thumbnail

Ngày 4/8, Mark Zuckerberg, ông chủ của Meta (công ty mẹ của Facebook) thông báo mở rộng tính năng liên kết tài sản kỹ thuật số trên Instagram lên 100 quốc gia.

Theo CNBC, trong tính năng mở rộng lần này, Meta sẽ đưa NFT (non-fungible token) đến với 2 tỷ người dùng thông qua ứng dụng Instagram.

coin98
Mark Zuckerberg

Những khu vực được hỗ trợ gồm Mỹ, châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. Để có thể đăng các bộ sưu tập, người dùng cần phải kết nối ứng dụng xã hội Instagram với ví điện tử. 

“Hôm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ kết nối với một ứng dụng ví thứ ba gồm Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet.”, đại diện từ Meta cho biết. 

Ngoài ra, Meta cũng hỗ trợ Flow Blockchain, được phát triển bởi Dapper Labs, cho phép người dùng có thể chia sẻ tài sản trên Flow blockchain lên Instagram. 

Ngày 9/5,  Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết đang nghiên cứu việc tích hợp các NFT từ các blockchain hàng đầu bao gồm Ethereum, Solana, Flow và Polygon.

Ngoài ra, gần đây Meta đã hợp tác với ba thương hiệu thời trang lớn Balenciaga, Prada và Thom Browne để ra mắt cửa hàng thời trang kỹ thuật số trên nền tảng.

Đọc thêm: Meta hợp tác với DressX triển khai "thời trang ảo".

Vào cuối năm 2021, Facebook đã đổi tên thành Meta như một lời tuyên bố đặt chân vào con đường phát triển metaverse. Mark Zuckerberg, CEO của Meta nhận thấy metaverse là một cơ hội lớn và việc xây dựng nền tảng kỹ thuật số này sẽ “đem lại hàng trăm thậm chí hàng nghìn tỷ USD".

Tuy nhiên, vào thứ năm (ngày 28/7), Reality Labs, công ty phụ trách mảng Metaverse của Meta đã công bố khoản lỗ quý 2 lên tới 2.81 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, con số này đã lên đến 5.78 tỷ USD.

0
0
icon0
iconicon