logo
logocoin98Logo
logo

Merit Circle DAO loại Yield Guild Game khỏi vòng gọi vốn seed round

20/05/22
17:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Vào hôm qua ngày 21/5, trong cuộc thảo luận tại DAO (tổ chức quản trị phi tập trung) của Merit Circle một thành viên đã đưa ra yêu cầu loại bỏ Yield Guild Game, một tổ chức Guild khác ra khỏi vòng gọi vốn seed round của tổ chức này. Điều này xảy ra do có ý kiến cho rằng YGG không tạo ra nhiều giá trị cho MC như đã cam kết. 

Cụ thể, Honey Barrel, một tài khoản quản trị tại MC DAO đã đề nghị loại bỏ số đồng MC mà YGG mua trong vòng seed round. Đồng thời hoàn lại số tiền đầu tư 175 nghìn USDC cho Guild đến từ Philippines.

Trước đó, YGG đã đầu tư 175,000 USD mua token của Merit Circle tại giá 0.032 USD. Khoản đầu tư này đem lại hơn 5 triệu USD khi MC token hiện tại đã tăng 32 lần so với thời điểm đầu tư hiện đang được giao dịch tại 1 USD (theo Coingecko). 

“Merit Circle DAO cần những nhà đầu tư hạt giống sẽ đóng góp công sức cho sự phát triển của dự án. Đây là điều mà đội ngũ dự án, cộng đồng và nhà đầu tư đã đồng ý trước đó. Tuy nhiên, YGG lại không phù hợp với điều kiện này” Honey cho biết. 

Ngay sau đó, tài khoản quản trị của YGG đã lên tiếng trình bày về những đóng góp mà tổ chức này đã đóng góp:

“ Giới thiệu Merit Circle đến các nhà đầu tư khác. 

Hợp tác đầu tư vào các dự án như: Big Time, Cyball, Fancy Birds. 

Cho Merit Circle thuê các tài sản NFT . 

Hợp tác truyền thông bằng cách chia sẻ các bài viết trên Twitter, Telegram và Discord.

“Hai bài báo trên Yahoo Finance và Coindesk.”

Trả lời từ Yield Guild Game

Tuy nhiên, những hành động này vẫn không được cộng đồng Merit Circle xem trọng khi khá nhiều người đồng ý với ý kiến của Honey:

“Tôi khá đồng tình với ý kiến của Honey. Sẽ không có chỗ cho YGG nếu họ không tạo ra giá trị. Tôi sẽ “vote” YES”. Một tài khoản quản trị khác cho biết. 

Ngoài ra, moderator của YGG Discord đã xác nhận Merit Circle là đối thủ đầu tiên của YGG.

“Nhường như mục tiêu của YGG chỉ là kiếm lợi nhuận từ MC và nhìn DAO này thất bại để họ có thể lấy vị trí top.”

Mod YGG xác nhận Merit Cirle là đối thủ

“YGG thực chất là một quỹ đầu tư. Sẽ không hợp lý khi một quỹ đầu tư ra token mà holder của token không nhận được gì từ đó cả. Hơn nữa, YGG liên tiếp cho ra mắt các subDAO và token của nó: YGG India với IndiGG token và YGG SEA. Yield Guild Game quyết định làm loãng giá trị của token chính bằng việc in thêm càng nhiều token.” Một nhà đầu tư của Ancient8 cho biết.

Merit Circle và Yield Guild Game là các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tập trung tìm kiếm lợi nhuận ở mảng metaverse và play-to-earn gaming. Các hoạt động của các tổ chức này đều được quản lý bằng việc biểu quyết bởi các thành viên trong tổ chức. 

Đọc thêm: Hành trình Terra: 4 năm xây dựng - 4 ngày sụp đổ

avatar
0
0
icon0
iconicon