thumbnail

Đi đúng như roadmap đã đề ra, Thetan Arena đã vừa cập nhật thêm tính năng cho thuê tướng trực tiếp trên marketplace của mình. Đây sẽ là một tính năng giúp người chơi có thể tối ưu hoá lợi nhuận của mình thông qua việc thuê, cho thuê và mua bán các tướng NFT.

Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để thực hiện hoạt động mua bán và cho thuê tướng Thetan Arena trên Marketplace nhé!

Các bước chuẩn bị để giao dịch trên Marketplace Thetan Arena

Marketplace của Thetan Arena là nơi sẽ diễn ra các hoạt động trao đổi mua bán, thuê hoặc cho thuê các tướng NFT trong game. Nó giống như một nền tảng mua sắm online và có đơn vị tiền tệ thanh toán là Thetan Coin (THC).

Do đó, bạn không thể nạp tiền trực tiếp vào game và giao dịch như ở các game truyền thống được, mà bạn phải chuẩn bị cho mình 1 ví điện tử và liên kết với marketplace của Thetan Arena. Ở đây, marketplace của Thetan đàng hỗ trợ liên kết với ví Metamask nhé.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tải và sử dụng ví Metamask trong bài viết dưới đây:

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN VÀ SỬ DỤNG VÍ METAMASK

Khi đã có ví Metamask rồi, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 lượng THC để thực hiện các giao dịch mua bán hay thuê tướng Thetan Arena trên Marketplace. Bạn có thể mua THC trên các sàn giao dịch có hỗ trợ ví Metamask như Pancakeswap, Uniswap,…

Hướng dẫn mua/ bán tướng Thetan Arena

Trên marketpace của Thetan Arena hiện đang có 2 cách để mua tướng NFT đó chính là mua box để mở ra tướng và mua tướng trực tiếp.

  • Mua box Thetan: Box sẽ có giá cố định và các tướng sẽ được mở ra một cách ngẫu nhiên. Nếu may mắn bạn có thể mở ra được những con tướng hiếm nhưng chỉ với giá của các box bình thường.
  • Mua tướng trực tiếp: Với cách này thì tương đối an toàn hơn, vì bạn được chủ động lựa chọn con tướng, độ hiếm hay số trận THC mà bạn muốn. Giá khi mua tướng trực tiếp sẽ nhỉnh hơn mua box một xíu, nhưng đảm bảo được đúng với nhu cầu của bạn.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua tướng trực tiếp trên marketplace của Thetan nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết của các tướng trước khi mua ở bài viết sau: Cách chọn tướng và chơi game Thetan Arena kiếm tiền online.

Mua tướng

Bước 1: Truy cập vào Marketplace của Thetan theo đường link https://marketplace.thetanarena.com/

Bước 2: Chọn "Connect Wallet" Chọn "Login with MetaMask".

Chọn "Connect Wallet"
Chọn "Login with MetaMask"

Bước 3: Ở trong mục “Buy” (1), bạn có thể dùng các bộ lọc có sẵn trên marketplace để dễ dàng lựa chọn được các con tướng phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Lọc theo tên tướng

3. Lọc theo độ hiếm của tướng

4. Lọc theo skin của tướng

Lọc để lựa chọn tướng
Các tướng Thetan

Bước 4: Ngoài ra, bạn còn có thể lọc tướng theo hệ (1), theo số trận đã đánh (2) hoặc theo mức giá (3). Sau khi đã lọc, bạn chọn vào con tướng mà mình muốn mua (4).

Chọn tướng phù hợp

Bước 5: Có một số thông tin bạn cần lưu ý khi mua tướng như:

  1. Độ hiếm và skin tướng
  2. Số trận đã đánh/ tổng số trận THC của tướng
  3. Giá tiền của tướng

Sau khi đã kiểm tra kỹ các thông tin trên, bạn chọn “Buy now” để tiến hành mua tướng.

Kiểm tra thông tin và mua tướng

Bán tướng

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của marketplace, bạn chọn vào biểu tượng bên góc phải (1) → Chọn “Inventory” (2).

Vào Inventory

Bước 2: Chọn vào tướng bạn muốn bán → Chọn “Sell”.

Chọn tướng muốn bán
Chọn “Sell”

Bước 3: Nhập giá tiền mà bạn muốn bán (lưu ý giá được tính theo THC) (1), bạn sẽ thấy mức phí để bán tướng ngay phía dưới (2) → Chọn “Sell now” (3).

Nhập thông tin giá bán

Hướng dẫn thuê/ cho thuê tướng Thetan Arena

Thuê tướng

Bước 1: Tương tự như cách mua tướng, tại màn hình chính của marketplace, bạn chọn vào mục “Rent” → Chọn tướng mà bạn muốn thuê (2).

Chọn tướng muốn thuê

Bước 2: Có một số thông tin bạn cần lưu ý trước khi thuê tướng Thetan như:

  1. Độ hiếm và skin tướng → Tính được số THC bạn có thể kiếm được cho mỗi trận
  2. Số trận bạn được đánh khi thuê tướng và mức giá thuê.

Sau khi kiểm tra các thông tin trên, bạn chọn “Rent” để bắt đầu thuê tướng Thetan.

Kiểm tra thông tin tướng và chọn “Rent”

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giá thuê và số trận một lần nữa → Tick vào (1) → Chọn “Rent” (2).

Chọn “Rent”

Bước 4: Bạn cần đợi một xíu để hệ thống xử lý giao dịch, khi màn hình hiển thị như bên dưới là bạn đã thuê tướng Thetan thành công.

Hoàn tất thuê tướng

Bạn có thể kiểm tra lại tướng vừa thuê trong “Inventory” của bạn.

Kiểm tra tướng vừa thuê

Cho thuê tướng

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của marketplace, bạn chọn vào biểu tượng bên góc phải (1) → Chọn “Inventory” (2).

Vào Inventory

Bước 2: Chọn vào tướng Thetan mà bạn muốn cho thuê. Lưu ý tướng Thetan phải còn dư ít nhất 50 trận đánh THC thì mới có thể cho thuê được.

Chọn tướng muốn cho thuê
Chọn “Rent out”

Bước 3: Nhập số trận THC bạn muốn cho thuê (tối thiểu là 50 trận) (1) → Giá tiền bạn muốn cho thuê tướng (tính bằng THC) (2) → Tick vào ô điều khoản (3) → Chọn “Put up for rent” (4).

Nhập thông tin giá thuê

Lưu ý khi giao dịch trên Marketplace Thetan Arena

  • Hiện tại tất cả các sản phẩm được bán trên Marketplace của Thetan Arena đều sẽ được thanh toán bằng THC, thay vì wBNB như lúc trước. Do đó, bạn cần phải mua THC sẵn trong ví trước khi thực hiện các giao dịch mua hay thuê tướng trên marketplace nhé.
  • Nếu muốn bạn muốn sử dụng lượng THC kiếm được từ trong game để mua hay thuê tướng trên marketplace, bạn cần phải thực hiện thao tác claim THC từ game về ví của mình.
  • Với tính năng thuê tướng để đánh, bạn cần tính toán trước số trận đánh và giá thuê xem thử có phù hợp với khả năng của mình không. Tránh các trường hợp đánh hết số trận nhưng vẫn chưa thu về đủ số THC bỏ ra để thuê tướng.

Tìm hiểu thêm Cách rút THC từ Thetan Arena về ví MetaMask.

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện mua bán và cho thuê tướng Thetan trên marketpkace rồi. Bạn nghĩ sao về các tính mới này của Thetan Arena, hãy cùng chia sẻ với MarginATM ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận cho mình ở dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp admin trong nhóm chat Telegram bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

0
0
icon0
iconicon