thumbnail

Sàn giao dịch NFT hàng đầu trên Solana đang có những bước tiến đột phá khi mở rộng tích hợp các NFT Ethereum trên nền tảng của mình trong những tuần tới. 

Vào ngày 2/8, nền tảng giao dịch NFT thống lĩnh trên Solana - Magic Eden đã xác nhận về việc triển khai tích hợp các Ethereum NFTs vào nền tảng thay vì chỉ duy nhất trên mạng Solana như trước đây. Đồng thời sàn giao dịch cũng cho biết sẽ khám phá việc mở rộng dịch vụ multi-chain trong những tháng tới.

Không giống như Solana, Magic Eden sẽ tổng hợp danh sách Ethereum NFT từ các thị trường khác nhau. Điều đó có nghĩa là các NFT được niêm yết sẽ không được lưu trữ trong ví ký quỹ của người dùng giống như trường hợp các NFT Solana trên nền tảng này.

Trong tháng 8, Magic Eden sẽ bắt đầu triển khai hỗ trợ Ethereum NFT trên nền tảng của nó, bao gồm launchpad (được sử dụng để đúc hoặc tạo các dự án NFT mới), các tính năng về whitelist và hỗ trợ về marketing. 

Launchpad sẽ hỗ trợ thêm mạng lưới Ethereum bắt đầu với EZU, một dự án ảnh hồ sơ mới từ những người tạo. Ngoài ra, Magic Eden cũng sẽ tiến hành các thử nghiệm giao dịch chuỗi chéo (cross-currency trading) nhằm cho phép mua Solana hoặc Ethereum NFT bằng ETH, SOL hoặc thẻ tín dụng. Magic Eden cũng có kế hoạch bổ sung các công cụ phân tích đa chuỗi trên nền tảng.

“Chúng tôi không nghĩ rằng sẽ thống lĩnh trên mạng Ethereum chỉ sau một đêm. Chúng tôi đang bước vào thị trường với sự khiêm tốn và chuẩn bị xây dựng trong một thời gian dài ", Zhuoxun Yin, đồng sáng lập Magic Eden chia sẻ với CoinDesk. 

Việc tích hợp này đánh dấu bước thúc đẩy mới nhất của Magic Eden để giành vị trí hàng đầu trong lĩnh vực NFT đầy tiềm năng. Magic Eden là nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên Solana và chiếm hơn 90% giao dịch của hệ sinh thái này. Nền tảng cho phép người dùng dễ dàng mint và mua bán NFT với chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao cùng trải nghiệm người dùng trực quan, Magic Eden đã trở thành điểm đến để khám phá, giao dịch và tạo ra NFT cho tất cả mọi người.

magic eden
Sàn giao dịch NFT phổ biến Magic Eden.

Trước đó, Magic Eden đã huy động được 130 triệu USD trong Series A vào cuối tháng 6 với mức định giá 1.6 tỷ USD. Con số này được cho là ngang bằng với 100 triệu USD trong Series B của OpenSea với mức định giá 1.5 tỷ USD được gọi vốn vào tháng 7/2021.

Tuy nhiên, gần đây Magic Eden đang phải hứng chịu không ít chỉ trích của cộng đồng vì tuyên bố sẽ thay đổi cách quản lý tài sản người dùng. Nhiều người cho rằng nền tảng này đang trở nên quá “tập trung” khi nắm quyền kiểm soát các tài sản được niêm yết thay vì giữ chúng trong ví của người dùng. Bên cạnh đó, sàn giao dịch NFT cũng phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ trong cách thức hoạt động và các bên đối tác thứ 3 hợp tác với nền tảng.

Việc Magic Eden tích hợp thêm các Ethereum NFT có lẽ mang đến tin mừng cho cộng đồng đam mê NFT. Đồng thời thúc đẩy tính cạnh tranh với đối thủ OpenSea về mục tiêu "thống lĩnh" thị trường NFT trên Ethereum.

OpenSea là nền tảng giao dịch hàng đầu trên Ethereum. Bên cạnh đó, OpenSea cũng hỗ trợ các blockchain khác như Solana, Tezos và Polygon.

Không chỉ Magic Eden mà trước đó vào năm 2021, Phantom - ví tiền điện tử phổ biến nhất trên Solana cũng đã "hé lộ" về việc sẽ tích hợp các tài sản mạng Ethereum. Tuy nhiên, cho đến hiện tại kế hoạch này vẫn chưa được thực hiện.

Với việc Magic Eden cạnh tranh tích cực với OpenSea trong thị trường NFT có lẽ sẽ mang đến những cột mốc bùng nổ hơn nữa cho lĩnh vực này. Nhất là khi NFT đã trở thành “hot trend” dành được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các ông lớn trên thế giới. 

0
0
icon0
iconicon