Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Symbiotic là gì? Hướng dẫn săn airdrop dự án Symbiotic

Ngày 12/6/2024, Paradigm thông báo đầu tư vào dự án Symbiotic. Ngay sau đó, dự án cũng chính thức mainnet và đạt ngưỡng TVL 130 triệu USD chỉ trong vòng 5 tiếng đầu ra mắt. Vậy Symbiotic là gì? Hướng dẫn săn airdrop dự án Symbiotic.
Avatar
nguyennsh
Published Jun 13 2024
Updated Jun 13 2024
4 min read
symbiotic săn airdrop

Symbiotic là gì?

Symbiotic là nền tảng restaking thuộc mạng lưới Ethereum, cho phép người dùng stake các token LST để kiếm thêm lợi nhuận. Mô hình hoạt động của Symbiotic cũng tương tự như EigenLayer, sử dụng số tài sản stake từ người dùng để restake trên các giao thức bảo mật ở những dự án khác.

Hiện tại, hệ sinh thái của Symbiotic tương đối lớn dù cho là một dự án khá mới, với những cái tên như Ethena, LayerZero, Hyperlane, Aizel Network….

giao diện symbiotic
Giao diện Symbiotic
advertising

Hướng dẫn săn airdrop dự án Symbiotic

Hiện tại, sản phẩm duy nhất của Symbiotic là Restaking, do đó việc farm airdrop trên dự án chủ yếu nằm trên sản phẩm này. Trước khi tham gia airdrop trên Symbiotic, người dùng cần chuẩn bị hai tài sản sau:

  • Token ETH trên mạng lưới Ethereum để trả phí gas. Theo ý kiến cá nhân, người dùng nên chuẩn bị ít nhất 0.015 ETH (50 USD). 
  • Token LST như cbETH, wBETH, swETH, rETH, mETH, sfrxETH và ETHx, để staking trên nền tảng. Ngoài ra, theo đội ngũ dự án, số token được phép stake sẽ được mở rộng trong tương lai.

Sau khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị, dưới đây là các bước săn airdrop trên Symbiotic:

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang https://app.symbiotic.fi/restake.

Bước 2: Người dùng bấm Connect Wallet ở góc phải màn hình để kết nối ví.

kết nối ví với symbiotic
Người dùng kết nối ví với Symbiotic

Bước 3: Chọn token LST mà người dùng muốn cung cấp. Sau đó, nhập số lượng và bấm Deposit.

Ở đây mình chọn token wBETH, bởi số lượng pool còn dư tương đối nhiều.

Lưu ý: Khi số lượng pool chạm mức tối đa, người dùng sẽ không thể cung cấp. Ví dụ pool wstETH hiện không thể cung cấp bởi đã đạt mức tối đa.

hướng dẫn deposit lên symbiotic
Hướng dẫn Deposit lên Symbiotic

Trong trường hợp muốn rút tài sản khỏi Symbiotic, người dùng nhấp vào tài sản muốn rút, chuyển qua mục Withdraw, nhập số lượng và bấm Withdraw.

hướng dẫn withdraw tài sản
Hướng dẫn Withdraw tài sản khỏi Symbiotic

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra số điểm tại mục Dashboard ở góc trái phía trên màn hình. Số tài sản stake càng nhiều, điểm kiếm được càng cao và cơ hội airdrop càng lớn.

Điểm nổi bật của Symbiotic

Dưới đây là một số điểm nổi bật của Symbiotic:

  • Hệ sinh thái lớn: Như đã đề cập ở trên, Symbiotic đang lần lượt thông báo những đối tác chiến lược của dự án, bao gồm những cái tên lớn như LayerZero, Mind Network...Thậm chí, dự án cũng được đầu tư bởi Paradigm - một trong những quỹ lớn và uy tín nhất trong thị trường crypto với những phi vụ như Optimism, Zora, Cosmos…
  • Trong giai đoạn bootstrapping: Hiện tại, Symbiotic chỉ mới trong giai đoạn yêu cầu người dùng stake token để mở rộng mạng lưới và chưa tạo được lợi nhuận cho nhà đầu tư. Vì vậy, việc tham gia Symbiotic từ sớm có thể giúp người dùng tạo ra những lợi thế nhất định.
  • Mô hình hoạt động linh hoạt: Theo mô hình của Symbiotic, các bên thứ ba tích hợp Symbiotic có thể linh hoạt và điều chỉnh cơ chế bảo mật cho chính họ, ví dụ slashing, rewarding… hay thậm chí là tự do lựa chọn node/validator.

Ngoài ra, về cấu trúc của Symbiotic, đội ngũ Paradigm cho rằng dự án này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, mà không chỉ ở việc restake trên các giao thức bảo mật, bao gồm sử dụng cho Sequencer, DAO…

Đội ngũ dự án Symbiotic

Đội ngũ đằng sau Symbiotic bao gồm hai thành viên chính là:

  • Misha Putiatin: Co-Founder và CEO tại Symbiotic. Anh trước đây từng là CPO tại Sdelaem, ICONIC.VC, CEO tại MixBytes và Statemind.
  • Algys Leviev: Co-Founder tại Symbiotic. Anh cũng làm việc chung với Misha khi là Founder của Statemind và CTO tại MixBytes.
đội ngũ đằng sau symbiotic
Đội ngũ đằng sau dự án Symbiotic

Nhà đầu tư

Hiện tại, Symbiotic đã huy động 5.8 triệu USD vòng Seed, dẫn đầu bởi hai quỹ lớn trong thị trường crypto là Paradigm và Cyber Fund. Ngoài ra, theo CoinDesk, Symbiotic cũng được đầu tư bởi Co-Founder dự án Lido - một trong những nền tảng restaking lớn nhất hiện tại. 

Các trang thông tin dự án

Một số trang thông tin của dự án Symbiotic:

Đọc thêm: GME token là gì? Đồng Memecoin lấy cảm hứng từ sự kiện GameStop

RELEVANT SERIES