Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Morgan Stanley cân nhắc cho phép nhà môi giới tư vấn về Bitcoin ETF

Morgan Stanley (MS) có thể sẽ cho phép 15,000 nhà môi giới của mình giới thiệu các quỹ Bitcoin ETF cho khách hàng của họ, theo một báo cáo từ AdvisorHub.
Amber avatar
Michael
2 min read
Published Apr 25 2024
Updated Apr 26 2024
morgan stanley cân nhắc tư vấn bitcoin etf

Morgan Stanley (mã số tại NYSE: MS) là một ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán có trụ sở chính tại Mỹ. Đây là một trong những thể chế tài chính lớn nhất của thế giới, phục vụ những nhóm đối tượng là chính phủ, tổ chức tài chính khác và cá nhân. Trụ sở chính của nó đặt tại New York, và các trụ sở chính khu vực tại London và Hong Kong.

Trong cuộc thảo luận giữa AdvisorHub với 2 cán bộ cấp cao của công ty hôm thứ năm, Morgan Stanley thông báo có thể sẽ cho phép các nhà môi giới (brocker) tư vấn cho khách hàng của mình mua những sản phẩm Bitcoin ETF. 

AdvisorHub cho biết trong báo cáo rằng Morgan Stanley đang thiết lập nền tảng cho các giao dịch mua theo yêu cầu. Các yêu cầu sẽ bao gồm mức độ chấp nhận rủi ro cũng như các giới hạn về phân bổ tài sản và tần suất giao dịch. Tuy nhiên, thời gian thực hiện các chính sách mới vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

báo cáo advisorhub
Báo cáo của AdvisorHub về việc Morgan Stanley đang cân nhắc cho phép tư vấn Bitcoin ETF. Nguồn: AdvisorHub.

Động thái này là minh chứng cho nhu cầu về spot ETF và có thể mang lại dòng vốn bổ sung vào quỹ. Bitcoin ETF cho phép khách hàng thu được lợi ích khi đầu tư vào loại tiền điện tử lâu đời nhất.

advertising

Các công ty môi giới lớn bao gồm Morgan Stanley, Merrill Lynch và Wells Fargo thực ra đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ spot Bitcoin ETF từ lâu, nhưng chỉ cho phép khách hàng mua khi họ tự liên hệ với cố vấn của phía ngân hàng.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phê duyệt 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay vào tháng 1. Các quỹ giao dịch spot Bitcoin ETF của các tổ chức tài chính lớn như BlackRock, Grayscale và Ark Invest đã thu hút tổng cộng hơn 12.29 tỷ USD và có hơn 53.6 tỷ USD tài sản quản lý tính đến thứ tư ngày 24/04, theo dữ liệu từ SoSoValue.

tổng tài sản bitcoin etf
Dữ liệu của SoSoValue về tổng tài sản Bitcoin ETF. Nguồn: SoSoValue.

Trong trường hợp của Blackrock, dòng vốn trong quỹ spot Bitcoin ETF của họ (IBIT) chiếm tới 24% tổng dòng tiền của 1,000 ETF.