thumbnail

Thị trưởng Miami - Francis Suarez mới đây đã công bố về mối quan hệ hợp tác với tạp chí danh giá Time, Mastercard và Salesforce để triển khai sáng kiến ​​NFT mới.

Trong một thông báo vào ngày 28/7, thị trưởng của Miami đã thông báo về kế hoạch ra mắt 5,000 NFT đại diện cho 56 địa điểm khác nhau của thành phố. Được biết, các tác phẩm NFT này được sáng tạo bởi 56 nghệ sĩ nổi tiếng. 

Đặc biệt, những người sở hữu NFT sẽ nhận được quyền truy cập vào chương trình Miami của Mastercard. Đây là chương trình cung cấp các trải nghiệm mới lạ với những chuyến tham quan thú vị cùng một số hoạt động khác trong phạm vi thành phố. 

Theo thông tin đưa ra, Miami có kế hoạch khởi động dự án NFT này vào tháng 12/2022 trên mạng lưới Ethereum sau khi blockchain này chuyển sang cơ chế proof-of-stake (POS).

Không chỉ hợp tác với Mastercard, thành phố này sẽ cùng bắt tay với Time - một trong những tạp chí danh giá hàng đầu nước Mỹ để hoàn thành dự án trên. Trước sáng kiến mới về NFT, người đứng đầu của Time - Keith Grossman cho biết dự án đại diện cho một chiến dịch mới của tạp chí này. Đó là kế hoạch đưa các thương hiệu và tổ chức tham gia vào thế giới Web3. 

Bên cạnh đó, công ty phần mềm Salesforce sẽ đảm nhận vai trò quản lý quá trình đúc và bán NFT thông qua sản phẩm mới của dự án. Theo đó, NFT Cloud hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trên thực tế, thị trưởng Suarez đã nỗ lực để đưa Miami trở thành một trong những trung tâm tiền điện tử của Mỹ. Từ đó có thể khám phá và ứng dụng công nghệ blockchain bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, nhà lãnh đạo cũng đề xuất phân bổ một số dự trữ kho bạc của thành phố cho Bitcoin để thúc đẩy giao thức CityCoins.

thị trưởng miami
Thị trưởng Suarez nỗ lực đưa Miami trở thành một trong những trung tâm tiền điện tử của Mỹ.

Kể từ khi anh ấy quan tâm đến công nghệ ban đầu, sự bắt đầu của mùa đông tiền điện tử đã vượt qua một số công ty và khiến giá của các loại tiền điện tử khác nhau giảm mạnh.

Mặc dù Suarez không bình luận về sự thay đổi của điều kiện thị trường trong tuyên bố của mình, nhưng anh ấy cho biết Miami có kế hoạch là một phần của việc chuyển đổi sang web3.

Giống như Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador - niềm đam mê đối với Bitcoin của thị trưởng Miami là cũng không thay đổi. Bất chấp sự suy thoái của thị trường crypto, Suarez vẫn tỏ ra không lo lắng trước sự biến động của các đồng coin. Mặc dù trên thực tế, nhiều công ty trong lĩnh vực này đã phải cắt giảm nhân sự để duy trì hoạt động và thậm chí có một số công ty đã lâm vào con đường phá sản.  

“Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng những công nghệ mới này để hỗ trợ các doanh nghiệp hiện tại. Đồng thời thành phố sẽ thu hút những doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực này." Suarez nhấn mạnh về tiềm năng của tiền điện tử và NFT trong một tuyên bố. 

Mặc cho thị trường đi vào xu hướng downtrend nhưng NFT và Web3 vẫn là những từ khóa hot trong cộng đồng crypto. Nhất là khi các ông lớn vẫn đổ dồn một khoản tiền lớn để phát triển những dự án trong lĩnh vực này. 

Gần đây nhất là động thái đến từ Binance. Như MarginATM đã đưa tin, sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới sẽ triển khai phương thức bán vé NFT cho các trận cầu cho câu lạc bộ Società Sportiva Lazio tại sân nhà Stadio Olimpico. Trước đó, Binance cũng đã bắt tay với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo và ra mắt bộ sưu tập NFT độc quyền.

Đọc thêm Binance tham gia bán vé bóng đá dưới dạng NFT

0
0
icon0
iconicon