Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Đâu là lý do Bitcoin quay đầu tăng mạnh?

Dữ liệu phân tích kỹ thuật cho thấy nhiều khả năng cú giảm vừa rồi chỉ là phá vỡ giảm giá giả, ở khung Ngày giá Bitcoin đã quay trở lại mô hình tam giác tích lũy sau khi phá xuống không bao lâu.
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published May 04 2024
Updated May 04 2024
bitcoin giảm là cú phá vỡ giả

Bitcoin đã bật tăng gần 4,000 giá trong phiên ngày 03/05, trước đó nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin đã vào xu hướng Giảm, tuy nhiên giá đã bật tăng trở lại.

Yếu tố tích cực thúc đẩy giá Bitcoin tăng mạnh có nhiều khả năng là từ dòng tiền các quỹ Bitcoin ETF bắt đầu lạc quan.

Tính đến thời điểm viết bài, dòng tiền đang dương trở lại 365 triệu USD trong khi chưa có số liệu cập nhật từ BlackRock. Theo bảng số liệu chúng ta có lần đầu tiên Grayscale mua ròng Bitcoin trị giá 63 triệu USD kể từ khi ra mắt quỹ ETF.

Thêm vào đó quỹ Fidelity cũng quay đầu mua ròng 102 triệu USD sau 5 ngày bán ròng.

dòng tiền vào các quỹ etf
Dòng tiền các quỹ Bitcoin ETF. Nguồn: Farside Investor

Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy tâm lý đám đông đã dần ổn định trở lại, tâm lý bán tháo ở ngày 01/05 có thể đã qua.

Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn (hold BTC dưới 12 tháng) đã có hành động bán ra thận trọng hơn so với những lần trước đây.

Ở lần này cao trào họ đã bán ra cắt lỗ 26,000 BTC trong khi trước đó ở tháng 01/2024 họ đã bán cắt lỗ gần 90,000 BTC.

bitcoin bị cắt lỗ
Số Bitcoin bị bán cắt lỗ từ Short Term Holder. Nguồn: Glassnode

Điều này cho thấy áp lực bán của các Short Term holder giai đoạn vừa rồi không quá nhiều.

advertising

Dữ liệu phân tích kỹ thuật cho thấy nhiều khả năng cú giảm vừa rồi chỉ là phá vỡ giảm giá giả, ở khung Ngày giá Bitcoin đã quay trở lại mô hình tam giác tích lũy sau khi phá xuống không bao lâu.

Nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tiếp tục đi ngang trong mô hình tích lũy này vài ngày tiếp theo trước khi phá vỡ mô hình. Khi giá phá vỡ thì sẽ có xu hướng tiếp diễn hướng phá vỡ rất cao.

giá btc khung ngày
Giá Bitcoin khung Ngày. Nguồn: TradingView

Trên khung Tuần, mặc dù chưa đóng nến nhưng nhiều khả năng vốn hóa thị trường Crypto đã retest thành công đường EMA21 tuần, thêm vào đó thời gian tới chúng ta sẽ có setup Bullish Fakey nếu như tình hình tiếp tục lạc quan như hiện tại.

Nếu xác nhận setup tăng giá, vốn hóa thị trường sẽ sớm phá vỡ kháng cự 3,000B USD trong những tháng tới.

vốn hóa khung tuần
Tổng vốn hóa thị trường Crypto khung Tuần.

Nhà phân tích Benjamin Cowen cho rằng lịch sử đang được lặp lại, khi Bitcoin diễn ra sự kiện lớn như chấp thuận quỹ ETF hay Halving thì giá thường giảm ngay sau đó. Sau đợt giảm này, giá Bitcoin có xu hướng hồi phục và tăng mạnh.