Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Microsoft bắt tay Meta tích hợp ứng dụng Office 365 vào metaverse

Ngày 11/10, Meta công bố hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft nhằm tích hợp hàng loạt sản phẩm Microsoft Office 365 vào nền tảng thực tế ảo (VR) của công ty này.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 12 2022
Updated Oct 13 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 11/10, Meta công bố hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft nhằm tích hợp hàng loạt sản phẩm Microsoft Office 365 vào nền tảng thực tế ảo (VR) của công ty này. 

Trong sự kiện Meta Connect 2022 ngày 11/10, Giám đốc Điều hành Microsoft - Satya Nadella thông báo sẽ tích hợp ứng dụng gọi video trực tuyến Teams với thiết bị “Quest” và tai nghe VR “Quest Pro” mới của Meta. Thông qua đó, nền tảng cho phép người dùng khám phá không gian ảo giống như phòng họp. 

Ngoài ra, các công cụ quen thuộc của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và SharePoint cũng sẽ được hỗ trợ trong VR của Meta. Nadella cho biết sẽ tích hợp Windows Cloud với tai nghe của Meta trong tương lai. 

họp teams tỏng metaverse
Hình ảnh cuộc họp Microsoft Teams trong không gian VR. Nguồn: Microsoft.

Được biết, một số ứng dụng quản lý danh tính và thiết bị di động của Microsoft sẽ tương thích với tai nghe Quest và Quest Pro của Meta. Điều này cho phép các công ty quản lý và bảo mật tai nghe VR của họ giống như máy tính hoặc điện thoại.

Meta gần đây đã ra mắt một số tính năng mới cho tai nghe Quest Pro của mình. Công ty cho biết thiết bị mới mang lại trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng. Quest Pro có hiệu suất tốt hơn, cải thiện độ rõ nét với độ phân giải cao hơn so với tai nghe hiện có.

Trong bài phát tại sự kiện Meta Connect 2022, CEO Nadella nhấn mạnh đại dịch Covid-19 mang đến cơ hội làm việc từ xa cho tất cả mọi người. Công ty của ông đang nỗ lực tạo ra những trải nghiệm mới lạ cho người dùng. 

“Chúng tôi đang cung cấp trải nghiệm họp trực tuyến của Microsoft Teams đến với Meta Quest. Từ đó mọi người có thể kết nối với nhau theo cách mới.”

Trong khi đó, CEO Meta - Mark Zuckerberg khẳng định rằng:

“Khi có thể làm việc trực tuyến, chúng tôi muốn tăng khả năng hiện diện của mọi người”, Mark Zuckerberg chia sẻ.

Ngoài ra, Microsoft Teams có khả năng tương thích với không gian VR của Meta nhằm tạo ra các cuộc họp với tên gọi “Horizon Workrooms”. Zuckerberg cho biết trải nghiệm này sẽ tạo tiền đề cho việc thiết lập văn phòng ảo trong tương lai. 

metaverse của meta
Meta nỗ lực phát triển metaverse dù chịu nhiều khoản lỗ trong 2022.

Kể từ khi đổi tên thương hiệu từ Facebook Inc thành Meta vào 2021, Meta liên tục nỗ lực xây dựng metaverse của riêng mình. Theo đó, Reality Labs, chi nhánh nghiên cứu và phát triển của công ty, đã đầu tư khoảng 5.7 tỷ USD vào không gian thực tế ảo năm 2022.

Mặc dù thua lỗ, Zuckerberg vẫn kiên định với kế hoạch của Meta. Trong báo cáo tài chính quý 2/2022, ông khẳng định công ty có thể chịu thua lỗ trong vài năm nữa nhưng nền tảng này vẫn tiếp tục phát triển các kế hoạch xây dựng metaverse của mình. Điều này cho thấy niềm tin của CEO Meta đối với các công nghệ mới nổi trong lĩnh vực blockchain. 

Đọc thêm Metaverse của Meta bị chính nhà phát triển ghẻ lạnh.

RELEVANT SERIES