thumbnail

Ngày 12/9, NEAR Foundation thông báo hợp tác với Caerus Ventures ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) trị giá 100 triệu USD.

Theo Coindesk (tại đây), NEAR Foundation, đóng vai trò quản trị và phát triển giao thức NEAR, sẽ “bắt tay” với Caerus Ventures. Caerus là một công ty đầu tư mới ra mắt.

NEAR đặt mục tiêu gây quỹ ban đầu là 50 triệu USD, sau đó hướng đến 100 triệu USD cho vòng gọi vốn series A. Trước mắt, số tiền sẽ được đầu tư cho venture lab. Tại đây, NEAR sẽ phối hợp với những nhà sáng tạo và chủ thương hiệu để thử nghiệm và xây dựng các nền tảng mới trong tương lai.

coin98
Near Foundation đẩy mạnh ngành giải trí Web3 với quỹ đầu tư 100 triệu USD.

Trong khi đó, Nathan Pillai, nhà sáng lập Caerus, cho biết mục tiêu của công ty là thúc đẩy đổi mới trong Web3, đặc biệt là ở lĩnh vực thể thao, âm nhạc, phim ảnh, thời trang và nghệ thuật.

“Tôi tin rằng những người sáng tạo tài năng và quyền sở hữu trí tuệ (IP) cần được hưởng lợi thích đáng từ giá trị họ tạo ra. Và giá trị này cũng cần được chia sẻ cho người dùng và người hâm mộ", Pillai cho hay.

Pillai mong muốn tập trung thúc đẩy tương tác giữa nhà sáng tạo và người dùng, đồng thời tặng thưởng cho những người tiêu dùng tích cực. Ngoài ra, công ty đang xem xét đầu tư vào dịch vụ phát nhạc trực tuyến, tạo điều kiện cho người hâm mộ đóng góp trực tiếp cho nghệ sĩ.

Marieke Flament, CEO của NEAR Foundation, tiết lộ Caerus được công ty "chọn mặt gửi vàng" vì có giá trị phù hợp với Near. 

"Cả 2 công ty đều đang nỗ lực tái định nghĩa khái niệm 'người sáng tạo'. Caerus có những đề xuất độc đáo và chiến lược đầu tư mạnh mẽ: mã hóa ngành công nghiệp giải trí", Flament nhận xét.

Về phía Caerus, Pillai cảm thấy ấn tượng bởi đề xuất giá trị của NEAR dành cho nhà phát triển và người dùng. Pillai nhấn mạnh sứ mệnh của NEAR là trao cho người sáng tạo quyền kiểm soát nội dung tốt hơn.

Sau khi thông tin về quỹ đầu tư nổ ra, giá token NEAR xuất hiện tín hiệu khả quan. NEAR đang được giao dịch ở mức 5.183 USD, tăng 9.6% so với 24 giờ trước.

coin98
Giá NEAR tăng sau tin tức. Nguồn: Tradingview.

Trước đây, NEAR từng được rót vốn bởi nhiều VC hàng đầu như a16z, Pantera Capital, Electric Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Blockchain.com và Baidu Ventures.

NEAR Protocol là 1 blockchain có cơ chế Proof-of-Stake, hoạt động tương tự như các nền tảng đám mây. NEAR có một số ưu điểm như hoàn toàn do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao với chi phí thấp. Từ đó, các nhà phát triển có cơ hội xây dựng ứng dụng phi tập trung dễ dàng hơn.

Tháng 6 năm nay, NEAR được chọn làm blockchain cho thương hiệu giải trí Armored Kingdom. NEAR hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, một đặc điểm quan trọng để tối ưu hóa trải nghiệm trên các phương tiện đa dạng.

Với 18 triệu tài khoản và 550 nghìn thành viên, cộng đồng NEAR là ngôi nhà chung cho các nhà đổi mới, phát triển và xây dựng hệ sinh thái trên toàn cầu.

Đọc thêm: Sui blockchain gọi vốn 300 triệu USD, Fuel Labs theo sau với 80 triệu USD

0
0
icon0
iconicon