thumbnail

LookRare chạm mức 8 tỷ đô khối lượng Ethereum NFT Wash Trading

Theo ước tính từ CryptoSlam cho biết rằng khối lượng giao dịch của LookRare đã chạm đến mốc 8.3 tỷ đô, trong đó các giao dịch wash trade chiếm phần lớn trong con số này. 

LookRare dường như đã trở thành đối thủ lớn nhất của dự án dẫn đầu lĩnh vực NFTOpenSea vào đầu tháng này. Tuy nhiên, theo thông tin cho biết người dùng của nền tảng này đã mua bán NFT với các ví mà họ kiểm soát và tìm mọi cách nỗ lực để thao túng phần thưởng trong những giao dịch hàng ngày. Điều này cũng khiến cộng đồng crypto lo ngại về những tác động nghiêm trọng của các giao dịch wash trade kể từ khi chúng xuất hiện vào ngày 10 tháng 1.

Hầu hết các giao dịch wash trade đều đến từ các bộ sưu tập không tính phí bản quyền, có nghĩa là người bán không phải trả cho người sáng tạo một khoản phí bán thứ cấp. Larva Labs ’Meebits đã từng ghi nhận hình thức giao dịch này với khối lượng lên đến 4.4 tỷ đô, trong khi đó với Terraforms là 2.9 tỷ đô, Loot là 705 triệu đô và CryptoPhunks (một dự án phái sinh của CryptoPunks) là 251 triệu đô

Ngay từ khi ra mắt vào ngày 10 tháng 1, dữ liệu từ CryptoSlam cho biết rằng người dùng của LookRare đang bán Meebits, Loot và các NFT miễn phí bản quyền khác qua lại giữa các ví tương tự với giá trị ETH lên tới 50 triệu đô cho mỗi giao dịch. Vào thời điểm đó, giá bán trung bình cho một Meebits NFT trong tuần trước tại OpenSea là 4.1 ETH (tương ứng với $13,800).

Randy Wasinger - người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của CryptoSlam chia sẻ rằng công ty hiện sử dụng cả phương pháp tự động và thủ công để phát hiện giao dịch wash trade trong một quy trình gồm nhiều bước khác nhau. 

Trước hết, CryptoSlam tự động phân loại giao dịch cho một NFT đã được bán và sau đó được mua lại bằng chính ví đó trong vòng 7 ngày qua dưới hình thức giao dịch trên. Đặc biệt, công ty này sử dụng phương thức thủ công để xem xét bất kỳ giao dịch NFT nào vượt quá mức hạn định và không hợp pháp. 

LookRare đã tạo ra nhiều tiếng vang ngay khi ra mắt và thường xuyên phân bổ nhiều phần thưởng trong các giao dịch hàng ngày trị giá lên đến 20 triệu đô cho người dùng của họ. Trong khi đó, OpenSea đã đạt được con số kỷ lục doanh thu trong một tháng với khối lượng giao dịch Ethereum NFT hiện là hơn 4.3 tỷ đô ở tháng 1.

Doanh số thu được từ XRP của Ripple tăng 46% trong quý 4

Doanh thu từ XRP của Ripple đã ghi nhận mức tăng mạnh lên đến 46% so với quý trước. Điều này được tiết lộ trong một báo cáo Q4 của công ty trong thời gian gần đây. 

Đặc biệt, doanh số đạt được từ ODL (thanh khoản theo nhu cầu) đã vượt qua con số 1 tỷ đô trong quý 4. Điều này cũng góp phần khẳng định được sự phát triển và mở rộng trong các phương thức thanh toán của dự án này. Cụ thể Ripple cho biết rằng công ty nhận thấy lượng nhu cầu về các sản phẩm ODL trên thế giới tăng lên đáng kể và hiện họ đã có khoảng 20 thị trường thanh toán.

Trên thực tế, Ripple đã thu về tổng cộng 717 triệu đô trong Q4 so với 491.74 triệu đô vào Q3 trước đó. Trong đó dự án này không thực hiện bán bất kỳ XRP nào cho các sàn giao dịch trong Q4.

Báo cáo doanh số của Ripple trong quý 3 năm 2021.  (Nguồn: ripple.com)

Ngoài ra, giám đốc điều hành Ripple - Brad Garlinghouse gần đây đã nhấn mạnh rằng nguồn tài chính của công ty đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhất từ trước đến nay. Sau thương vụ mua lại cổ phiếu, chi nhánh của công ty tại San Francisco đã đạt được mức định giá 15 tỷ đô. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên toàn cầu của XRP giảm 11.8% (từ 2.075 tỷ đô xuống 1.83 tỷ đô trong quý 4 năm 2021).

Đọc thêm: Nhà Trắng gấp rút chuẩn bị dự luật crypto, BitDAO chi 200 triệu đô vào zkSync

0
0
icon0
iconicon