thumbnail

Ngày 25/10, MakerDAO thông qua đề xuất chuyển 1.6 tỷ USD USDC sang lưu ký trên Coinbase với mức lợi nhuận hàng năm là 1.5%. 

Đề xuất trên được thông qua khi nhận về 75% số phiếu ủng hộ từ cộng đồng. Theo đó, MakerDAO sẽ sử dụng một phần ba USDC (trị giá 1.6 tỷ USD) trong kho bạc để tham gia chương trình phần thưởng tổ chức trên Coinbase Prime.

Ngoài ra, người dùng nền tảng có quyền truy cập vào các tính năng mint, đốt, thanh toán và rút tiền trên ứng dụng của Coinbase. Sàn giao dịch sẽ chịu trách nhiệm phân bổ phần thưởng hành tháng đến cộng đồng MakerDAO. Nền tảng này sẽ không trả phí lưu ký cho Coinbase. 

kết quả bỏ phiếu
Kết quả cuộc bỏ phiếu trên MakerDAO. Nguồn: Maker Governance.

Được biết, chương trình thử nghiệm này sẽ được vận hành đến cuối năm 2022 trước khi đề xuất bỏ phiếu có nên giữ các khoản tiền lưu ký trên Coinbase hay không vào năm tới. 

Theo một bài đăng trên blog (tại đây), khoản tiền gửi từ MakerDAO giúp Coinbase tăng gấp đôi lượng tiền lưu trữ cho người dùng kể từ cuối tháng 6 là 1.7 tỷ USD. Trong khi đó, Jennifer Senhaji, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh tại MakerDAO, cho biết:

“Doanh thu hàng tháng thu về từ thỏa thuận này sẽ cho phép Maker thúc đẩy sứ mệnh tạo ra tương lai tài chính toàn cầu với các ứng dụng phi tập trung.” 

MakerDAO là nền tảng cho vay với đầu ra là stablecoin DAI, được ra mắt vào năm 2014. Hiểu theo cách đơn giản, hoạt động của MakerDAO khá giống với ngân hàng: người dùng gửi tài sản thế chấp để nhận về tiền mặt (với MakerDAO là DAI).

giá mkr
Chart MKR/USD trên Binance. Nguồn: TradingView.

Sau tin tức trên, token quản trị của MakerDAO, MKR được giao dịch với mức giá 932.7 USD, giảm 1.5% trong 24h qua. Trong khi đó, stablecoin của Maker, DAI giữ mức vốn hóa thị trường với 5.8 tỷ USD, chiếm khoảng 4% tổng số stablecoin đang lưu hành trong lĩnh vực crypto. 

stablecoin dai
Thông tin về stablecoin DAI. Nguồn: CoinGecko.

Đầu tháng 10, MakerDAO thông báo sẽ đầu tư 500 triệu USD vào trái phiếu công ty và kho bạc Mỹ trong thời gian ngắn hạn. Trong đó, 400 triệu USD quỹ của tổ chức dự kiến dành cho trái phiếu kho bạc Mỹ và 100 triệu USD sẽ dùng để mua trái phiếu doanh nghiệp. Khoản đầu tư này hứa hẹn giúp MakerDAO kiếm thêm lợi nhuận và vững vàng hơn về mặt tài chính.

Đọc thêm: MakerDAO đầu tư 500 triệu USD vào trái phiếu chính phủ Mỹ.

0
0
icon0
iconicon