thumbnail

Ngày 20/9, theo nguồn tin từ Bloomberg, Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu tại Mỹ có kế hoạch ra mắt dịch vụ lưu ký crypto. 

Theo nguồn tin từ Bloomberg, việc ra mắt dịch vụ lưu ký crypto của sàn giao dịch chứng khoán đang chờ phê duyệt theo quy định. Ngoài ra, Nasdaq đang thành lập một bộ phận tập trung vào tiền mã hóa song song với việc khám phá dịch vụ lưu ký crypto, có tên gọi là Nasdaq Digital Assets. Được biết, đơn vị này chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cho các tổ chức.

Trong một thông báo mới đây, Nasdaq cho biết sự ra mắt của Nasdaq Digital Assets tạo điều kiện thúc đẩy các tổ chức tham gia rộng rãi hơn vào tài sản kỹ thuật số. Để thực hiện tham vọng đó, sàn giao dịch sẽ cách cung cấp các giải pháp đáng tin cậy, tập trung vào việc tăng cường lưu ký, tính thanh khoản và tính toàn vẹn.

Đơn vị mới thành lập của Nasdaq được dẫn dắt bởi Ira Auerbach, Phó chủ tịch cấp cao của công ty. Đồng thời ông cũng là người từng làm việc tại sàn giao dịch crypto Gemini.  

“Nasdaq Digital Assets được thiết lập dựa trên các giải pháp thành công mà chúng tôi đã giới thiệu trong những năm gần đây để phục vụ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Trong đó bao gồm công nghệ để giao dịch tài sản kỹ thuật số, dịch vụ chống tội phạm tài chính trong lĩnh vực này và một số giải pháp khác liên quan đến tiền mã hóa,” Giám đốc Điều hành Nasdaq, Adena Friedman cho biết. 

Lưu ký (custody) là một giải pháp lưu trữ và bảo vệ độc lập được bên giám sát đáng tin cậy cung cấp nhằm bảo vệ tài sản nhà đầu tư. Một số nền tảng nổi bật về dịch vụ lưu ký crypto có thể kể đến như Ledger với sản phẩm ví lạnh hay Coinbase Custody, Anchorage,...  

nasdaq
Nasdaq ngày càng thể hiện tham vọng lấn sân sâu hơn vào lĩnh vực crypto.

Nasdaq dường như là cái tên không mấy xa lạ với thị trường crypto. Nền tảng này đã từng cung cấp công nghệ giám sát thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa kể từ năm 2018. Vào tháng 2/2021, sàn giao dịch chứng khoán đã công bố ra mắt Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF dựa trên chỉ số của chính nó.

Ngoài ra, Nasdaq cũng cung cấp công nghệ cho một số nền tảng mới tham gia vào crypto để vận hành các sản phẩm cạnh tranh với Coinbase hay FTX. Việc sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu nước Mỹ ngày càng lấn sân vào lĩnh vực tiền mã hóa càng cho thấy tiềm năng của không gian này. Mặc dù trong bối cảnh downtrend nhưng các ông lớn vẫn liên tục rót tiền vào ngành công nghiệp này. 

0
0
icon0
iconicon