này, nguồn cung Bitcoin sẽ giảm một nửa, phần thưởng khai thác khối chỉ còn 3.125 BTC thay vì 6.25 BTC như hiện nay.

advertising

Sự kiện halving cùng với thuế điện tăng sẽ khiến lợi nhuận khai thác bitcoin của các thợ đào giảm mạnh, đặc biệt là đối với những công ty sử dụng máy móc cũ tốn kém chi phí vận hành.

Áp lực chi phí đào coin ở Hoa Kỳ tăng có thể sẽ dẫn đến nhiều thợ đào phải chuyển hoạt động ra nước ngoài, nơi có nguồn điện gía rẻ dồi dào và các quy định pháp lý phù hợp hơn.

biden đề xuất thuế với nguồn điện khai thác coin
Biden đề xuất thuế 30% với nguồn điện dùng để khai thác coin