Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

NEAR “dựng cột” lập ATH mới sau vòng gọi vốn 150 triệu đô từ các quỹ lớn

Mới đây, NEAR Protocol đã gọi vốn thành công 150 triệu đô với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn và góp phần kéo về lượng người dùng đáng kể cho nền tảng.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 12 2022
Updated Jun 01 2023
3 min read
thumbnail

Dự án NEAR Protocol tiếp tục được rót vốn 150 triệu đô

Sự tăng trưởng ấn tượng của NEAR trong thời gian gần đây đã thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng gia nhập vào lĩnh vực crypto trong khi nền tảng này đang trong quá trình chuẩn bị cho một đợt thúc đẩy DeFi lớn sắp tới. 

Vào tối nay (ngày 13 tháng 1), NEAR Foundation đã thông báo hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 150 triệu đô. Su Zhu’s Three Arrows Capital là nhà đầu tư dẫn đầu trong đợt huy động vốn này, ngoài ra còn có sự tham gia của các quỹ lớn tập trung vào tiền điện tử bao gồm Mechanism Capital, Dragonfly Capital, Andreessen Horowitz (a16z), Jump, Alameda, Zee Prime và Amber Group, trong số những người khác.

Theo nhà quản lý của Dragonfly Capital - Ashwin Ramachandran cho biết quá trình huy động vốn được hoàn thành một cách nhanh chóng chỉ trong vòng hai tuần. Điều này dường như cũng phản ánh được sự "hứng khởi" của các nhà đầu tư đối với hệ sinh thái tiềm năng NEAR Protocol. 

Cụ thể, ông khẳng định rằng đây là cơ hội tốt để có nhiều công ty đầu tư tiền điện tử hơn tham gia vào hệ sinh thái này. 

“NEAR là nền tảng sở hữu những công nghệ tiềm năng và chúng tôi muốn cùng dự án xây dựng một đội ngũ các nhà phát triển, cộng đồng lớn mạnh cùng sự mở rộng của hệ sinh thái." 

Vòng gọi vốn thành công đẩy giá NEAR “bay cao”

Việc huy động lớn dường như là một chiến lược của NEAR Protocol thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn và kéo về lượng người dùng đáng kể đối với các giao thức DeFi. 

Trước đó, NEAR đã công bố một quỹ hệ sinh thái trị giá 800 triệu đô, với khoảng 350 triệu đô sử dụng để phát triển các sản phẩm DeFi và việc khai thác thanh khoản. Đồng sáng lập NEAR - Illia Polosukhin cho biết vào thời điểm đó rằng:  

“Bây giờ đã đến lúc các hợp đồng tiền DeFi được nhân rộng.”

near ngày 13 tháng 1
Giá NEAR chạm đỉnh mới ở mức $19.536 tại thời điểm viết bài.  (Nguồn: TradingView)

Trước thông tin trên, giá NEAR đã ghi nhận cú tăng vọt nhanh chóng lên đến 8%, và chạm đỉnh mới ở mức $19.536 tại thời điểm viết bài. Sự tăng trưởng của NEAR có lẽ phần lớn nhờ vào các vòng huy động vốn trong thời gian qua và những kế hoạch tiềm năng của dự án. 

Tổng kết

Vòng gọi vốn 150 triệu đô của NEAR Protocol mới đây dường như đã khẳng định được sức hút không hề nhỏ của hệ sinh thái này đối với các quỹ đầu tư lớn trong không gian crypto. Có lẽ với "phong độ" ấn tượng của nền tảng này trong thời gian gần đây, dự án sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu hơn nữa trong tương lai.

Đọc thêm: 1.3 tỷ đô Bitcoin được rút khỏi sàn, Ethereum pump 4% sau lực mua 16,000 ETH

RELEVANT SERIES