Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Meta thử nghiệm NFT trên Instagram Stories với Spark AR

Meta thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trên Instagram Stories bằng cách sử dụng nền tảng thực tế tăng cường Spark AR.
Avatar
kaylin
Published Jun 23 2022
Updated May 29 2024
3 min read
meta thử nghiệm nft trên instagram

Ngày 22/6, công ty mẹ của Instagram - Meta thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng NFT trên Instagram Stories bằng cách sử dụng nền tảng thực tế tăng cường Spark AR.

“Meta tiến hành triển khai thêm nhiều cách để người sáng tạo kiếm tiền trên Facebook và Instagram. Đồng thời, các bản cập nhật mới sẽ giúp người sáng tạo xây dựng chiến dịch metaverse. 

Chúng tôi đang hướng tới một tương lai, nơi nhiều người có thể làm công việc sáng tạo mà họ yêu thích và tôi muốn các Instagram đóng một vai trò quan trọng trong việc biến điều đó thành hiện thực” Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg chia sẻ trên Facebook cá nhân.

mark zuckerberg chia sẻ

Đồng thời, Zuckerberg cũng xác nhận rằng Facebook sẽ hỗ trợ tính năng NFT trong tương lai:

“Chúng tôi cũng sẽ sớm đưa tính năng này lên Facebook. Bắt đầu với nhóm nhỏ những người sáng tạo ở Mỹ, mọi người có thể đăng các NFT trên Instagram và Facebook. Chúng tôi cũng sẽ sớm thử nghiệm NFT trên Instagram Stories với SparkAR.”

zuckerberg xác nhận facebook hỗ trợ nft
Zuckerberg cũng xác nhận rằng Facebook sẽ hỗ trợ tính năng NFT
advertising

Ngày 10/5, Meta đã phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số được công ty mô tả là “một cách hoàn toàn mới để người tiêu dùng và người sáng tạo có thể chia sẻ NFT trên Instagram”. Theo đó, Instagram nghiên cứu việc tích hợp các NFT từ các blockchain hàng đầu bao gồm Ethereum, Solana, Flow và Polygon.

Vào tháng 3, CEO Mark Zuckerberg của Meta đã thông báo trong hội nghị South by Southwest rằng công ty có kế hoạch thêm tính năng NFT vào Instagram. Ông cho rằng đội ngũ đang làm việc và người dùng sẽ sớm có thể sử dụng NFT trên nền tảng này.

Gần đây, Meta đã thông báo rằng họ sẽ tham gia với các công ty công nghệ khác để tạo ra “không gian Metaverse tiêu chuẩn”. Nhóm dự định xây dựng phiên bản tiếp theo của web và phát triển các đặc tính chung cho Web3 và Metaverse. Một số công ty đã tham gia sáng kiến ​​này bao gồm Adobe, Epic Games, Microsoft, Nvidia và Qualcomm.

Meta không phải là công ty duy nhất tìm cách tích hợp NFT. Vào tháng 1/2022, Twitter cho biết sẽ triển khai hỗ trợ tính năng sử dụng ảnh đại diện bằng NFT trên ứng dụng điện thoại hệ điều hành iOS với khung hình lục giác. Chỉ những người đăng ký trả phí của Twitter Blue sử dụng iOS với 2.99 USD/tháng mới có thể truy cập tính năng này.

Theo một video hướng dẫn, người dùng có thể kết nối ví của họ, bao gồm Coinbase Wallet, Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Argent và Ledger Live để đặt NFT làm ảnh đại diện, thao tác này chỉ mất đến vài giây.

Ngoài ra, trong một tuyên bố vào ngày 22/6, gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã mua lại nền tảng giao dịch NFT KnownOrigin ở Anh. Thỏa thuận này được ký kết trước thông báo một ngày (21/6). Các thông tin chi tiết khác vẫn chưa được tiết lộ. Đây là động thái mới nhất của eBay trong việc tái định hình bản thân như một công ty dẫn đầu về công nghệ.

Cùng ngày, Uniswap đã thông báo mua lại NFT marketplace aggregator Genie. Hành động này đánh dấu bước tiến lớn trong việc tham gia vào thị trường NFT của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu này.

RELEVANT SERIES