Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 28/12: MicroStrategy mua thêm Bitcoin, Vitalik sửa đổi PoS

MicroStrategy đã mua thêm 14,620 Bitcoin ~ 615.7 triệu USD; Vitalik Buterin đưa ra phương án để giải quyết những bất cập hiện tại của cơ chế Proof-of-Stake.
Amber avatar
Sunny95
3 min read
Published Dec 28 2023
Updated Dec 28 2023
Amber media

Donald Trump bán 2.4 triệu USD ETH

Arkham Intelligence vừa tiết lộ các ví có liên quan với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển Ethereum (ETH) lên sàn trong những tuần qua, với giá trị là 1,075 ETH, tương đương 2.4 triệu USD.

Về cơ bản, ví Ethereum được ông Trump được tạo ra nhằm phục vụ hoạt động mở bán NFT của mình. Vào cuối năm 2022, ông đã công bố bộ sưu tập NFT đầu tiên, gồm 45,000 NFT với giá bán 99 USD/NFT. 

advertising

Đến tháng 04/2023, ông Trump lại tiếp tục phát hành bộ sưu tập NFT thứ hai, và bộ thứ ba vào tháng 12/2024, với những đặc quyền cho người nắm giữ dài hạn.

MicroStrategy mua 615 triệu USD Bitcoin

Công ty MicroStrategy cho biết đã mua thêm 14,620 Bitcoin (BTC), trị giá 615.7 triệu USD, với giá mua trung bình là 42,110 USD.

Như vậy MicroStrategy hiện đang nắm giữ 189,150 BTC với giá mua trung bình là 31,168 USD. Khoản đầu tư BTC của công ty đang đạt 8.9 tỷ USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Có thể thấy tỷ phú Michael Saylor vẫn đang rất quyết tâm với chiến lược đầu tư vào Bitcoin và tiếp tục tích góp thêm ngay khi có cơ hội.

microstrategy chưa dừng việc mua vào bitcoin
Microstrategy chưa dừng việc mua vào Bitcoin.

Vitalik Buterin muốn thay đổi cơ chế Proof-of-Stake

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đề xuất ra những cách thức để ETH có thể giải quyết những bất cập hiện tại của cơ chế Proof-of-Stake (PoS).

Mấu chốt mà Vitalik muốn giải quyết chính là vấn đề việc các validator tham gia mạng lưới PoS bị yêu cầu phải thực hiện rất nhiều lần ký duyệt giao dịch.

Khi mà mạng lưới ngày càng có thêm nhiều validator, số lượng chữ ký cũng sẽ cấp số nhân theo, càng khiến hệ thống phải xử lý thêm một lượng lớn dữ liệu.

Do đó anh đã đưa ra các phương án để có thể hạn chế vấn đề này thông qua việc giảm số lượng chữ ký yêu cầu cho mỗi block giao dịch.

Viction và CTeX hợp tác lập sandbox ở Campuchia

Ngày 20/12, dự án blockchain Viction và CTeX ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm ra mắt sandbox CTeX Blockchain Zone ở Campuchia.

Thông qua quan hệ hợp tác, sứ mệnh của Viction và CTeX là hỗ trợ các dự án sáng tạo, thúc đẩy sáng kiến công nghệ phi tập trung và mở rộng hệ sinh thái Viction.

Được đặt tại Flatiron (Campuchia), CTeX Blockchain Zone đóng vai trò như sandbox, thúc đẩy các giải pháp blockchain sáng tạo.

viction ký kết hợp tác lập sanbox campuchia
Viction ký kết hợp tác lập Sanbox Campuchia.

Sandbox vốn là mô hình quen thuộc với cộng đồng startup. Theo đó, sandbox là khung thí điểm cho phép nhóm doanh nghiệp giới hạn thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới dưới sự giám sát của cơ quan quản lý.

Một sandbox lý tưởng sẽ có quy mô quốc gia nhưng phải quản lý được rủi ro của các thử nghiệm chính sách mới.

**Không phải là lời khuyên tài chính.