Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Meta hỗ trợ chia sẻ trực tiếp NFT lên Facebook và Instagram

Người dùng Instagram và Facebook ở 100 quốc gia hiện đã có thể kết nối với ví tiền mã hóa để đăng tải và chia sẻ các NFT của mình.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 30 2022
Updated Oct 21 2022
3 min read
thumbnail

Người dùng Instagram và Facebook ở 100 quốc gia hiện đã có thể kết nối với ví tiền mã hóa để đăng tải và chia sẻ các NFT của mình.

Ngày 29/9, Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, thông báo triển khai tính năng NFT ở cả hai nền tảng mạng xã hội. Đây là tính năng được Meta ấp ủ từ lâu và bắt đầu chạy thử nghiệm từ tháng 5. Kể từ ngày 29/9, người dùng có thể gắn thẻ nhà sưu tập và người tạo NFT, đồng thời chia sẻ tác phẩm kỹ thuật số qua lại giữa hai nền tảng mà không cần trả phí.

Hồi tháng 8, Meta bắt đầu cho phép người dùng đăng tải các bộ sưu tập NFT họ sở hữu trên Facebook và Instagram. Khi đó, Meta thông báo mở rộng tính năng ở khu vực châu Phi, châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Mỹ. 

Ngoài ra, công ty bổ sung hỗ trợ một loạt ví của bên thứ ba như Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet. Các blockchain được công ty tuyên bố hợp tác bao gồm Ethereum, Polygon và Flow. 

coin98
Meta tích hợp ví MetaMask, Rainbow, Dapper...

Sau khi thông báo được đưa ra, một vài người dùng Twitter bày tỏ lo ngại về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư khi kết nối ví với nền tảng của Meta. Tháng 4/2021, thông tin nhạy cảm của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã bị rò rỉ trên một diễn đàn nổi tiếng của giới hacker. Các thông tin như số điện thoại, tài khoản Facebook, tên, vị trí và ngày sinh của nạn nhân được bán tràn lan với giá chỉ vài EUR.

coin98
Mark Zuckerberg, CEO Meta. Nguồn: Bloomberg.

Dù vậy, Mark Zuckerberg, CEO Meta, vẫn duy trì tham vọng với NFT và metaverse. Trước đây, Zuckerberg cho biết sẽ tập trung phát triển NFT thực tế tăng cường (AR) và NFT 3D. Công ty kỳ vọng có thể giúp người dùng mang các NFT lên “Story” Instagram thông qua Spark AR, nền tảng AR của Meta. 

Trong tương lai, NFT có khả năng đóng vai trò quan trọng trong metaverse của Meta. Tuy nhiên, liệu nền tảng sẽ tận dụng NFT như thế nào và khả năng tương thích với các game metaverse khác ra sao vẫn chưa có lời giải đáp. 

Trước mắt, việc mở rộng phạm vi phủ sóng NFT trên Facebook và Instagram hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập mới cho ông lớn ngành truyền thông. Theo dữ liệu của Statista, Facebook và Instagram có lần lượt 2.9 tỷ và 1.4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. 

coin98
Meta cắt giảm nhân sự khi doanh thu sụt giảm. Nguồn: Reuters.

Quyết định này sẽ góp phần định hình tương lai của Meta, nhất là khi công ty vừa tiết lộ kế hoạch cắt giảm nhân sự vào ngày 29/9. Theo Zuckerberg, công ty sẽ siết chặt chi phí trong thời kỳ suy thoái. Ông tiết lộ doanh thu Meta đã lần đầu tiên “đi ngang và giảm nhẹ” sau 18 năm hoạt động. Nguyên nhân được cho là tình hình tài chính khó khăn khiến nhiều công ty cắt giảm chi phí quảng cáo trên nền tảng của Meta.

Đọc thêm: Bộ Kinh tế UAE ra mắt trụ sở làm việc trong metaverse

RELEVANT SERIES