Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

LUNA 2.0 giảm 60% sau Airdrop

Vào 13h ngày 28/5, mainnet Phoenix-1, blockchain mới của Terra đã chính thức được triển khai và đang trong quá trình tạo ra block mới. Tuy nhiên, đồng LUNA mới đã sụt giảm hơn 70% giá trị chỉ sau vài giờ được niêm yết.
Avatar
immihu.web3
Published May 27 2022
Updated Jun 07 2024
2 min read
luna 2 giảm sau airdrop

Cụ thể, vào chiều hôm nay, LUNA 2.0 đã được niêm yết trên hàng loạt các sàn lớn như Kucoin, Okex, Bybit,… Ban đầu, token này được giao dịch tại mức giá 17-18 USD. Sau đó, giá đã có sự tăng trưởng lên 20 USD (Theo Coinmarketcap).

Nhiều người đã hi vọng LUNA “mới” sẽ là hy vọng cho sự hồi sinh của hệ sinh thái Terra. Khi đồng LUNA được niêm yết lần đầu tiên trên sàn Bybit. Và giá token được đẩy lên tới 30 USD.

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ sau đó, giá của đồng token này đã giảm hơn 70% từ đỉnh và hiện đang được giao dịch ở mức 4.12 USD. Định giá pha loãng hoàn toàn hiện tại của LUNA là 4.12 tỷ USD.

Trước khi ra mắt, ban quản trị đã bỏ phiếu đổi tên mạng ban đầu thành “Terra Classic”, với token LUNA cũ chuyển thành LUNA Classic (LUNC). Đồng thời tạo ra một blockchain mới là Terra 2.0 với token LUNA.

advertising

Không giống như nền tảng cũ, blockchain mới được tạo ra mà không có sự xuất hiện của đồng stablecoin thuật toán UST mà chỉ có LUNA với nguồn cung 1 tỷ token. Các token LUNA mới sẽ được giao dịch tách biệt với LUNC, có nguồn cung hơn 6 nghìn tỷ token.

Hơn 70% tổng cung của đồng LUNA mới sẽ được sử dụng để airdrop lại cho cộng đồng hold LUNA “cũ” và UST. Tuy nhiên, không phải tất cả token airdrop đều được phân phối cho người nhận mà chỉ 30% sẽ được mở khóa vào hôm nay. Phần còn lại sẽ được khóa và phân phối dần trong khoảng thời gian 2 năm.

Đọc thêm: Terra chính thức "hồi sinh", công bố kế hoạch airdrop LUNA 2.0

RELEVANT SERIES