Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mastercard in hình NFT BAYC và Moonbirds lên thẻ ngân hàng

Thẻ ghi nợ mới sẽ chọn lọc hình ảnh từ một số bộ NFT blue-chip hàng đầu như CryptoPunk, Bored Ape Yacht Club (BAYC), Moonbirds…
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 27 2022
Updated Oct 22 2022
3 min read
thumbnail

Thẻ ghi nợ mới sẽ chọn lọc hình ảnh từ một số bộ NFT blue-chip hàng đầu như CryptoPunk, Bored Ape Yacht Club (BAYC), Moonbirds…

Ngày 26/9, Mastercard thông báo trên Twitter ra mắt thẻ ghi nợ in hình NFT. Các chủ thẻ sở hữu ảnh đại diện từ một số bộ sưu tập NFT nhất định có thể tích hợp các NFT này lên mặt trước của thẻ theo tiêu chuẩn thiết kế và quy trình xác minh của Mastercard.

Đây là sáng kiến của Mastercard và hệ sinh thái “hi”. hi là một nền tảng giao dịch tiền mã hóa của châu Âu, cho phép các thành viên hạng “Vàng” (Gold) cá nhân hóa thẻ ghi nợ của họ thông qua NFT. Để đạt được hạng Vàng, người dùng phải stake tối thiểu 100,000 token hi Dollar (HI) trên nền tảng, tương đương 4,600 USD.

Với thẻ ghi nợ mới, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền pháp định, stablecoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào người dùng nắm giữ. Ngoài ra, các thành viên sẽ được hưởng một số tính năng khác như dịch vụ khách sạn đặc biệt, ưu đãi hoàn tiền và giảm giá khi đăng ký Netflix hoặc Spotify.

Christian Rau, Phó Chủ tịch về crypto và fintech của Mastercard, cho hay công ty nhận thấy mối quan tâm của khách hàng với tiền mã hóa và NFT đang ngày càng gia tăng. Do đó, Mastercard cam kết “mở rộng khả năng tiếp cận thanh toán cho những cộng đồng muốn sử dụng chúng”. 

Một số bộ sưu tập NFT giới hạn sẽ được hỗ trợ bao gồm CryptoPunk, Moonbirds, goblintown, BAYC và Azuki. Chủ sở hữu của những NFT này sẽ phải trở thành thành viên Vàng trên nền tảng hi và xác minh quyền sở hữu NFT với nền tảng để nhận thẻ tùy chỉnh. Ngoài ra, thẻ chỉ khả dụng ở 25 quốc gia thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và Vương quốc Anh.

Với xu hướng suy thoái lan rộng khắp thị trường tiền mã hóa, trong nhiều tháng qua, giá của hầu hết các bộ sưu tập NFT blue-chip đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Một NFT được coi là blue-chip khi chúng có giá trị tương đối ổn định và có triển vọng sinh lời trong dài hạn. 

coin98
Khối lượng và vốn hóa NFT. Nguồn: NFTGo.

Với giá sàn tương đối cao và sức mạnh thương hiệu bền vững, BAYC và CryptoPunk là các NFT blue-chip điển hình. Theo dữ liệu của NFTGo, dù giá có giảm, khối lượng giao dịch và vốn hóa của NFT blue-chip từ sau ngày 12/9 đều tăng trưởng đều đặn. Đây chính là tín hiệu lạc quan cho thấy người dùng vẫn đang quan tâm đến các bộ sưu tập lớn. 

Mastercard đã thực hiện nhiều nỗ lực nhằm mở rộng thanh toán bằng tiền mã hóa. Như MarginATM đưa tin (tại đây), hồi tháng 8, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã hợp tác với Mastercard phát hành Binance Card. Qua đó, người dùng có thể thanh toán Bitcoin (BTC) và Binance Coin (BNB) tại hơn 90 triệu cửa hàng có kết nối với Mastercard.

Đọc thêm: Các dự án NFT tháo chạy khỏi App Store khi Apple áp dụng phí hoa hồng 30%

RELEVANT SERIES