thumbnail

Ngày 22/9, Sở Thuế vụ (IRS) ban hành lệnh triệu tập những người không tuân thủ yêu cầu nộp thuế crypto của chính phủ Mỹ. Động thái này cho thấy nỗ lực nhằm đảm bảo các quy định thu thuế tiền mã hóa một cách rõ ràng và hợp lý.   

Hôm nay (22/9) luật sư người Mỹ - Damian Williams, Phó Trợ lý Tổng chưởng lý - David Hubbert và Ủy viên Sở Thuế vụ (IRS) - Charles Rettig thông báo rằng thẩm phán Paul Gardephe đã ủy quyền cho IRS đưa ra “lệnh triệu tập John Doe”. Đây là một thuật ngữ được sử dụng khi IRS điều tra những người nộp thuế không rõ ràng. 

Lệnh triệu tập buộc Ngân hàng MY Safra có trụ sở tại New York gửi thông tin của những người không báo cáo về giao dịch crypto trong quá trình nộp thuế. Theo thông báo (tại đây), IRS đang điều tra những người dùng của sàn giao dịch tiền mã hóa SFOX. 

sở thuế vụ
Sở Thuế vụ (IRS) ban hành lệnh triệu tập những người báo cáo thuế crypto không rõ ràng.

Cơ quan này cho rằng những người nộp thuế không tuân thủ yêu cầu báo cáo về lợi nhuận và thua lỗ liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Theo Williams, chính phủ sẽ sử dụng các công cụ cần thiết để đảm bảo tất cả mọi người đều phải nộp thuế đầy đủ. 

“Người nộp thuế phải báo cáo trung thực các nghĩa vụ thuế của họ trên tờ khai cá nhân. Ngay cả những khoản nợ phát sinh từ các giao dịch tiền mã hóa cũng không được miễn trừ,” ông nhấn mạnh rõ. 

Mặt khác, Rettig, Ủy viên Sở Thuế vụ cho biết việc ủy ​​quyền lệnh triệu tập của John Doe giúp cơ quan đảm bảo những người nộp thuế crypto đầy đủ và công bằng. 

Trong khi đó, công ty phân tích tiền điện tử Coincub gần đây đã đưa ra một nghiên cứu (tại đây) về mức độ đánh thuế crypto của các quốc gia trên thế giới. Trong đó, Bỉ đứng đầu về với mức thuế 33% đối với lãi vốn và khấu trừ 50% thu nhập từ các giao dịch. Xếp sau đó lần lượt là các nước Iceland, Israel, Philippines và Nhật Bản. 

bảng xếp hạng đánh thuế
Nghiên cứu về mức độ đánh thuế crypto của các quốc gia. Nguồn: Coincub

Gần đây, Mỹ đã bắt đầu có động thái rõ ràng hơn về các quy định đối với tiền mã hóa. Ngày 16/9, Chính quyền Biden ban hành bộ khung pháp lý đầu tiên cho thị trường crypto tại quốc gia này. Trong đó bao gồm phương hướng phát triển của ngành tài chính để tiến đến viễn cảnh giao dịch không biên giới và cách để ngăn chặn gian lận trong không gian tài sản số. 

Đọc thêm: Nhà Trắng ban hành khuôn khổ quy định về tiền mã hóa. 

0
0
icon0
iconicon