Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 25/12: Nâng cấp Dencun Ethereum sắp triển khai

Các nhà phát triển Ethereum đã đưa ra lịch trình dự kiến để đưa nâng cấp Dencun, bắt đầu bằng quá trình testnet, cuối cùng lên mainnet vào tháng 2/2024.
Amber avatar
Sunny95
3 min read
Published Dec 25 2023
Updated Mar 12 2024
Amber media

Nâng cấp Dencun Ethereum dự kiến triển khai trong tháng 2/2024

Dù vậy, trưởng nhóm phát triển của Ethereum Foundation là ông Tim Beiko cho biết nâng cấp Dencun có thể thay đổi thời gian so với dự kiến vào cuối tháng 02/2024 nếu có vấn đề phát sinh. 

Theo như lịch trình ban đầu, Dencun dự tính sẽ được diễn ra vào cuối 2023, tuy nhiên đã gặp nhiều vấn đề kỹ thuật khiến nâng cấp liên tục bị trì hoãn.

advertising

Về cơ bản, Dencun là nâng cấp lớn sẽ mang lại những thay đổi đáng kể cho Ethereum về mặt giảm chi phí lưu trữ dữ liệu giao dịch, cải tiến cross-chain và các pool staking, cập nhật một số thay đổi nhỏ trong EVM, thay đổi cấu trúc lưu trữ dữ liệu trong các block và loại bỏ các đoạn mã cho phép hủy smart contract.

Argentina hợp pháp Bitcoin làm phương tiện thanh toán

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Argentina Diana Mondino đã đưa ra thông báo chính thức về việc quốc gia này đang hợp pháp Bitcoin kết hợp cùng nhiều đồng tiền mã hoá khác làm phương tiện thanh toán.

Dù vậy theo nghị định mới điều 766 thì bà Mondino lại không nêu tên rõ đồng crypto nào được hợp pháp ngoài Bitcoin.

Tuy nhiên, ngoài Bitcoin, chính phủ Argentina vẫn cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tự do lựa chọn đồng crypto cho dù nó chưa được công nhận là hợp pháp.

Quyết định phê chuẩn nghị định mới này diễn ra trong bối cảnh Argentina đang phải vật lộn với siêu lạm phát. Tổng thống mới của quốc gia là ông Javier Milei nổi tiếng là một người theo chủ nghĩa tự do và rất tin tưởng vào giá trị của Bitcoin.

Hong Kong đang tiếp cận đề xuất ETF crypto

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Tương lai Hong Kong (SFC) và Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA) cho biết sẽ bắt đầu xem xét các đề xuất ETF dành cho crypto thuộc khuôn khổ tổ chức.

hồng kông xem xét đề xuất etf rypto
Hồng Kông xem xét đề xuất ETF Crypto.

Sở dĩ cả hai cơ quan trên đưa ra quyết định này vì crypto đang đứng trước cơ hội được thông qua đề xuất lập ETF Bitcoin spot tại Mỹ. Tuy nhiên SFC thận trọng chỉ ra rằng crypto chỉ nên dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ngoài ra SFC sẽ còn dự định ban hành một thông tư liệt kê hàng loạt điều kiện để các quỹ đầu tư được phân bổ vốn vào ETF crypto thông qua các sàn tiền mã hóa được phép hoạt động tại quốc gia này.

Epic Games Store thay đổi chính sách

Gã khổng lồ ngành game Epic Games đã thay đổi một số chính sách, quan trọng hơn hết là công ty đã cho phép các game blockchain được niêm yết trở lại trên nền tảng.

Cụ thể các game xây dựng trên blockchain sẽ được gắn nhãn là “Chỉ dành cho người lớn” (AO). Sau khi phân loại và gắn nhãn phù hợp, những game này sẽ được phép xuất hiện trở lại trên Epic Games Store.

chính sách mới epic games store
Chính sách mới Epic Games Store.

Bởi lẽ một điều khá "hài hước" trước đây là Epic Games Store đã loại bỏ tất cả các game AO trên nền tảng, vô tình cũng loại đi hầu hết các game blockchain gắn nhãn này.

**Không phải là lời khuyên tài chính.