Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Mạng Bitcoin Layer 2 mới tên Mezo ra mắt với vòng gọi vốn 21 triệu USD dẫn đầu bởi Pantera

Mới đây, Thesis đã ra mắt Mezo, cùng với vòng gọi vốn Series A huy động 21 triệu USD được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Pantera Capital.
Amber avatar
Ly Mai
3 min read
Published Apr 10 2024
Updated Apr 10 2024
mezo ra mắt

Ngày 09/03, công ty đầu tư mạo hiểm Thesis vừa cho ra mắt Mezo, mạng lưới Bitcoin Layer 2 mới với vòng gọi vốn Series A trị giá 21 triệu USD, dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Pantera Capital.

Ngoài ra, vòng gọi vốn này còn có sự tham gia từ các nhà đầu tư Multicoin, Hack VC, ParaFi Capital, Nascent, Draper Associates, Primitive Ventures, Asymitive Ventures và Dan Held và DCF God.

pantera capital
Quỹ đầu tư Pantera Capital dẫn đầu vòng gọi vốn của Mezo.

Luongo, giám đốc điều hành của Thesis và người sáng lập Mezo, tiết lộ rằng Thesis đã bắt đầu gọi vốn cho Mezo từ tháng 12/2023 và kết thúc vào tuần này.

Vòng gọi vốn này diễn ra thành hai đợt, với tổng trị giá 21 triệu USD. Anh từ chối cung cấp thông tin về mức định giá và cấu trúc của vòng gọi vốn, tuy nhiên cho biết rằng dự án Bitcoin Layer 2 này sẽ có native token.

Theo Thesis, Mezo là một lớp kinh tế Bitcoin không cần cấp phép (permissionless Bitcoin economic layer), tận dụng cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh trung lập để cung cấp nhiều ứng dụng cho người dùng. 

Mục tiêu của chúng tôi với Mezo là mở rộng mạng Bitcoin để đưa 25% nền kinh tế thế giới lên blockchain (on-chain), con số này gần tương đương với quy mô của nền kinh tế Hoa Kỳ ngày nay.
Luongo, Nhà sáng lập Mezo.
advertising

Mục đích chính của Mezo là giúp thúc đẩy khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng của blockchain Bitcoin, từ đó tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí.

Với Mezo, người dùng có thể sử dụng Bitcoin để truy cập các ứng dụng dựa trên nhu cầu kinh tế của người dùng, tạo điều kiện cho một nền kinh tế tuần hoàn và phát triển mạnh để khai thác toàn bộ tiềm năng của BTC.

Mezo sử dụng cơ chế đồng thuận “Proof of HODL”, cho phép người dùng bảo mật mạng lưới bằng cách khóa token BTC và MEZO để nhận phần thưởng staking.

Trọng tâm là điều chỉnh tính kinh tế của Mezo đối với những người nắm giữ BTC, họ có thể stake BTC và kiếm phần thưởng khi vận hành mạng.
Luongo, Nhà sáng lập Mezo.

Hiện Mezo đã cho phép người dùng gửi BTC và ghi nhận hơn 26 triệu USD tổng giá trị bị khóa (TVL). Hơn nữa, dự án cũng triển khai chương trình điểm HODL để thưởng cho người dùng khóa BTC trên mạng lưới. Thời hạn khóa BTC càng lâu, điểm HODL nhận được càng cao.