Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mellow Protocol là gì? Hướng dẫn săn airdrop Mellow Protocol

Chỉ trong 1 ngày, các pool trên Symbiotic đã đạt ngưỡng và không thể stake, cộng đồng dần chuyển sự chú ý qua một giao thức xây dựng trên Symbiotic, đó là Mellow Protocol. Vậy Mellow Protocol là gì? Hướng dẫn săn airdrop dự án Mellow Protocol.
Avatar
nguyennsh
Published Jun 21 2024
Updated Jun 21 2024
4 min read
mellow protocol là gì

Mellow Protocol là gì?

Mellow Protocol là dự án liquid restaking được xây dựng trên giao thức Symbiotic. Dự án cho phép người dùng stake các loại tài sản LST để kiếm thêm lợi nhuận, sau đó những tài sản này sẽ được restake trên giao thức Symbiotic.

Hiện tại, sau khi Symbiotic ra mắt, Mellow Protocol có mức tăng trưởng đáng kể, khi TVL tăng từ 130,000 USD lên 130 triệu USD chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần. Ngoài ra, Mellow Protocol chưa ra mắt token riêng, nhưng dự án hiện có chương trình tính điểm Mellow và cả Symbiotic khi người dùng tham gia staking trên nền tảng.

giao diện mellow protocol
Giao diện Mellow Protocol
advertising

Hướng dẫn săn airdrop Mellow Protocol

Mellow Protocol hiện có hai sản phẩm gồm Restaking và AMM cho các token restaking. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, AMM vẫn chưa ra mắt, nên người dùng chỉ cần sử dụng Restaking để săn airdrop Mellow Protocol.

Trước khi tham gia staking trên Mellow Protocol, người dùng cần chuẩn bị các tài sản sau:

  • Token ETH trên mạng lưới Ethereum để trả phí gas. Theo ý kiến cá nhân, người dùng nên chuẩn bị ít nhất 0.0015 ETH (khoảng 50 USD).
  • Token LST gồm wstETH, stETH, WETH hoặc ETH để staking trên nền tảng.

Sau khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị, dưới đây là các bước săn airdrop Mellow Protocol và thậm chí Symbiotic:

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang https://app.mellow.finance/restake

Bước 2: Người dùng bấm Connect Wallet ở góc phải màn hình, để kết nối ví.

kết nối ví với mellow
Kết nối ví với Mellow Protocol

Bước 3: Chọn Vault mà người dùng muốn chọn. Tại đây, các Vault trên Mellow là những smart contract được quản lý từ những bên khác nhau, do đó mức độ rủi ro và token LRT nhận về cũng khác nhau. Ở đây, mình lựa Vault của Re7 Labs.

chọn vault trên mellow
Người dùng nên chọn Vault phù hợp với khẩu vị của bản thân

Bước 4: Người dùng tiếp tục chọn token LST và bấm Deposit để staking. Sau đó, người dùng sẽ nhận về token LRT tương ứng. Ngoài ra, số lượng stake càng nhiều, điểm từ Mellow và Symbiotic nhận càng cao.

hướng dẫn stake tài sản trên mellow
Hướng dẫn stake tài sản trên Mellow Protocol

Trong trường hợp muốn rút tài sản, người dùng chuyển qua mục Withdraw, nhập số lượng và bấm Withdraw.

hướng dẫn rút tài sản
Hướng dẫn rút tài sản trên Mellow Protocol

Điểm nổi bật của Mellow Protocol

Dưới đây là một số điểm nổi bật của Mellow Protocol:

  • Xây dựng trên Symbiotic: Hiện tại, Mellow Protocol là một trong những dự án đầu tiên xây dựng trên Symbiotic, do đó việc săn airdrop từ Mellow Protocol cũng sẽ giúp người dùng có thêm lợi thế “đến sớm" tại Symbiotic. Bởi các pool trên Symbiotic hiện đã đạt giới hạn chỉ sau 1 ngày ra mắt.
  • Mô hình hoạt động linh hoạt: Các vault trên Mellow Protocol là những smart contract được quản lý bởi những bên thứ ba riêng biệt. Tuỳ thuộc vào mỗi vault, tài sản stake của người dùng sẽ được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Do đó, rủi ro và token LRT ở mỗi Vault cũng khác nhau.

Ngoài ra, theo đội ngũ dự án, Mellow Protocol không chỉ dừng việc xây dựng trên giao thức Symbiotic, mà phát triển ở trên nhiều giao thức Liquid Restaking khác, nhằm mục đích tăng khả năng bảo mật của người dùng và không phụ thuộc vào một giao thức duy nhất.

Đội ngũ dự án

Hiện tại, đội ngũ đằng sau Mellow Protocol vẫn đang trong tình trạng ẩn danh. MarginATM sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất. 

Nhà đầu tư

Ngày 25/8/2022, Mellow Protocol thông báo huy động thành công 2.5 triệu USD vòng Seed, với sự tham gia của những quỹ như Robot Ventures, Arrington Capital, ParaFi Capital, Lemniscap…

nhà đầu tư của mellow
Các nhà đầu tư của Mellow Protocol

Các trang thông tin dự án

Dưới đây là các trang thông tin dự án:

Đọc thêm: Karak là gì? Dự án restaking được đầu tư bởi Coinbase

RELEVANT SERIES