thumbnail

Vào ngày 17/6, Meta đã hợp tác với ba thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới bao gồm Balenciaga, Prada và Thom Browne để tung ra một fashion marketplace phiên bản kỹ thuật số.

Trong một thông báo vào chiều thứ sáu, Giám đốc Điều hành của Meta - Mark Zuckerberg đã xuất hiện trên Instagram Live và đề cập đến mối quan hệ hợp tác với 3 nền tảng lớn để bán các avatar mang tính thời trang. 

Trong buổi live, Zuckerberg đã cùng thảo luận với Eva Chen - Giám đốc đối tác thời trang của Instagram tại Meta và nhấn mạnh rằng: 

“Tôi thực sự biết ơn và tự hào rằng những thương hiệu này đang tham gia cùng chúng tôi để khởi động thời trang trong metaverse.

Tính năng này sẽ xuất hiện trên Instagram, Facebook và Messenger trong những tháng tới. Trên Instagram, người dùng đã có tùy chọn tạo ảnh đại diện kỹ thuật số.

“Thời trang cuối cùng là một hình thức nghệ thuật và thể hiện bản thân. Bây giờ người dùng có thể kết hợp các thương hiệu Balenciaga, Prada và Thom Browne, tôi đang đón chờ những điều mới lạ trong thời gian tới." Eva Chen chia sẻ trong buổi live.

Ngoài ra, Zuckerberg cũng cho biết mục đích của màn hợp tác lần này là nhằm giúp cho nhà sáng tạo có thể tiếp cận được thị trường và có nguồn cảm hứng để tạo nên những thiết kế thời trang độc đáo với phiên bản kỹ thuật số. 

Hình ảnh Zuckerberg trong buổi live trên Instagram ngày 17/6.

Thời gian gần đây, các thương hiệu thời trang liên tục nỗ lực lấn sân vào lĩnh vực web3 và không gian tiền điện tử. Trong tuần này, hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ - Tag Heuer tung ra một sản phẩm có hiển thị NFT trên đó. Bên cạnh đó, Lacoste cũng đã cho ra mắt NFT của riêng mình. Hay là thương vụ hợp tác giữa Dolce & Gabbana lvới một công ty startup trong mảng thời trang kỹ thuật số.

Trước đó, nhiều thương hiệu thời trang cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Farfetch, Gucci và Balenciaga là một trong số nhiều tên tuổi lớn áp dụng hình thức này tại các cửa hàng trên thế giới. 

Mặc dù giá sàn của các bộ sưu tập NFT nổi tiếng chứng kiến sự sụt giảm và thị trường crypto xảy ra nhiều biến động nhưng ngành công nghiệp thời trang ngày càng có xu hướng tích hợp tối đã các tính năng  tiền điện tử và lấn sân vào thế giới web3. 

Theo một báo cáo do McKinsey công bố vào đầu tuần này cho biết metaverse có thể là một ngành công nghiệp trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Thông qua thế giới kỹ thuật số này, người dùng sẽ nhìn thấy được những giá trị độc đáo của thời trang. Đây là môi trường để sáng tạo, định vị thương hiệu, mang tính độc quyền và quan trọng nhất là thể hiện tài năng của bản thân. Đó là vai trò thiết yếu đối với mỗi người khi tham gia vào không gian metaverse. 

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho biết khoảng 70% người dùng Mỹ khẳng định rằng danh tính kỹ thuật số của họ cũng quan trọng như danh tính ngoài đời thực. Có lẽ  đó là lý do tại sao thời trang là một trong những lĩnh vực triển vọng và độc đáo để định hình metaverse.

0
0
icon0
iconicon