Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Magic Eden thành lập quỹ đầu tư blockchain game

Vào hôm qua ngày 13/7, Magic Eden, nền tảng giao dịch NFT trên Solana đã triển khai quỹ đầu tư cho mảng web3 gaming.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 13 2022
Updated Jan 08 2024
3 min read
thumbnail

Trong thông báo vào thứ ba ngày 12/7, Magic Eden thông báo thành lập Magic Ventures. Đơn vị mới này sẽ đầu tư vào việc phát triển mảng web3 game và hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng. Công ty tin tưởng rằng gaming sẽ là một ngành tiềm năng với khả năng thu hút hàng triệu người dùng đến với blockchain. 

"Thế giới gaming là một thị trường khổng lồ đang bắt đầu tiếp xúc với lại lĩnh vực web3. Chúng tôi dự định sẽ nâng cao mối quan hệ với cả người chơi lẫn nhà phát triển đến với một tương lai cao hơn về game trên blockchain.", Jack Lu, co-founder của Magic Eden cho biết. 

Để tập trung cho mảng web3 gaming, Magic Eden cho biết sẽ có một cuộc hẹn với Tony Zhao để dẫn dắt đơn vị venture này. Zhao từng làm việc tại Tencent Game, nơi anh từng tập trung đầu tư vào các trò chơi, thâu tóm các gaming studio và lập mối quan hệ chiến lược trong tập đoàn Tencent.

Ngoải ra, Magic Eden cũng tham khảo ý kiến từ Yoonsup Choi, Harrison Chang và Matt Biamonte, những chuyên gia trong mảng NFT và gaming để hỗ trợ những nhà phát triển game sau này. 

Magic Eden đã huy động được hơn 130 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B với định giá 1.6 tỷ USD. Hiện chưa có thông báo rõ ràng về định mức đầu tư Magic Eden dành cho Magic Ventures và những đối tượng được nhắm đến.

Đây không phải lần đầu tiên sàn giao dịch NFT này tiếp xúc với mảng blockchain game. Magic Eden đã triển khai một nền tảng lưu trữ có tên gọi Eden Games vào tháng 3. Nền tảng này đã phát triển hơn 50 dự án games và thu hút hơn 300,000 người chơi và giao dịch NFT. 

Trước đó, Magic Games đã thông báo vừa đạt được quan hệ hợp tác đối với nhiều nhà phát triển nhưu Aurory, Genopets, Mini Royale. Zhao cũng cho biết sẽ thúc đẩy các mối quan hệ đối tác cho Magic Eden. 

"Sắp tới, Solana sẽ là một nơi tập trung phát triển không chỉ NFT mà còn cho các dự án blockchain game. Ngoài Magic Eden, các sàn giao dịch NFT khác trên hệ sinh thái này như Fractal cũng cho biết tập trung hỗ trợ ngành công nghiệp tiềm năng này.", một thành viên từ MarginATM cho biết. 

Đọc thêm: Magic Eden triển khai công cụ bảo vệ phí bản quyền

RELEVANT SERIES