thumbnail

Mastercard vừa triển khai dịch vụ mới cho phép ngân hàng tìm và phòng chống gian lận trên nền tảng thương mại tiền mã hóa trong mạng lưới. 

Theo CNBC, Mastercard, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu thế giới, sẽ triển khai công cụ phòng ngừa rủi ro cho dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa vào ngày 3/10. Crypto Secure, dịch vụ mới của Mastercard, giúp ngân hàng tìm và phòng ngừa gian lận trên nền tảng thương mại tiền mã hóa.

coin98
Crypto Secure được phát triển bởi CipherTrace

Crypto Secure sử dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu blockchain và lịch sử giao dịch tiền mã hóa cùng với các nguồn khác để xác định rủi ro trong các giao dịch crypto trên mạng lưới của Mastercard. Trước đó, Mastercard đã triển khai dịch vụ tương tự với các giao dịch tiền pháp định.

Ajay Bhalla, Giám đốc kinh doanh công nghệ của Mastercard, cho biết tính năng này giúp các đối tác tuân thủ quy định của địa phương trong mảng tiền mã hóa. “Chúng tôi muốn cung cấp loại niềm tin khi giao dịch tài sản kỹ thuật số cho người dùng, ngân hàng và doanh nghiệp”, ông Ajay cho biết.

Crypto Secure được phát triển bởi Cipher Trace, một công ty bảo mật được Mastercard mua lại vào năm 2021. Công cụ này sẽ đưa ra lời khuyên về các giao dịch tiền mã hóa cho ngân hàng. Hiện tại, mạng lưới Mastercard có khoảng 2,400 sàn giao dịch tiền mã hóa.

Đọc thêm Mastercard in hình NFT BAYC và Moonbirds lên thẻ ngân hàng.

0
0
icon0
iconicon