Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 27/12: Wormhole lập quỹ 50 triệu USD, Telcoin (TEL) gặp sự cố

Wormhole mắt quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 50M USD nhằm phát triển dự án; Hacker đã rút 1.3 triệu USD token TEL trong một sự cố bảo mật của Telcoin.
Amber avatar
Sunny95
5 min read
Published Dec 27 2023
Updated Dec 27 2023
Amber media

Nhật Bản đề xuất "giảm nhẹ" thu thuế crypto

Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt bản sửa đổi chính sách thuế năm 2024. Theo đó các doanh nghiệp và tổ chức sở hữu crypto do bên thứ ba phát hành sẽ chỉ bị tính thuế khi thực hiện chốt lời.

Việc này sẽ cải thiện đáng kể quá trình đầu tư của doanh nghiệp, tránh việc phải chịu thuế tăng trưởng tài sản và có thể hold crypto lâu dài.

advertising

Tuy nhiên, chính sách mới vẫn đang nằm trong khuôn khổ đề xuất, cần phải được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong cuộc họp của Quốc hội vào tháng 01/2024.

Barry Silbert từ chức chủ tịch Grayscale

Barry Silbert - nhà đồng sáng lập của quỹ Grayscale đồng thời là Founder kiêm CEO của Digital Currency Group (DCG), sẽ từ chức vị trí quan trọng hiện tại.

Thay vào đó, Mark Shifke, người đang đảm nhiệm Giám đốc Tài chính DCG sẽ được thăng chức thay thế vị trí của Barry Silbert.

Lý do khả thi nhất cho sự thay đổi bất ngờ này khả năng cao đến từ những vụ kiện đang diễn ra xoay quanh Barry Silbert và DCG - công ty sở hữu Grayscale Investments sau hàng loạt khủng hoảng crypto xảy ra trong năm 2022.

Wormhole lập quỹ phát triển 50 triệu USD

Dự án cross-chain đình đám Wormhole sẽ cùng với hơn 20 đơn vị khác nhau lập quỹ nhằm cấp vốn 50 triệu USD cho các dự án tiềm năng muốn trở thành một mảnh ghép trong hệ sinh thái này.

quỹ phát triển wormhole 50 triệu usd
Quỹ phát triển Wormhole 50 triệu USD.

Quỹ mới sẽ chủ yếu tập trung cho sáng lập viên, nhà phát triển đang cần vốn xây dựng nền tảng, cơ sở hạ tầng hoặc công cụ cần thiết và hữu dụng cho người dùng.

Wormhole là cầu nối cross-chain được triển khai cuối năm 2021. Dự án đã bị tấn công với mức thiệt hại lên đến 320 triệu USD. Tuy nhiên sau đó quỹ Jump Crypto đã đứng ra giải quyết nạn nhân vụ hack.

Telcoin (TEL) gặp sự cố 

Dự án tập trung vào mảng giao dịch và thanh toán Telcoin (TEL) đã vừa vấp phải một sự cố bảo mật hệ thống, buộc đội ngũ phát triển phải đình chỉ hoạt động để tập trung điều tra khắc phục vấn đề.

PeckShieldAlert cho biết một hacker đã lợi dụng lỗ hổng này và rút 1.3 triệu USD từ các tài khoản người dùng bị ảnh hưởng. 

telcoin gặp sự cố bảo mật
Telcoin gặp sự cố bảo mật.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, team Telcoin đã phát hiện ra vấn đề xuất phát từ lỗi triển khai proxy của ví trên Polygon. Đội ngũ đồng thời tuyên bố là sẽ khôi phục lại toàn bộ số dư tài sản người dùng về hiện trạng trước khi bị hack.

Xuất hiện bằng chứng Mt. Gox bắt đầu trả nợ 

Nhiều tin đồn đang cho thấy một số tiền trả nợ từ phía sàn giao dịch Mt. Gox. Cụ thể hơn, vài người dùng trên Reddit cho biết họ đã nhận được tiền chuyển vào tài khoản PayPal từ Mt. Gox.

ảnh chụp trả nợ của sàn mtgox
Người dùng đăng tải trên Reddit về ảnh chụp trả nợ của sàn Mt. Gox.

Khoản nợ được đề cập đã trả bằng đồng Yên Nhật. Ngoài ra, một người khác cũng cho biết họ đã nhận được khoản hoàn trả số nợ 0,125 BTC dưới dạng 30,283 Yên, tương đương trị giá 200 USD theo tỷ giá hiện nay.

Sự kiện này vô cùng bất ngờ vì đây là lần đầu tiên Mt. Gox cam kết đúng hẹn trả nợ sau biết bao lần trễ hẹn. Khoảng 1 tháng trước, Mt. Gox đã gửi email xác nhận sẽ bắt đầu trả nợ bằng tiền mặt vào cuối năm nay.

OneID mở rộng trải nghiệm Web3 cùng Ramper

Vào ngày 27/12, OneID - một giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực danh tính phi tập trung, được phát triển bởi Ninety Eight đã công bố hợp tác cùng ví Ramper nhằm nâng cấp việc đơn giản hóa  quản lý tài sản và danh tính Web3, trao quyền cho người dùng khám phá nền kinh tế mở một cách dễ dàng và an toàn.

Bằng cách tích hợp khả năng nhận dạng kỹ thuật số phổ quát của OneID với giao diện thân thiện với người dùng và các biện pháp bảo mật nâng cao của ví Ramper, OneID hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm Web3 ở mức tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh đó, giờ đây ví Ramper có thể hoàn toàn hỗ trợ đọc và gửi bằng OneID thông qua nền tảng. Có thể thấy OneID đã có những bước phát triển rất tích cực trong thời gian gần đây dù mới được ra mắt, trước đó OneID  đã có mối quan hệ đối tác đầu tiên với ví FoxWallet.

**Không phải là lời khuyên tài chính.