Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nakamigos là gì? Thông tin chi tiết về Nakamigos NFT

Nakamigos không chỉ là NFT mà còn là một hành trình kỷ niệm với thế giới game cổ điển, tạo nên trải nghiệm độc đáo, đầy phong cách. Vậy Nakamigos là gì?
Amber avatar
Sammie
7 min read
Published Feb 13 2024
Updated Feb 13 2024
Amber media

Nakamigos không chỉ là một bộ sưu tập NFT mà còn là một hành trình kỷ niệm với thế giới game cổ điển, tạo nên trải nghiệm độc đáo và đầy phong cách cho cộng đồng người sưu tập. Vậy Nakamigos là gì và bộ sưu tập này có gì đặc biệt?

Nakamigos là gì?

Nakamigos là một dự án PFP có 20.000 NFT của HiFo Labs, được ra mắt vào tháng 3 năm 2023. Các NFT trong bộ sưu tập này là những nhân vật có kích thước 24×24 pixel, với phong cách gợi nhớ đến CryptoPunks. Đặc trưng của nakamigos là phong cách pixel giống như nhân vật trong các tựa game cổ điển. Sự kết hợp của hình dạng này thực sự mang đến cho người dùng không khí hoài niệm, với sự đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo.

Tên của bộ sưu tập xuất phát từ người sáng lập Bitcoin ẩn danh, Satoshi Nakamoto (Nakamigos được hiểu là "bạn của Nakamoto").

advertising
nakamigos nft
NFT của Nakamigos

Điểm nổi bật của Nakamigos

NFT Nakamigos được chia thành hai loại: Human Nakamigos và Rare Type Nakamigos. Có 6 loại dạng người gồm Latte, Boba, Pumpkin Spice, Mocha, Coffee, Invisible.

human nakamigos
Human Nakamigos

Còn loại không phải dạng người thì hiếm hơn gồm: Frog, Bot, Crocodile, Snowman, Balloon và Ghost.

các dạng nft hiếm của nakamigos
Các dạng NFT của Nakamigos

Ghosts là loại NFT hiếm nhất; Balloons cũng khá hiếm. Ngoài ra, còn có các phụ kiện hiếm như vương miện, áo hoodie, mũ trùm,...

Điều thú vị khác của dự án là sự nhấn mạnh vào quyền thương mại cho người giữ cổ phần, có thể là dấu hiệu của một chiến lược sở hữu trí tuệ lớn hơn từ phía HiFo Labs, mặc dù vẫn chưa rõ ràng.

bản quyền thương hiệu nakamigos
Nakamigos đã đăng kí bản quyền thương hiệu

Nakamigos cũng đã đăng ký bản quyền thương hiệu tương tự như CryptoPunks.

“Reveal Pass” là một loại chứng chỉ chứa các NFT đặc biệt của Nakamigos. Người nắm giữ có thể mở NFT giới hạn của Nakamigos bằng cách đốt cháy những Pass NFT này.

Đặc điểm của bộ sưu tập Nakamigos

Thông số chính

Tên bộ sưu tập: Nakamigos

Tổng cung: 20,000 NFT

Blockchain: Ethereum

Ứng dụng

Người sở hữu Nakamigos sẽ nhận được một số quyền lợi bên cạnh mua bán NFT như sau:

- Có cơ hội nhận được airdrop và các sản phẩm khác của dự án trong tương lai.

- Dùng Nakamigos làm ảnh đại diện trên các mạng xã hội.

Chi tiết mở bán

Kể từ khi Nakamigos NFT đã được ra mắt. Người giữ EoS (End of Sartoshi) pass đã có quyền truy cập sớm vào bộ sưu tập từ ngày 22 tháng 3. Về cơ bản, EoS là sự kiện Satoshi chuyển quyền sở hữu của hợp đồng thông minh cho ví đa chữ ký không chính thức của nhóm mfer.

Việc mint công cộng bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 qua một phiên đấu giá Hà Lan, giá xuất phát từ 1 ETH và giảm dần xuống 0.01 ETH.

Những Nakamigos hiếm hơn đang được giao dịch với giá cao, như #5187 từng được bán với giá 690 ETH, và Nakamigos #3648 hình dạng ma được bán với giá 16 ETH vào ngày 28 tháng 3.

nakamigos ma
Nakamigos hình ma

Đội ngũ Nakamigos đã tiếp cận quảng bá dự án theo kiểu cổ điển của Web3, tặng 24 Nakamigos NFT danh dự cho các nhân vật và người ảnh hưởng nổi tiếng trong cộng đồng NFT. Những người nhận bao gồm Richerd Chan từ Manifold, CEO của Art Blocks Erick Calderon, Seedphrase, người sưu tập và nhà lãnh đạo tư duy Cozomo de’ Medici...

Sàn giao dịch Nakamigos

Nakamigos NFT có thể được mua qua các trang NFT Marketplace uy tín như: Opensea, LooksRare, Blur...

Lưu trữ Nakamigos ở đâu?

Nakamigos NFT có thể lưu trữ ở bất kỳ ví Ethereum nào có hỗ trợ hiển thị NFT như Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet,...

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Nakamigos

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về đội ngũ của Hifo Labs được công bố.

Theo một bài đăng trên blog của dự án, nghệ sĩ đứng sau Nakamigos được mô tả là "một nghệ sĩ crypto OG" (hiện tại vẫn chưa tiết lộ danh tính). Một số người đã đặt giả thuyết rằng nghệ sĩ này có thể không ai khác ngoài Satoshi, người nổi tiếng với tư cách là người ảnh hưởng NFT và nghệ sĩ crypto đứng sau bộ sưu tập phổ biến "mfers" năm 2021.

Nakamigos vẫn chưa có vòng gọi vốn chính thức nào.

Lộ trình phát triển và những cột mốc lớn

Chỉ sau 1 tuần từ khi mở bán, doanh thu của Nakamigos đã đạt đến hơn 7.4 triệu USD.

Tháng 4 năm 2023, Nakamigos đã đạt được một mốc quan trọng với doanh thu lên đến hơn 20 triệu USD.

Tương lai của Nakamigos và HiFo Labs là điều khá bí ẩn. Với việc không sử dụng Discord và không có kênh truyền thông xã hội nào ngoại trừ tài khoản Twitter chính thức, Nakamigos hiện vẫn cho cộng đồng thông tin rất ít và là một dự án khá bí ẩn.

Tuy nhiên, với những người mong muốn sở hữu một NFT độc đáo từ một bộ sưu tập có vẻ như là người kế thừa của CryptoPunks, Nakamigos có thể là một lựa chọn hấp dẫn.

Đối tác của Nakamigos

Nakamigos đã hợp tác với WestCoastNFT làm đối tác quản lý hợp đồng thông minh và quá trình mint NFT cho cộng đồng.

Dự án tương tự

Có nhiều dự án làm về NFT PFP như Sharx, Claynosaurz, Moonbirds, The heist,...

Kênh thông tin của Nakamigos

Có nên mua Nakamigos hay không?

Nakamigos hiện đang thu hút sự chú ý như một lựa chọn hấp dẫn cho những nhà đầu tư mới muốn trải nghiệm thị trường NFT. Giá trị của chúng không quá thấp, nhưng cũng không quá cao, tạo điều kiện thuận lợi cho những người mới tham gia trải nghiệm một NFT này, cho dù có rủi ro thì cũng chẳng quá lớn.

Tuy nhiên, sau sự kiện HiFo Labs ra mắt Nakamigos-CLOAKS (một phiên bản NFT khác) đã nhận về nhiều sự chỉ trích của cộng đồng. Điều này cũng đã gây ảnh hưởng liên lụy đến cả Nakamigos.

Ngoài ra, HiFo Labs rất kín về việc chia sẻ thông tin sản phẩm của mình ở hiện tại và cả tương lai. Nên việc đánh giá giá trị của Nakamigos trong thời gian sắp tới vẫn là một khó khăn.

Tổng kết

Bài viết đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về bộ sưu tập Nakamigos, một tác phẩm đặc biệt đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng NFT. MarginATM sẽ tiếp tục theo dõi và chia sẻ thông tin chi tiết hơn về bộ sưu tập này trong các bài viết sắp tới.