thumbnail

Consensys đưa ra kế hoạch lưu trữ thông tin người dùng Metamask trong bảy ngày. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về bảo mật cho người dùng Metamask. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ConsenSys thông báo MetaMask và những sản phẩm có RPC của Infura đều sẽ thu thập dữ liệu của người dùng. Quyết định của ConsenSys đã gây nên tranh cãi trong cộng đồng. 

Theo thông báo chính thức (tại đây), ConsenSys cho biết họ chỉ lưu trữ thông tin người dùng trong bảy ngày. Đây được xem là nỗ lực trấn an người dùng rằng thông tin của họ được bảo mật sau thông báo đầu tiên của họ về việc thu thập dữ liệu.

“Chúng tôi lưu giữ rồi xóa dữ liệu khách hàng như địa chỉ IP và địa chỉ ví theo chính sách lưu giữ dữ liệu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thu hẹp thời gian lưu giữ xuống bảy ngày. Chúng tôi sẽ bổ sung vào chính sách lưu giữ trong bản cập nhật sắp tới”, theo thông báo từ ConsenSys. 

Điều này làm dấy lên nỗi lo ngại về tính bảo mật. Sự kết hợp của thông tin on-chain như địa chỉ blockchain và giao dịch cùng với dữ liệu off-chain như địa chỉ IP sẽ giúp xác định thông tin cá nhân và giảm độ bảo mật của mạng lưới. 

ConsenSys cho biết sẽ cho phép người dùng thêm bên thứ ba cung cấp RPC trong tương lai. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn ngoài Infura và tránh việc thu thập giữ liệu của ConsenSys. 

Đọc thêm: Nhà đầu tư dài hạn nắm giữ 72% nguồn cung lưu thông của Bitcoin

0
0
icon0
iconicon