thumbnail

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử chứng kiến những biến động tiêu cực và đi vào xu hướng downtrend, nhiều công ty lớn trong lĩnh vực này đã cắt giảm nhân lực thì sàn giao dịch Binance vẫn tiếp tục mở rộng kế hoạch tuyển dụng của mình. Điều này được tiết lộ trong tuyên bố mới đây của CEO Binance -  Changpeng Zhao (CZ). 

Trước tình hình đóng băng tuyển dụng của nhiều nền tảng trước đó, Binance dường như không bị ảnh hưởng và đang tiếp tục mở rộng kế hoạch này bất chấp bearish market. Cụ thể, gần đây một số sàn giao dịch lớn như Crypto.com, Gemini, Coinbase và BlockFi đều thông báo về việc sa thải nhân viên của mình và tạm ngừng việc tuyển thêm nguồn nhân lực mới.

Ngoài ra một số công ty khác trong lĩnh vực này như Bitso, sàn giao dịch crypto lớn nhất Mexico, vừa cắt giảm 10% nhân viên của họ. Hay Buenbit, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Argentina cũng đã sa thải 45% nguồn nhân lực hiện có. 

Giữa lúc thị trường tiền điện tử khắc nghiệt với những biến động khó lường của hàng loạt đồng coin, Binance dường như vẫn vững chắc và kiên định với kế hoạch mở rộng tuyển dụng của mình. Changpeng Zhao, CEO kiêm nhà sáng lập của sàn giao dịch lớn nhất thế giới, tin rằng mùa đông tiền điện tử (crypto winter) là thời điểm tốt nhất để tăng cường đầu tư và thu hút những tài năng mới đến với nền tảng này.

"Chúng tôi có một tấm khiên rất vững chắc và một chiến lược phát triển khá lành mạnh. Trên thực tế, Binance đang tiếp tục mở rộng thêm kế hoạch tuyển dụng và phát huy các thương vụ mua lại." CEO Binance đã chia sẻ cụ thể trong video tại hội nghị Consensus 2022. 

Bên cạnh đó, CZ cũng đã đề cập đến kế hoạch tuyển thêm nhân lực của công ty khi được hỏi về động thái gần đây của Coinbase. Ông cho biết sàn hiện mở hơn 2,000 vị trí tuyển dụng. Ngoại trừ Binance, Gemini và Coinbase dường như đã bị tác động đáng kể khi volume giao dịch của các sàn này ghi nhận dấu hiệu sụt giảm dẫn đến các khoản lỗ tài chính trong Q1/2022. 

Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh rằng Binance đã thận trọng để tránh các khoản chi tiêu quá mức cho hoạt động marketing, trong đó bao gồm cả chiến dịch quảng cáo tại SuperBowl hoặc nhận quyền đặt tên ở các địa điểm thể thao khác nhau. Chia sẻ này được đưa ra trong bối cảnh các sàn giao dịch như Crypto.com và FTX đã chi một khoản tiền đáng kể để đưa thương hiệu của họ xuất hiện trên Super Bowl với các chương trình tiếp thị dành cho người nổi tiếng. Đồng thời hoạt động này cũng dành cho tổ chức các nhượng quyền thương mại và một số địa điểm NBA khác nhau.

“Trong thị trường uptrend, mọi người đều bắt đầu build dự án của riêng mình và chi mạnh cho những chiến dịch quảng cáo. Giờ đây, thị trường biến động và nếu chúng ta đang ở trong mùa đông tiền điện tử, hãy tận dụng tối đa thời gian này để xây dựng nên giá trị của dự án." CZ chia sẻ quan điểm của cá nhân mình. 

Về Binance, đây là sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Sàn được thành lập vào năm 2017 và nhanh chóng leo lên vị trí top 1 các nền tảng giao dịch sau 6 tháng được trình làng. 

Binance đã phát triển mạnh mẽ và dần trở nên phổ biến với hầu hết người dùng crypto và tạo ra một hệ sinh thái đa dạng với các nền tảng giao dịch giao ngay (spot), giao dịch có đòn bẩy (Margin), hợp đồng tương lai (Futures), hợp đồng quyền chọn (Options), giao dịch ngang hàng P2P, Binance Launchpool, Binance Launchpad và Binance NFT. Hơn nữa, các giao dịch trên nền tảng này chỉ tiêu tốn mức phí thấp từ 0.012% - 0.1% và hỗ trợ hơn 700 cặp giao dịch trên nền tảng.

Sự thành công của Binance đã kéo theo việc tên tuổi của CZ ngày càng phủ sóng với cộng đồng. Vào tháng 1/2022, CZ đã chính thức trở thành tỷ phú crypto giàu nhất hành tinh (theo Bloomberg Billionaires Index) và đồng thời đứng thứ 11 danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới với khối lượng tài sản ròng ước tính là 96 tỷ USD. 

Quá trình lớn mạnh của sàn giao dịch Binance và những chiến lược đầu tư của nền tảng này đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử đạt được các cột mốc ấn tượng trong thời gian qua. Kế hoạch tuyển dụng của sàn có lẽ cũng phần nào xua tan màu sắc ảm đạm đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực này. Đồng thời động thái trên cho thấy những quan điểm rõ ràng của CZ trong bối cảnh thị trường lâm vào khủng hoảng giai đoạn này. 

0
0
icon0
iconicon