Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Magic Eden lấn sân vào mảng game Web3

Nền tảng NFT marketplace hàng đầu Magic Eden vừa tuyển Giám đốc mảng Game mới nhằm thúc đẩy nỗ lực tiến sâu vào thế giới Web3 gaming.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 09 2022
Updated Dec 11 2022
2 min read
thumbnail

Nền tảng NFT marketplace hàng đầu Magic Eden vừa tuyển Giám đốc mảng Game mới nhằm thúc đẩy nỗ lực tiến sâu vào thế giới Web3 gaming. 

Chris Akhavan sẽ là người đảm nhiệm vị trí Giám đốc mảng game của Magic Eden. Ông từng là Giám đốc kinh doanh tại công ty game blockchain Forte. Chia sẻ về vai trò mới của mình, Akhavan nhấn mạnh về mục tiêu thúc đẩy Magic Eden thâm nhập vào lĩnh vực game blockchain. Thông qua đó, dự án sẽ hỗ trợ các nhà phát triển tích hợp NFT vào nền tảng game của họ. Bên cạnh đó, Akhavan cho biết:

“Tôi rất lạc quan về việc tìm cách kết nối blockchain với thế giới game Web2. Từ đó, Magic Eden có thể cung cấp những cải tiến mới để dần đưa quyền sở hữu tài sản Web3 vào nền kinh tế trong game của họ.” 

Vào tháng 11, Magic Eden thông báo hỗ trợ giao dịch NFT trên mạng lưới Polygon. Sàn giao dịch sẽ tập trung hợp tác với các dự án game trên mạng lưới và thu hút các nhà phát triển Web3. 

magic eden polygon
Tháng 11/2022, Magic Eden thông báo tích hợp mạng lưới Polygon.

Việc tuyển thêm Giám đốc mảng game cho thấy tham vọng lấn sân và mở rộng kế hoạch phát triển vào mảng game của Magic Eden. Trước khi gia nhập vào nền tảng NFT marketplace, Akhavan từng là Giám đốc Tài chính của công ty trò chơi Glu Mobile, được mua lại bởi gã khổng lồ Electronic Arts với giá 2.4 tỷ USD. Đồng thời ông cũng là cố vấn của quỹ trò chơi Web3 trị giá 500 triệu USD và DAO Game7.

Game Web3 là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm của các dự án và nhà phát triển trong thời gian gần đây. Trong 2022, dòng vốn đổ vào game blockchain tăng lên đáng kể bất chấp mùa đông crypto kéo dài. Vào tháng trước, studio game Web3 - Roboto Games đã huy động được 15 triệu USD. Trước đó vào tháng 5, quỹ đầu tư mạo hiểm a16z cũng huy động thành công 600 triệu USD để rót vốn vào các dự án game.

Bên cạnh đó, ngày 9/12, Coin98 Labs thông báo sáp nhập dự án game play-to-earn CyBall nhằm tiến sâu hơn vào thế giới game Web3.

Đọc thêm: Coin98 Labs sáp nhập CyBall.

RELEVANT SERIES