thumbnail

 MicroStrategy là một trong số ít các doanh nghiệp có lượng Bitcoin nắm giữ đáng kể. Khi thị trường liên tiếp giảm giá, BTC giảm hơn 30% từ đầu năm 2022, MicroStrategy vẫn quyết không bán bất kỳ Bitcoin nào.

Ngày 18/5, Giám đốc tài chính mới của MicroStrategy Inc cho biết chiến lược mua và nắm giữ Bitcoin dài hạn của công ty sẽ không thay đổi bất chấp việc thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư bán tháo tài sản crypto gần đây. Dù điều này sẽ làm giảm giá trị của cổ phần của công ty phân tích phần mềm.

Bitcoin và hầu hết altcoin đã giảm mạnh trong tháng 5. Một phần do lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát cao kéo dài và sự sụp đổ của UST.  Đầu tháng 1/2022, giá Bitcoin đã giảm 32% xuống dưới mức 30,000 USD. Trong khi cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm 56.6% xuống còn 197.44 USD so với cùng kỳ. Không chỉ MicroStrategy, cổ phiếu những công ty công nghệ khác cũng giảm đáng kể trong thời gian này.

bitcoin giảm mạnh từ đầu năm
Bitcoin giảm 32% xuống dưới mức 30,000 USD. Nguồn: Tradingview.

Tysons Corner, MicroStrategy có trụ sở tại Va. là một trong số ít các doanh nghiệp có lượng Bitcoin nắm giữ đáng kể, cùng với công ty thanh toán Block Inc. và công ty sản xuất ô tô Tesla Inc.

Đến 19/5, MicroStrategy đã mua 129,218 BTC với giá trung bình là 30,700 USD. Hiện công ty từ chối trả lời về việc liệu họ có kế hoạch tiếp tục mua thêm Bitcoin hay không.

Andrew Kang - Giám đốc tài chính của MicroStrategy cho biết công ty không phải đối mặt với áp lực từ các cổ đông về việc phải bán BTC. Đồng thời ông cho biết các hầu hết các cổ đông rất phù hợp với chiến lược đầu tư của công ty”.

Ông Kang cho biết sự biến động gần đây có thể dẫn đến quy định mới về thị trường tiền điện tử. Vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp để chỉ đạo Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và các bộ, ngành khác nghiên cứu các khía cạnh kinh tế và pháp lý của việc tạo ra một đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

tổng thống mỹ
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngoài ra, trong tháng 5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (FED) cho biết họ sẽ bổ sung 20 điều tra viên và người tố tụng vào một đơn vị điều tra gian lận tiền điện tử. Ngày 18/5, Chủ tịch SEC - Gary Gensler cho biết ông lo lắng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử sẽ bị tổn hại sau sự cố UST.

MicroStrategy và các công ty khác đã thúc đẩy Ủy ban Chuẩn mực Kế toán Tài chính (FASB) yêu cầu các quy tắc kế toán giá trị hợp lý đối với tiền điện tử vì điều đó sẽ phản ánh giá trị tài sản của họ.

Brent Thill - nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính Jefferies Group LLC cho biết việc đầu tư vào Bitcoin của MicroStrategy không thành công và mảng kinh doanh phần mềm của họ sẽ bị mất thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh là Microsoft Corp. và Salesforce.com Inc.

“Nếu MicroStrategy không cải thiện hoạt động cốt lõi của mảng kinh doanh phần mềm, họ không thể tiếp tục mua thêm bitcoin. Công ty này có chiến lược đầu tư vào Bitcoin rõ ràng không có lợi cho công ty về mặt tài chính.”

Đọc thêm: Stablecoin USDC “thắng lớn" sau sự sụp đổ UST

0
0
icon0
iconicon