Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hướng dẫn chơi game Pegaxy kiếm tiền từ A - Z cho người mới

Pegaxy là trò chơi đua ngựa siêu hot trên hệ sinh thái Polygon trong thời gian gần đây. Xem hướng dẫn chơi game Pegaxy và cách kiếm tiền từ tựa game này nhé!
Avatar
quynhpham
Published Feb 20 2022
Updated Dec 25 2023
15 min read
thumbnail

Trào lưu game play to earn dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi vừa bắt đầu năm 2022, liên tiếp có những tựa game blockchain nổi lên một cách chóng mặt. Một trong số đó không thể không kể đến Pegaxy - tựa game đua ngựa tiềm năng nổi bật nhất trên hệ sinh thái Polygon trong vài tuần qua. Trò chơi hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cũng như nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho người chơi của mình.

top 10 game blockchain
Top 10 game Blockchain tăng trưởng mạnh trong tuần

Do đó, hãy cùng MarginATM đi sâu vào tìm hiểu Pegaxy, hướng dẫn chơi game Pegaxy cũng như cách làm thế nào để có thể kiếm được tiền từ tựa game này nhé!

Tổng quan game Pegaxy

Game Pegaxy là gì?

Pegaxy hay còn gọi là Peagsus Galaxy - là một tựa game đua ngựa với phong cách thần thoại mang hơi hướng của cả truyền thống lẫn hiện đại - được xây dựng trên hệ sinh thái Polygon. Trong game sẽ có nhân vật là các chú ngựa Pega NFT với những đặc tính khác nhau, được mệnh danh là hậu duệ của Pegasus hùng mạnh.

pegaxy
Game Pegaxy

Với Pegaxy, người chơi sẽ dùng các chú ngựa Pega của mình để thực hiện các hoạt động như chăn nuôi, nâng cấp kỹ năng cũng như tham gia vào các cuộc đua PVP gay cấn để nhận về các phần thưởng hấp dẫn cho mình.

Gameplay của Pegaxy chủ yếu dựa vào đặc tính của ngựa. Các chú ngựa Pega sẽ được chia theo các loại độ hiếm và hệ khác nhau. Do đó, ngựa có đặc tính càng “xịn” thì sẽ có tỷ lệ thắng càng cao. 

Các chú ngựa khi tham gia cuộc đua trong Pegaxy sẽ được chọn và sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Khi đó, bạn chỉ cần ngồi đợi để xem kết quả của trận đấu mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Top 3 chú ngựa về đích sớm nhất sẽ nhận được phần thưởng là VIS (token của Pegaxy).

Cơ chế play to earn của Pegaxy

play to earn pegaxy
Cơ chế play to earn của Pegaxy

Nhìn chung, có chế play to earn của Pegaxy cũng khá đơn giản. Ngựa Pega là nhân vật cũng là NFT đại diện chính cho trò chơi. Có 2 cách cơ bản để có thể bắt đầu chơi Pegaxy, đó là thuê ngựa hoặc mua ngựa trên marketplace của game.

Khi mua ngựa, bạn sẽ mua bằng USDT và sẽ được toàn quyền sử dụng con ngựa đó trong tất cả các hoạt động của game như tham gia các cuộc đua, phối giống, cho thuê. Ngoài ra, nếu vốn ít, bạn có thể thuê ngựa trên marketplace để chơi theo ngày bằng token PGX của game hoặc thuê và chia lợi nhuận của các trận thắng lại với chủ ngựa.

Các chú ngựa Pega này sẽ được tham gia các cuộc đua và top 3 con ngựa về đích sớm nhất sẽ nhật được các phần thưởng hấp dẫn từ game. Với độ hot của Pegaxy ở thời điểm hiện tại, nguồn thu nhập từ các cuộc đua ngựa này được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung của các game P2E trên thị trường,

Chơi Pegaxy kiếm được bao nhiêu tiền một ngày?

Pegaxy hiện đang là một trong những tựa game hot nhất trên hệ sinh thái Polygon trong thời điểm hiện tại. Do đó, độ FOMO của các nhà đầu tư dành cho Pegaxy hiện tại khá cao, kéo theo giá 2 token của game là PGX và VIS tăng vọt. Do đó, tính ở thời điểm hiện tại người chơi có thể thu về một khoảng lợi nhuận khá “hời” từ tựa game đua ngựa này.

Để bắt đầu chơi Pegaxy, bạn cần phải có ít nhất 1 con ngựa Pega. Ngựa này có thể được mua hoặc đi thuê trực tiếp trên Marketplace của Pegaxy. 1 con ngựa Pega trên marketplace hiện đang được bán với mức giá trung bình từ $600 - $1000. Với 25 năng lượng 1 ngày, và cơ chế 1 tiếng hồi 1 năng lượng thì 1 ngày bạn có thế chơi được khoảng 35 trận đua.

Một trận đấu sẽ có 12 người chơi và top 3 người chơi chiến thắng sẽ được nhận các phần thưởng tương ứng là 26 VIS, 44 VIS và 105 VIS. Nếu cho tỷ lệ thắng của bạn khoảng 20% thì trung bình một ngày bạn có thể kiếm đc khoảng 400 VIS (tương đương khoảng $25). Vậy thì với số vốn $700 thì khoảng 1 tháng bạn sẽ về vốn.

Tokenomics của Pegaxy

Pegaxy có thể được xem là một tựa game dành cho tất cả mọi người vì lối chơi khá đơn giản, không cần bạn phải có quá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Ngoài ra, cơ chế chơi Pegaxy có nhiều yếu tố ngẫu nhiên và ngoài ta còn có một chút hơi hướng “cá cược” - đặc trưng của trò chơi đua ngựa truyền thống. Đó cũng sẽ là một trong những yếu tố cuốn hút người chơi đến với tựa game này.

đấu trường pegaxy
Đấu trường Pegaxy

Cách chơi Pegaxy chủ yếu dựa vào yếu tố ngẫu nhiên và gameplay vẫn chưa có nhiều điểm nổi bật. Do đó, khi bước qua giai đoạn FOMO như hiện tại thì game sẽ khó giữ được lượng người chơi nếu nguồn thu nhập từ game không còn hấp dẫn như ban đầu. Đó cũng là lý do khiến nhiều tựa game P2P lao đao và rơi vào tình trạng “sớm nở chóng tàn” trong thời gian vừa qua.

Điểm mạnh của Pegaxy là có đội ngũ backer dày dặn kinh nghiệm, đồ hoạ bắt mắt. Bên cạnh đó cơ chế tokennomic PGX và VIS cũng là một nền tảng cơ sở khá tốt cho game. Chính vì thế, để có thể giữ vững vị trí và độ hot của mình trong thị trường GameFi, ngoài các yếu tố trên, có lẽ Pegaxy cần nên ra mắt thêm nhiều chế độ chơi mới để thu hút được sự canh tranh từ kỹ năng của các người chơi trong game, chứ không chỉ là một trò chơi click to earn mang yếu tố ngẫu nhiên như hiện tại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về token PGX và VIS của game Pegaxy trong bài viết sau: Thông tin về game Pegaxy và PGX, VIS token.

Các bước chuẩn bị để chơi Pegaxy

Tạo ví MetaMask kết nối mạng Polygon

Bước 1: Để có thể bắt đầu chơi Pegaxy, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 ví tiền điện tử để liên kết với game. Ở đây Pegaxy đang hỗ trợ ví Metamask.

Bạn có thể tham khảo cách cụ thể để tạo vào sử dụng ví Metamask trong bài viết sau:

Cách tạo và sử dụng ví Metamask

Bước 2: Vì Pegaxy được xây dựng trên hệ sinh thái Polygon, nên để liên kết ví với game bạn cần phải sử dụng chain Polygon (MATIC).

Để thêm chain Polygon vào ví MetaMask một cách đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng Chainlist và thực hiện các bước cơ bản sau:

connect wallet
Truy cập Chainlist → Chọn “Connect Wallet”

Bước 3: Tìm chain “Polygon” → Chọn “Add to Metamask” để thêm mạng vào ví.

tìm mạng polygon
Tìm mạng Polygon
thêm mạng polygon vào ví metamask
Xác nhận để thêm mạng Polygon vào ví Metamask.

Thông tin cơ bản về ngựa Pega

Ngựa Pegaxy

các dòng ngựa pega
Các dòng ngựa Pega

Ngựa Pega có 4 dòng máu, mỗi dòng máu tượng trưng cho một cấp độ hiếm khác nhau. Các dòng máu theo cấp độ hiếm tăng dần như sau:

Zan → Klin → Campona → Hoz 

Pegaxy hiện nay có 2 loại cơ bản là Founding Pega và Crowned Pega (Pacer→Rare→Epic→Legend). Trong đó:

 • Founding Pega là những con ngựa hiếm nhất. Đây cũng là 5,000 NFT ngựa Pega được tạo ra từ đầu game.
 • Crowned Pega là những Pega thường nhưng được nâng cấp lên bằng token Fabled. Để có được token này, bạn cần phải mời 5 người chơi cùng tham gia vào game. Đây cũng là một yếu tố marketing giúp đưa Pegaxy đến với nhiều người chơi hơn.

Gear

Gear là một bộ phận mà bạn có thể gắn lên ngựa Pega để điều chỉnh các thuộc tính phù hợp cho các cuộc đua trong game.

gear của ngựa pega
Các loại Gear của ngựa Pega

Gear sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến các thuộc tính của ngựa Pega, kể cả tích cực lẫn tiêu cực. Mỗi chú ngựa Pega sẽ có các chỉ số thuộc tính khác nhau như tốc độ, sức mạnh, lửa, nước, gió và ánh sáng. Các chỉ số này sẽ khắc nhau theo công thức sau:

Tốc độ <> Sức mạnh <> Lửa <> Nước <> Gió <> Ánh sáng <> Tốc độ.

Ví dụ: Bạn lắp Chest Plate sẽ giúp ngựa Pega tăng thêm 1% sức mạnh, tuy nhiên cũng sẽ làm cho ngựa mất đi 1% tốc độ hoặc lửa.

Do đó, bạn cùng cần nên cân nhắc và tính toán kỹ trước khi mua và lắp ráp thêm Gear để tối ưu hoá và cân bằng các thuộc tính của ngựa Pega.

Hướng dẫn chơi game Pegaxy

Mua ngựa Pega trên Marketplace

Bước 1: Đăng nhập vào trang của Pegaxy theo đường link sau: https://play.pegaxy.io/

Bước 2: Chọn “Connect” để kết nối với ví MetaMask của bạn.

kết nối ví metamask
Kết nối ví MetaMask

Bước 3: Đây sẽ là trang Marketplace (1) chính thức của Pegaxy, nơi mà bạn có thể mua bán các chú ngựa Pega và các phụ kiện trong game.

Bạn có thể chọn vào mục ngựa Pega hoặc phụ kiện (2) để dễ lựa chọn thứ bạn cần mua. Ngoài ra, game cũng hỗ trợ các bộ lọc khác (3) cho bạn tìm kiếm ngựa/ phụ kiện phù hợp với nhu cầu. Sau khi lọc, bạn chọn vào ngựa Pega mà bạn muốn mua (4).

marketplace của pegaxy
Marketplace của Pegaxy

Bước 4: Ở đây sẽ có 1 số thông tin bạn cần chú ý như sau

 1. Dòng ngựa, độ hiếm, giới tính.
 2. Chỉ số thuộc tính của ngựa.
 3. Tỷ lệ thắng, số lần sinh sản,…
 4. Giá bán của ngựa.

Khi đã tham khảo xong các thông tin trên, bạn chọn ‘Buy” để mua ngựa.

check thông tin ngựa pega
Check thông tin ngựa Pega trước khi mua

Chọn “Approve USDT” và xác nhận lệnh trên ví MetaMask → Chọn “Buy” để mua.

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị sẵn USDT sẵn trong ví để mua ngựa và 1 ít MATIC để làm phí giao dịch nữa nhé.

xác nhận lệnh mua
Xác nhận lệnh để hoàn tất mua ngựa Pega

Thuê ngựa Pega trên Marketplace

Bước 1: Tương tự như quá trình mua ngựa, tại giao diện chính của game Pegaxy, bạn chọn qua mục “Renting” (1).

Ở đây sẽ có 2 hình thức cho thuê là thuê theo ngày, và thuê chia theo lợi nhuận (2). Bạn cũng có thể dùng bộ lọc của game để chọn các loại ngựa, chỉ số thuộc tính,...(3) (4) phù hợp với mong muốn của mình.

renting
Vào mục “Renting” để thuê ngựa

Bước 2: Đây sẽ là 2 hình thức thuê cơ bản có trên Marketplace của Pegaxy.

 1. Thuê theo ngày: Bạn cần phải bỏ ra 50 PGX để thuê chú ngựa này trong vòng 1 ngày. Lưu ý, vì mỗi giờ ngựa sẽ hồi lại 1 năng lượng để đua. Do đó bạn nên chọn chú ngựa nào có nhiều năng lượng sẵn như hình để tối ưu hoá lợi nhuận nhất và giảm bớt thời gian chờ đợi để được chơi nha.
 2. Thuê chia lợi nhuận: Hình thức này không yêu cầu bạn bỏ ra quá nhiều vốn, bạn chỉ cần đi thuê lại ngựa của người chơi khác và hưởng % lợi nhuận theo thoả thuận ban đầu (Ở đây là 10%). Với hình thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít MATIC để làm phí giao dịch là có thể thuê được rồi nhé.
2 hình thức thuê pegaxy

Bước 3: Sau khi lực chọn hình thức và ngựa phù hợp, bạn chọn vào con ngựa đó và kiểm tra một lần nữa các chỉ số như độ hiếm (1), số năng lượng hiện có (2), lịch sử cho thuê (3), thời gian và giá thuê (4). Sau đó chọn “Rent” (5) để thuê tướng.

kiểm tra thông tin pega
Kiểm tra thông tin ngựa trước khi thuê

Chọn “Approve PGX” và xác nhận lệnh để bắt đầu quá trình thuê ngựa.

xác nhận
Xác nhận thuê ngựa Pega

Đua ngựa (Racing)

Với mỗi chú ngựa Pega mỗi ngày sẽ có tối đa 25 năng lượng, mỗi năng lượng tương ứng với một trận đấu. Cứ mỗi giờ ngựa sẽ được cộng thêm 1 năng lượng để tham gia cuộc đua.

Mỗi trận đua ngựa Pegaxy sẽ diễn ra khoảng 1 phút 30s và gồm 12 người chơi cùng tham gia. Bạn chỉ cần nhấp vào để bắt đầu cuộc đua và đợi kết quả của trận đấu mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác gì. Để bắt đầu chơi, bạn làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Ở trang chính của Pegaxy, chọn vào mục “Racing” (1) → Chọn “Pick a Pega” (2).

racing
Vào mục “Racing”

Bước 2: Chọn “Starting” để bắt đầu cuộc đua.

bắt đầu
Bắt đầu trận đua ngựa Pegaxy

Bước 3: Khi có đủ 12 người chơi tham gia, cuộc đua sẽ tự động bắt đầu. Ngựa của bạn sẽ có line chạy màu tím và có dấu mũi tên đánh dấu để dễ dàng nhận biết.

giao diện đua pegaxy
Giao diện trận đua Pegaxy

Sau hơn 1 phút, trận đấu sẽ kết thúc và thông báo kết quả chung cuộc. Top 3 con ngựa về đích sớm nhất sẽ được nhận phần thưởng là token VIS của game.

 • Top 1: Thưởng 105 VIS
 • Top 2: Thưởng 44 VIS
 • Top 3: Thưởng 26 VIS
phần thưởng cho top 3
Phần thưởng cho top 3

Phối giống (Breeding)

Trong Pegaxy, bạn có thể cho các chú ngựa Pega phối với nhau để tạo ra những chú ngựa Pega khác thừa hưởng được đặc tính của bố mẹ.

Độ hiếm của ngựa Pega con sẽ dựa theo huyết thống (Bloodline) của bố mẹ theo bảng dưới đây:

breeding pegaxy

Ngoài huyết thống, ngựa Pega còn có thêm yếu tố giống loại, được xét theo bảng sau:

breeding pegaxy 2

Trong Pegaxy, bạn có thể thuê ngựa trên marketplace để phối giống mà không nhất thiết phải sở hữu đủ 2 chú ngựa. Các bước để phối giống được thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Trong trang marketplace của Pegaxy, chọn qua mục “Breeding” (1) → Chọn thuê 2 chú ngựa Pega đực và cái trên chợ.

breeding
Vào mục “Breeding”

Bước 2: Chọn cặp ngựa Pegaxy để phối giống. Bạn hãy xem 2 bảng tính trên để xem nên chọn ngựa như thế nào để phối ra con giống chất lượng nhé.

chọn ngựa pega
Chọn cặp ngựa muốn phối 

Bước 3: Sau khi chọn ngựa xong → Chọn “Breed”.

chọn breed
Chọn “Breed”

Xác nhận lại phần phí phối giống, phí thuê ngựa và tiến hành thanh toán.

xác nhận
Xác nhận phối giống

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn các bước có thể chơi game Pegaxy cũng như cách để kiếm tiền từ tựa game này rồi. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì trong các thao tác chơi game thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nha. Team MarginATM sẽ cố gắng hỗ trợ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

RELEVANT SERIES